1/8 bánh chưng bao nhiêu calo? – Cách giảm cân hiệu quả

80

1/8 bánh chưng bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh chưng có mập không là quan tâm của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây. 

Bánh chưng, bánh tét là những món ăn truyền thống với các loại thịt, gạo nếp, đậu xanh và đầy đủ năng lượng. Món bánh này cũng được nhiều người yêu thích bởi nó khá ngon miệng, không ngọt rất dễ ăn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, ăn nhiều bánh chưng có thể khiến bạn bị mập. Vậy ăn bánh chưng có mập không và 1/8 bánh chưng bao nhiêu calo?

1/8 bánh chưng bao nhiêu calo

Thông thường, mọi người sẽ cắt bánh chưng làm 8 miếng đều nhau

1. Trong 1/8 bánh chưng bao nhiêu calo?

1 cái bánh chưng nhỏ bao nhiêu calo?Một cái bánh chưng nặng khoảng 1kg nó chứa khoảng 1600 calo. 1/8 cái bánh chưng tương đương với phần ăn của một người bình thường. Trong một bữa ăn (chẳng hạn như bữa sáng), bạn chỉ nên dùng 200gr (tương đương với khoảng 1/8 cái bánh) với một ít rau và không cần thiết phải tiêu thụ các nguồn tinh bột khác như cơm, bánh mì,… 

1 miếng bánh chưng bao nhiêu calo? hay 1 góc bánh chưng bao nhiêu calo? Mỗi 1 gam bánh chưng chứa xấp xỉ 3,3 calo. Thông thường, mọi người sẽ cắt bánh chưng làm 8 miếng đều nhau, mỗi một miếng sẽ chứa khoảng 309 calo. Đây là nguồn năng lượng đủ trong 1 bữa ăn. Việc bạn ăn bánh chưng kết hợp với những loại thực phẩm khác có thể khiến bạn mập hơn. 

2. Ăn nhiều bánh chưng có mập không?

Bánh chưng là sự kết hợp của thịt mỡ, đậu xanh và gạo nếp. Trong 1/8 cái bánh chưng nặng khoảng 200g sẽ tương đương với hơn 300 calo. Đây là lượng calo đủ cho những hoạt động trong khoảng 4-5 giờ. Việc bạn ăn nhiều bánh chưng hơn thế hoặc ăn bánh chưng kết hợp với những loại thực phẩm khác như cá thịt, thực phẩm giàu chất béo sẽ khiến bạn mập nên nhanh chóng. Vậy làm sao có thể ăn bánh chưng mà vẫn giảm cân?

Bánh chưng là sự kết hợp của thịt mỡ, đậu xanh và gạo nếp

Bánh chưng là sự kết hợp của thịt mỡ, đậu xanh và gạo nếp

3. Cách giảm cân khi ăn bánh chưng

Để ăn bánh chưng mà không gây tăng cân bạn cần nắm vững những điều sau: 

3.1. Ăn với lượng vừa phải

Để giảm cân khi ăn bánh chưng thì điều bạn cần làm là chỉ ăn bánh chưng với một lượng vừa phải. Nếu bạn vẫn cảm thấy thèm ăn khi ăn bánh chưng thì bạn có thể ăn chậm nhai kỹ. Động tác nhai truyền tín hiệu đến não bộ là bạn đang tiêu thụ thức ăn. Điều này giúp não không truyền tín hiệu đến hệ tiêu hóa giúp bạn không cảm thấy đói. Ăn chậm nhai kỹ cũng là cách giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

3.2. Ăn nhiều rau xanh

Việc bạn ăn nhiều rau xanh, chất xơ lành mạnh sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống trong dạ dày và giúp bạn no bụng hơn. Ngoài ra, rau xanh cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo một số loại rau xanh sau.

Hạn chế ăn những thực phẩm giàu calo như:Thịt mỡ, thịt xông khói,…

Việc bạn ăn nhiều rau xanh, chất xơ lành mạnh sẽ giúp bạn no bụng hơn

Việc bạn ăn nhiều rau xanh, chất xơ lành mạnh sẽ giúp bạn no bụng hơn

3.3. Ăn những loại protein lành mạnh

Protein là thành phần cấu tạo của các tế bào. Đây là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất để tăng chiều cao và  giảm cân. Không chỉ đối với những người đang cố gắng xây dựng cơ bắp mà ngay cả những người muốn phát triển chiều cao. Ăn một chế độ ăn giàu protein đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất, giúp no lâu và ngăn ngừa ăn quá nhiều, bằng cách thúc đẩy cảm giác no. Các thực phẩm như trứng, thịt gà, đậu gà, đậu lăng,.. là một số nguồn protein chất lượng cao.

3.4. Đừng bỏ bữa sáng của bạn

Bỏ qua bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng là điều khá phổ biến ở những người đang cố gắng giảm kg. Nó dựa trên một quan niệm sai lầm. Nhiều người cho rằng bỏ bữa sáng là một cách tuyệt vời để cắt giảm lượng calo. Trong thực tế, nó khiến một người ăn nhiều hơn vào cuối ngày. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng có chỉ số BMI thấp hơn những người thường bỏ bữa ăn đầu tiên. Cách lý tưởng là chia lượng calo hàng ngày thành ba phần bằng nhau và có các loại thực phẩm cho phù hợp. Bỏ bữa hoặc nhịn đói sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và có thể cản trở tiến trình của bạn.

3.5. Tránh các sản phẩm đã qua chế biến và tinh chế

Thực phẩm chế biến có chứa chất béo chuyển hóa có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, tất cả các loại thực phẩm chế biến phải tránh khi muốn giảm kg. Ngay cả các loại sản phẩm tinh luyện như đường tinh luyện, bột mì tinh luyện và dầu tinh luyện cũng phải tránh. Tập trung ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, trái cây. Chúng lành mạnh và bổ dưỡng. Các chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ bạn giảm cân và có thể tăng cường trao đổi chất để giảm nhiều kg hơn.

3.6. Tập thể dục

Khi nói đến giảm cân, ăn kiêng chắc chắn quan trọng hơn tập thể dục. Đó thực sự là chế độ ăn kiêng 80% và 20% tập thể dục. Nhưng không tập thể dục thì việc giảm cân bền vững là không thể. Duy trì hoạt động thể chất giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Nó làm săn chắc cơ thể và hình thành nhiều cơ hơn. Bạn chọn chạy, tập gym, yoga, bơi lội hay đạp xe, điều đó không thành vấn đề.

Không tập thể dục thì việc giảm cân bền vững là không thể

Không tập thể dục thì việc giảm cân bền vững là không thể

Trên đây là giải đáp thắc mắc 1/8 bánh chưng bao nhiêu calo và cách giúp giảm cân khi ăn bánh chưng. Để giảm cân bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh kết hợp với luyện tập thể thao.

Bình luận