Ăn đậu phộng có mập không – Lợi ích khi ăn đậu phộng 

49

Ăn đậu phộng có mập không? Đậu phộng hay còn gọi là lạc, có một thành phần dinh dưỡng cao. Chúng đem lại một nguồn tuyệt vời của protein thực vật, chất xơ, và nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng.

Đậu phộng có nhiều dạng, bao gồm rang, muối, phủ sô cô la, và như bơ đậu phộng. Chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau và các lợi ích sức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về ăn đậu phộng có mập không và,lợi ích sức khỏe của chúng.

Ăn đậu phộng có mập không?

Trong đậu phộng có chứa một lượng dinh dưỡng dồi dào nguồn chất béo, protein và chất xơ đặc biệt tốt cho sức khỏe. Họ cũng chứa nhiều kali, phốt pho, magiê, và B vitamin. Mặc dù chứa nhiều calo nhưng đậu phộng lại giàu chất dinh dưỡng và ít carbohydrate .

Ăn đậu phộng có mập không

Ăn đậu phộng có mập không?

Với hàm lượng dinh dưỡng như vậy thì ăn đậu phộng có mập không, tôi xin nhấn mạnh đó là có nhé! Đậu phộng có tác dụng vỗ béo vì nó là một trong những loại hạt có lượng calo cao nhất.

Ngoài năng lượng hấp thụ, đậu phộng còn có một vấn đề khác: việc tiêu thụ chúng có thể khó kiểm soát. Nhiều người ăn nhiều đậu phộng hơn mức cần thiết, đặc biệt nếu đó là đậu phộng caramen hoặc đậu phộng rang muối.

Tuy nhiên, việc ăn đậu phộng có mập hay không còn tùy thuộc vào cách bạn ăn. Nếu bạn ăn nhiều, lười tập thể dục thì đương nhiên sẽ mập ú nu, còn nếu ăn có chừng mực, hoạt động thể chất thường xuyên thì không có điều gì phải lo lắng. Lạc vẫn là một thực phẩm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Lợi ích sức khỏe của đậu phộng

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Đậu phộng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có lợi cho sức khỏe hơn là chất béo bão hòa. Tỷ lệ chất béo này làm cho đậu phộng tốt hơn cho tim mạch so với các nguồn chất béo có tỷ lệ chất béo bão hòa cao hơn. Ăn 46g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch cho những người mắc bệnh tiểu đường .

Ăn đậu phộng có mập không

Lợi ích sức khỏe của đậu phộng

Duy trì cân nặng hợp lý

Đậu phộng có đầy đủ chất béo lành mạnh, protein và chất xơ nên chúng sẽ trở thành một món ăn nhẹ thỏa mãn. Ăn chúng điều độ có thể giúp một người duy trì cân nặng hợp lý.

Những phụ nữ ăn các loại hạt, bao gồm đậu phộng, hai lần một tuần có nguy cơ tăng cân và béo phì trong 8 năm thấp hơn một chút so với những người hiếm khi ăn các loại hạt.

Quản lý lượng đường trong máu

Đậu phộng là thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đậu phộng có chỉ số đường huyết (GI) thấp. 

Đậu phộng giúp kiểm soát lượng đường trong máu vì chúng tương đối ít carbohydrate nhưng lại giàu protein, chất béo và chất xơ. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, cho phép giải phóng năng lượng ổn định hơn và protein mất nhiều thời gian hơn để phân hủy so với carbohydrate đơn giản.

Cân nhắc việc ăn đậu phộng để tốt cho sức khỏe

Đậu phộng chứa các protein gọi là arachin và conarachin. Một số người bị dị ứng nghiêm trọng với các protein này. Đối với những người này, đậu phộng có thể gây ra phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng.

Đậu phộng có hàm lượng calo cao, nên ăn một cách điều độ là một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Tiêu thụ quá nhiều calo có thể dẫn đến tăng cân. Điều này đúng bất kể thực phẩm cung cấp lượng calo đó có bổ dưỡng hay không.

Đậu phộng rang muối có thể ít có lợi cho sức khỏe hơn đậu phộng sống do hàm lượng natri cao. Nếu mọi người tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải, có thể thưởng thức chúng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Kết luận

Với những gì mà tôi chia sẻ về ăn đậu phộng có mập không, thì bạn cũng đã nắm được câu trả lời rồi đúng không. Đậu phộng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Giúp duy trì cân nặng hợp lý, hỗ trợ cho tim mạch và quản lý dường máu. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe nhé!

Nguồn: https://suckhoeyte.org

Bình luận