Bắt kịp thời đại tiếng Anh là gì ? Cách để bắt kịp xu hướng thời đại trên thị trường

2808

Chắc hẳn đại đa số mọi người đã từng nghe qua “bắt kịp thời đại” , bắt kịp xu hướng, đi theo những “trend” mới nhất của thời đại. Trong xu thế thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nên đòi hỏi tất cả mọi việc phải đổi mới và đi theo xu hướng bắt kịp thời đại. Việc đi theo những “hot trend” trong tất cả mọi ngành đều vô cùng cần thiết, bởi vì việc tiếp thu nắm bắt những xu thế đang phát triển giúp chúng ta luôn dẫn đến sự thành công nhanh hơn.

Ngược lại nếu như không chịu khó tư duy, không chịu cập nhật những kiến thức mới trong thực tiễn cuộc sống, con người dần trở nên lạc hậu, trì trệ, tụt hậu và điều này sẽ kìm hãm sự phát triển, công việc sớm muộn gì cũng ngày càng đi lùi với thời đại, dần trở nên kém phát triển.

Giải thích cụm từ Bắt kịp thời đại

Bắt kịp thời đại có nghĩa là nói đến việc nắm bắt chính xác đặc điểm của thời đại, luôn đi đầu trong thời đại và đi đầu trong thực tiễn, luôn khắc cốt ghi tâm, tìm kiếm chân lý từ thực tiễn, rèn luyện đi trước, kế thừa và phát triển trong sự tìm tòi, sáng tạo

Bắt kịp thời đại tiếng Anh là gì?

bat-kip-thoi-dai-tieng-anh-la-gi2

Bắt kịp thời đại tiếng Anh là gì?

Bắt kịp thời đại trong tiếng Anh giải thích với cụm từ  To be up to date”

Cách để bắt kịp xu hướng thời đại trên thị trường

Trong thời đại công nghệ này , thông tin di chuyển với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Do đó, bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để bắt kịp xu hướng của ngành. Dưới đây là sáu cách bạn có thể cập nhật các thay đổi trong thị trường của mình:

  1. Đọc tin tức tiêu đề hàng ngày

Bạn có thể phải đọc giữa các dòng một chút, nhưng nhiều chuyển động ảnh hưởng đến thị trường của bạn sẽ xuất hiện trong các bài báo viết cho các nguồn tin tức địa phương và quốc gia. Trong các ấn phẩm này, bạn có thể thấy cách người tiêu dùng lựa chọn tiêu tiền của họ, các giá trị quốc gia đang thay đổi như thế nào, tương lai của tầng lớp chính trị và vô số vấn đề khác định hình các ngành công nghiệp. Cho dù bạn đăng ký báo bản cứng hay ấn bản trực tuyến, lựa chọn đầu tư vào các cửa hàng thông tin này có thể tạo nên sự khác biệt.

  1. Nhận các cảnh báo có sẵn

Google Alerts là một kênh tuyệt vời mà qua đó bạn có thể nhận được thông tin tóm tắt về các chuyển động trong ngành của mình hàng ngày. Khi bạn thêm các từ khóa và cụm từ tìm kiếm có liên quan vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ nhận được email hàng ngày với các liên kết đến các tin bài về chủ đề này. Nếu ngành của bạn thậm chí còn phát triển nhanh hơn các nguồn tin tức hàng ngày, Twitter có thể là một trong những nguồn thông tin tốt nhất của bạn. Trên trang tiểu blog này, các xu hướng thường được giới thiệu và chọn ra ngay lập tức.

  1. Lược qua các tạp chí thương mại

Tạp chí thương mại vẫn là một công cụ có giá trị để cập nhật thông tin về thị trường của bạn. Những phát triển mới nhất làm bận tâm đến tất cả các bộ phận trong hệ sinh thái của ngành, từ các nhà cung cấp và nhà đầu tư đến các công ty khởi nghiệp và sinh viên. Tuy nhiên, vì các bài báo trong các ấn phẩm này có xu hướng được nghiên cứu kỹ lưỡng và bao gồm trích dẫn từ các số liệu trên thị trường, chúng có xu hướng có thời gian dẫn đầu lâu hơn. Do đó, tốt nhất là sử dụng các tạp chí thương mại để tìm hiểu về các xu hướng lớn hơn nhưng đăng ký nhận bản tin email của họ.

bat-kip-thoi-dai-tieng-anh-la-gi2

Cách để bắt kịp xu hướng thời đại trên thị trường

  1. Theo dõi cuộc trò chuyện trực tuyến

Ngày nay có một blog dành cho tất cả mọi thứ, vì vậy có thể có vài chục thứ liên quan đến nghề nghiệp của bạn, bất kể nó có thể chuyên sâu như thế nào. Luôn cập nhật về sự phát triển và các cuộc trò chuyện bằng cách đăng ký blog về lĩnh vực của bạn, nhấp qua các liên kết Twitter hoặc yêu thích các trang web nơi có thể tìm thấy người nói chuyện tốt nhất. Bạn thậm chí có thể khám phá những thông tin chi tiết có giá trị trong các phần nhận xét.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tham dự các sự kiện trong ngành

Trong nhiều năm, các chủ doanh nghiệp đã đến các triển lãm thương mại để phát hiện xu hướng. Và những sự kiện này vẫn có vị trí của chúng trong cuốn sách kinh doanh hiện tại của một chủ doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù bạn có thể sẽ gặp rất nhiều tài liệu bán hàng và quảng cáo chiêu hàng từ các nhà cung cấp tại các sự kiện này, nhưng các công ty khởi nghiệp tại chỗ sẽ cho bạn cái nhìn về tương lai của lĩnh vực của bạn. Khi công ty của bạn phát triển, bạn thậm chí có thể coi những chương trình này là một nơi tốt để tìm các đối tác kinh doanh tiềm năng hoặc các công ty mới mà bạn có thể muốn đầu tư.

  1. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn vẫn là một trong những cách tốt nhất để phát hiện ra sự chuyển động trong ngành của bạn. Theo dõi các công ty mà bạn coi là đối thủ của mình bằng cách theo dõi họ trên Twitter và đánh dấu trang web của họ. Cứ thường xuyên như vậy, bạn sẽ thấy họ đang làm điều gì đó mà bạn ước mình nghĩ đến đầu tiên. Tham dự buổi ra mắt sản phẩm của họ và xem cách họ xử lý các tương tác với khách hàng cũng có thể cho bạn ý tưởng về cách phát triển thương hiệu của mình. Bạn không thể vượt trội đối thủ cạnh tranh mọi lúc, nhưng bạn có thể học hỏi từ công việc tốt nhất của họ.

Thông tin tham khảo:

Bình luận