Bác Sĩ Chia Sẻ Các Thắc Mắc Sử Dụng Máy Xông Mũi Họng Tại Nhà

562

Nhiều năm gần đây, thiết bị y khoa máy khí dung hay còn gọi máy xông khí dung cho mũi họng được hầu hết bác sỹ áp dụng trong bệnh viện để điều trị phần lớn các bệnh đường với hô hấp như hen suyễn, viêm họng, ho, viêm xoang, viêm quản, thở tắc nghẽn mạn tính, …    

Các gia đình có con nhỏ người già có khuynh hướng tiêu dùng ngày càng nhiều vì tính tiện lợi và hiệu quả khi dùng của sản phẩm này. Topic sau đây là tư vấn của bác sĩ trả lời cho nhiều câu hỏi sau khi sử dụng đứng trước các lo âu, băn khoăn của khách hàng về máy xông mũi họng đó là sở hữu nên hay ko và dùng như thế nào?

Câu hỏi 1: Bác sỹ cho biết cơ chế hoạt động của máy xông mũi họng trong điều trị các bệnh hô hấp?

Máy xông mũi họng trong điều trị các bệnh hô hấp

Trả lời: Nếu thức ăn dạng rắn và lỏng sẽ được đưa vào bên trong cơ thể qua hệ tiêu hóa còn chất ở dạng khí hay kích thước siêu nhỏ sẽ đi qua trục đường hô hấp, điều này cũng là cơ chế hoạt động của máy xông mũi họng chuyển thuốc ở dạng dung dịch sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn, kích thước nhỏ micron hỗ trợ đi qua mũi, họng đến khí quản, phế quản, tiểu phế quản và phổi.

Câu hỏi 2: đều trị bệnh hô hấp khi thời tiết thay đổi bằng cách uống thuốc thì sử dụng máy xông mũi họng có những ưu điểm gì?

Trả lời:

Hiệu quả cao hơn: xông khí dung tán thuốc đi thẳng đến những mô bị bệnh trên đường hô hấp và không bị thành phần như dịch dạ dày, ruột, gan phá hủy và khiến cho mất tác dụng.

Tác dụng nhanh: ngay tức khắc khi hít vào, rất khả quan cho các trường hợp bị hen suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính, hoặc khó thở cấp tính cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Tránh và giảm tác dụng không mong muốn: chính vì đi vào mô viêm nhiễm bệnh một cách trực tác động tiếp tại chỗ trên đường hô hấp và ít kết nạp vào máu nên điều này đã giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc

Câu hỏi 3: Thưa bác sỹ, sử dụng máy xông mũi họng hay máy khí dung có nhược điểm nào không?

Trả lời: Bên cạnh những ưu điểm lớn về tiện lợi tác dụng hiệu quả thì phương pháp này cũng có những nhược điểm liên quan đến khoản chi phí điều trị do người bệnh phải mua thiết bị máy xông mũi họng hay sử dụng thuốc chuyên dùng (dạng dung dịch). Để có một chiếc máy xông khí dung khoảng 1-2 triệu đồng, sử dụng nhiều lần liên tục, phù hợp cho mọi độ tuổi và dùng trong nhiều năm.

Máy khí dung

Câu hỏi 4: Bác sĩ cho hỏi nếu lạm dụng máy xông mũi họng sẽ gây nhiều tác dụng không mong muốn, điều này đúng hay không?

Trả lời: 1 số phụ huynh sở hữu tri thức chuyên môn y khá ít ỏi nên đã lầm lẫn giữa tác dụng phụ của thuốc điều trị và máy xông mũi họng. Cần hiểu điểu điều này đó là máy xông mũi họng như con thuyền mang thuốc chữa bệnh đến vị trí thiết yếu, mà ở đây hoạt chất thuốc mới là tác nhân chính không gây ra tác dụng ko mong muốn, chính bởi vậy cần tuân theo sự kê đơn của bác bỏ sỹ.

Câu hỏi 5: Hiện tại trên thị trường y khoa có nhiều máy khí dung xông mũi họng model khác nhau, xin bác sỹ cho biết những tiêu chí lựa chọn máy xông mũi họng?

Trả lời: quý khách nên dành đầu tiên chọn lựa các hãng uy tín, mang tăm tiếng chuyên về lĩnh vực vật dụng y tế gia đình siêu thị y tế cho mọi nhà.

Thông tin tham khảo:

Bình luận