14 Thắc Mắc Thường Gặp Về Kem Chống Nắng

396

Đối với các bạn skin care đủ các bước chắc hẳn bạn nào cũng rất quan trọng việc chống nắng cho da mình. Các bạn hiểu rõ tác động của tia UV tác động trực tiếp xấu như thế nào đến làn da, tối các bạn có dưỡng da kĩ đến đâu mà sáng không chống nắng thì coi như hoàn toàn phí công tốn sức.

Nên sử dụng kem chống nắng mọi lúc mọi nơi ngay cả khi bạn hoạt động ngoài trời hay tập luyện ngay bên trong nhà với máy chạy bộ đi chăng nữa. Bởi thế nhiều người mới khuyên là kem chống nắng là thần dược của sắc đẹp vĩnh cửu. Song rất nhiều bạn đang băn khoăn chưa biết cách sử dụng kem chống nắng và sau đây là 14 thắc mắc thường gặp về kem chống nắng.

Thắc Mắc Thường Gặp Về Kem Chống Nắng

Thắc Mắc Thường Gặp Về Kem Chống Nắng

  • Có cần thiết phải sử dụng kem chống nắng không?

Câu trả lời là hoàn toàn cần thiết. Như đã nói, tia UV có ngay cả khi bạn trong nhà hay trời đang âm u không nắng và tác hại của nắng đối với da hoàn toàn lớn nên để bảo vệ sức khỏe cũng như sắc đẹp thì việc sử dụng kem chống nắng là rất cần thiết.

  • Có phải sử dụng kem chống nắng thì có thể tha hồ ra nắng mà không sợ đen?

Sai. Vì không có loại kem chống nắng nào chống nắng tuyệt đối. Chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ cho da bạn ít hấp thụ nắng và các tia có hại cho da lại. Giảm bớt chứ không hề tuyệt đối.

  • Có phải kem chống nắng chỉ số SPF cao thì tốt hơn loại có chỉ số SPF thấp hơn?

Đúng nhưng tốt hơn ở thời gian sử dụng chứ không phải chất lượng tại một khung giờ xác định. Tức là chỉ số SPF cao hơn thì thời gian chống nắng được kéo dài hơn.

  • Nên bôi kem chống nắng trước hay ngay khi ra nắng?

Hiện nay có hai dạng kem chống nắng là vật lý và hóa học. Kem chống nắng vật lý có tác dụng ngay khi thoa lên không như kem chống nắng hóa dụng phải cần 20-30 phút để kem phát huy tác dụng lên trên da.

  • Có phải trời âm u thì không cần thoa kem chống nắng.

Sai. Vì tia UV vẫn hoàn toàn nguyên vẹn khi trời âm u.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

  • Tại sao thoa kem chống nắng lại nổi nhiều mụn ẩn ?

Cơ chế của kem chống nắng là lớp màng bảo vệ da nên sẽ gây bít tắc lỗ chân lông. Vì vậy khi sử dụng kem chống nắng bạn phải sử dụng nước tẩy trang để làm sạch da.

  • Có được sử dụng kem chống nắng toàn thân lên trên mặt:

Không nên nha bạn. Vì vùng da mặt là vùng da mỏng nhạy cảm phải dùng sản phẩm chuyên biệt với da toàn thân để không bị kích ứng.

Đây là 7 thắc mắc thường gặp nhất, các câu hỏi còn lại mình sẽ giải đáo tiếp vào tuần sau của bài. Đừng quên trang bị cho mình một sức khỏe tốt để da có sức đề kháng dưới ánh nắng, tốt hơn hết là bạn nên sắm cho mình 1 chiếc máy chạy bộ hay xe đạp chạy tại nhà để luyện tập thể thao mà không cần phải đi ra đường nhé. Cách chống nắng hiệu quả nhất là hạn chế tiếp xúc với ánh nắng.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty:elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo:

Bình luận