5 bài tập thể hình nam giới có thể tập luyện tại nhà

46

Đối với những người quá bận rộn với quỹ thời gian quá ít ỏi hay không có đủ thời gian để ra phòng tập gym. Thì việc tập thể hình tại nhà là cần thiết và phù hợp nhất. Có thể thấy rằng dù luyện tập ở nhà nhưng các bài tập này vẫn mang lại hiệu quả cao. Bởi lẽ các bài tập thể hình này giúp hình thành và phát triển cơ bắp. Dưới đây là 5 bài tập thể hình nam giới có thể tự tập luyện tại nhà. 

1. Bài tập thể hình nam tại nhà – Tập cơ ngực

Bài tập cơ ngực này còn có một tên gọi quen thuộc khác là hít đất. Khi thực hiện động tác này mọi lực sẽ tập trung vào cơ ngực, cơ vai và cơ bắp tay. Bạn có thể thực hiện bài tập thể hình tại nhà này nhiều lần trong một buổi tập tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bản thân.

thể hình nam

Bài tập hít đất

Hơn thế nữa, việc di chuyển độ rộng của hai cánh tay để thay đổi thành những tư thế khác nhau sẽ làm sự thay đổi lực tác động đến cơ khác. Bạn có thể để hai cánh tay rộng hơn vai hoặc để khoảng cách hẹp hơn vai để thay đổi tư thế luyện tập.

2. Bài tập thể hình tập cơ tay cho nam 

Đây là động tác làm mất khá nhiều sức lực nhất trong những bài tập thể hình nam. Trước khi bắt đầu tập luyện bài tập cơ tay này bạn cần chuẩn bị 2 chiếc ghế. Một chiếc ghế làm điểm tựa cho tay và chiếc còn lại để làm điểm tựa cho chân.

Có thể nói rằng, bài tập này giống như bạn đang cố gắng hết sức để nhấc chân lên khỏi mặt đất. Bạn có thể thực hiện động tác này nhiều lần chỉ cần sử dụng lực để nâng người lên và hạ người xuống một cách nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này sẽ giúp cơ bắp tay có lợi rất nhiều, nhất là đối với cơ ngực.

thể hình nam

Bài tập cơ tay cho nam

Bởi vì khi bạn sử dụng mọi lực để nâng và hạ người xuống đều tác động mạnh mẽ đến cơ tay và cơ ngực. Điều này sẽ làm cho cơ tay và cơ ngực của người tập được săn chắc và mạnh mẽ hơn. 

Ngoài ra, bài tập thể hình nam này còn có hiệu quả tốt đối với cơ ngực và cơ vai. Ngoài ra, bạn có thể tăng cường độ khó cho bài tập bằng cách nhấc chân khỏi mặt đất hoàn toàn để dồn sức mạnh vào đôi tay.

3. Bài tập thể hình về cơ ngực cho nam

Đây là một bài tập thể hình nam tại nhà đơn giản và dễ thực hiện. Bài tập này chủ yếu tác động vào cơ bụng giúp giảm mỡ và bụng được săn chắc hơn. Khi thực hiện động tác này bạn sẽ sử dụng cơ mông làm điểm tựa, 2 chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo thành hình chữ V. 

thể hình nam

Bài tập cơ ngực 

Sau đó, bạn ngả lưng về phía sau kết hợp với việc đưa 2 tay lên gập vào sau gáy rồi khom người về phía trước. Bạn cứ tiếp tục thực hiện động tác này nhiều lần bằng cách nâng lên và hạ xuống phần đầu và phần thân của cơ thể. Để tăng cường hiệu quả cho bài tập bạn nên kết hợp tập luyện cùng với bóng, tập hoặc dây chun.

4. Bài tập cơ lưng

Bài tập này còn có tên gọi khác là động tác hít xà đơn. Trước khi thực hiện bài tập này bạn cần chuẩn bị một chiếc xà đơn. Bạn có thể sử dụng một thanh sắt ngang để luyện tập mà không cần mua thêm dụng cụ làm tốn kinh phí. 

Hít xà đơn là bài tập thể hình nam sử dụng lực cơ tay và vai, phần cơ trên thân để nâng người lên và hạ xuống trên một chiếc xà ngang. Đây là một bài tập thể hình có tác dụng rất tốt cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và giúp vai được săn chắc hơn. 

Bài tập hít xà đơn 

Khi thực hiện bài tập này, bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp khác nhau trên cơ thể được hoạt động nhiều hơn. Bạn có thể thực hiện động tác hít xà đơn này nhiều lần trong một buổi tập tùy theo tình trạng sức khỏe. Để không làm mất sức trong quá trình luyện tập bạn nên hít thở đều đặn.

5. Bài tập cơ chân cho nam

Đây cũng là một bài tập thể hình dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao cho nam. Bài tập này giống như lúc bạn ngồi xổm nhưng thực hiện trong tư thế ngồi trên 2 chân. Đây là bài tập thể hình nam rất tốt để phát triển bắp chân. 

Bài tập cơ chân tại nhà cho nam

Khi thực hiện động tác này bạn sẽ thấy việc tiêu hao năng lượng được hiệu quả hơn và giúp cơ chân trở nên săn chắc hơn. Với bài tập thể hình này, bạn nên bắt đầu từ những bước đơn giản và sau đó tăng dần độ khó bằng cách tăng tốc độ hoặc sử dụng thêm dụng cụ.

Để có được một thể hình nam đẹp thì đấng mày râu hãy tập luyện các bài tập mình giới thiệu trong bài viết này. Để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn hãy lên lịch trình tập thể hình cụ thể và kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học. Khi tập thể hình tại nhà bạn có thể xem các video hướng dẫn của các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. 

Bình luận