Bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không? Cách khắc phục thế nào?

1192

Bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi, đặc biệt là trong những lần đầu tiên quan hệ tình dục, khi sử dụng bao cao su chưa thành thạo. Câu trả lời là có, cụ thể như bác sĩ chia sẻ trong bài viết này.

Bao cao su là một biện pháp tránh thai an toàn và còn giúp tránh các loại bệnh lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Tuy vậy, với những cặp đôi mới sử dụng, còn nhiều bỡ ngỡ thì việc đeo bao chưa đúng cách, rút bao không đúng lúc có thể gây ra hiện tượng bao cao su bị tuột một nửa. Điều này khiến các cặp đôi chưa có ý muốn làm cha mẹ lo lắng nguy cơ mang thai. Trong bài viết này, cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bao cao su bị tuột vào trong có thai không. Để từ đó, bạn và đối phương có những biện pháp tránh thai khác kịp thời, đảm bảo bản thân không mang thai ngoài ý muốn.

bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không

Cùng tìm câu trả lời bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không

Quan hệ bị tuột bao cao su có thai không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bao cao su chứa một lượng tinh dịch nhỏ ngay cả khi nam giới chưa xuất tinh, chúng được tiết ra ở giai đoạn đầu, khi nam giới bắt đầu hưng phấn. Thêm vào đó, trong suốt quá trình quan hệ tình dục, nam giới vẫn có thể xuất một lượng tinh dịch nhỏ ra bên ngoài. Do đó, dù chưa xuất tinh nhưng bị tuột bao cao su thì lượng tinh dịch này vẫn có thể đi vào trong âm đạo, gặp trứng và trở thành bào thai.

Mặc dù vậy, tỷ lệ mang thai khác thấp. Nhưng nếu thời điểm quan hệ tình dục đúng vào thời điểm trước khi trứng rụng một vài ngày (thời điểm có tỷ lệ đậu thai cao nhất), cơ địa người phụ nữ dễ mang thai,… thì nguy cơ mang thai vẫn khá cao.

quan hệ bị tuột bao cao su

Quan hệ bị tuột bao cao su vẫn có khả năng mang thai

Bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không?

Không chỉ trong khi quan hệ mà quan hệ xong bị tuột bao cao su cũng mang tới nguy cơ có thai. Và tỷ lệ mang thai còn cao hơn trước nếu bao chưa được rút ra hoàn toàn, tinh dịch trong bao tràn ra và đi vào âm đạo. Số lượng tình trùng đi vào âm đạo càng nhiều càng tăng nguy cơ có thai lên cao hơn.

Ngay cả khi bạn đã rút bao ra ngoài và bao bị tuột gần âm đạo, không phải trong âm đạo thì bạn nữ thực sự vẫn có thể mang thai. Lý do là bởi ngay cả khi việc xuất tinh xảy ra gần, nhưng không phải ở cửa âm đạo của bạn nữ. Thì các chất nhờn xung quanh âm đạo, đặc biệt có nhiều sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp tinh trùng bơi vào âm đạo và đến tận nơi để gặp trứng.

bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không

Câu trả lời là có cho ai băn khoăn bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không

Cách khắc phục bị tuột bao cao su khi rút ra

Ngay sau khi bao cao su được rút ra, hãy có biện pháp tránh thai khẩn cấp khác như uống thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai được uống càng gần thời gian quan hệ tình dục thì càng phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, ông bà ta cũng có một số biện pháp tránh thai từ thiên nhiên như ăn đu đủ xanh, ăn quế, ăn dứa (thơm), rau mùi tây, tỏi, cà rốt. Và uống nước gừng, nước dừa, cà phê, rượu gây co bóp mạnh tử cung, ngăn ngừa thai làm tổ.

quan hệ bị tuột bao cao su

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi quan hệ bị tuột bao cao su

Cách phòng bị tuột bao cao su khi rút ra

Để tránh nguy cơ phải lo lắng bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không, tốt nhất, bạn nam cần đeo bao và tháo bao cao su đúng cách. Trước tiên, bạn nam cần chọn loại bao cao su phù hợp với kích thước dương vật. Bao cao su có thể bị bung ra khi quan hệ tình dục nếu chúng không đúng kích cỡ dương vật hoặc không được đeo đúng cách. Bạn trai của bạn nên chọn kích cỡ và nhãn hiệu vừa vặn và thoải mái nhất.

Khi đeo bao cao su, hãy từ từ lăn hết bao cao su xuống bao phủ toàn bộ dương vật đang cương cứng của bạn trai, không chỉ là một phần bên trên. Nhiều người cho rằng chỉ cần bao phủ một phần để tinh dịch xuất ra chứa trong phần đầu của bao cao su. Nhưng đây là cách đeo bao sai lầm.

Làm thế nào để bạn trai kéo dương vật với bao cao su ra khỏi vùng kín của bạn nữ cũng quan trọng. Tốt nhất bạn nam nên rút ra ngay sau khi xuất tinh, thời điểm mà dương vật vẫn còn hơi cứng. Tránh để dương vật giảm kích thước, không còn vừa với bao cao su, dẫn tới nguy cơ bị tuột bao cao su khi rút ra rất cao.

Thêm vào đó, khi rút ra, bạn trai nên cầm bao cao su quanh gốc dương vật để giúp bao không bị tuột ra.

  • Có thể bạn quan tâm:

Có nên cạo lông vùng kín nữ không – Lời khuyên từ chuyên gia

Kết luận

Chắc hẳn bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc trong hoặc sau khi quan hệ tình dục bị tuột bao cao su khi rút ra có thai không. Câu trả lời là có, bạn nên có ngay những biện pháp tránh thai khác để khắc phục kịp thời, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Bình luận