Bún bò bao nhiêu calo – bún bò tái bao nhiêu calo?

490

Bát bún bò bao nhiêu calo là thắc mắc của rất nhiều chị em đam mê món ăn này nhưng lại sợ béo. Bún bò, đặc biệt là bún bò Huế luôn nổi tiếng khắp nơi bởi độ ngon hấp dẫn khó cưỡng. Vậy một tô phở bún bò tái bao nhiêu calo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo tổng hợp đầy đủ thông tin về món bún bò này có bao nhiêu calo. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Thành phần của bún bò bao gồm những gì?

Bún bò bao nhiêu calo? Về cơ bản, những loại thực phẩm thành phần có trong bún bò đều được làm từ những loại ngũ cốc và chủ yếu chúng chính là gạo. Ngoài ra còn có tỉ lệ thành phần nguyên liệu. Đồng thời là phương thức chế biến với cách tạo sợi. Cuối cùng là để sợi bún tươi hay phơi khô.

Để cho bạn có thể trả lời được cho câu hỏi bún bò bao nhiêu calo và khi ăn bún bò có bị béo hay không. Điều quan trọng là bạn cần biết rõ nó được làm từ những nguồn nguyên liệu như thế nào. Giả sử nếu như bún được làm từ thành phần tinh bột gạo. Trong khi đó thì mì lại hay được làm từ gạo, bột mì và đôi khi có cả trứng. Bánh phở ta thường ăn thì được làm từ tinh bột gạo. Miến được làm từ bột gạo, củ dong hoặc từ đậu xanh.

bún bò bao nhiêu calo

Bún bò bao nhiêu calo – thành phần nguyên liệu

Theo như bảng thành phần dinh dưỡng thực phẩm Việt Nam do Viện dinh dưỡng của Bộ Y Tế đã từng công bố thì 100 gram bún tươi có chứa 110 calo. Chủ yếu nó có một hàm lượng GI khá thấp (tương đương thực phẩm tinh bột chậm).

2. Một tô bún bò có bao nhiêu calo?

2.1. Lượng calo trung bình của một tô bún bò

Sau khi tính được số calo trong từng nguyên liệu. Chúng ta sẽ dễ dàng tính được một tô bún bò Huế sẽ chứa bao nhiêu calo. Thông thường, một tô bún bò Huế cỡ vừa sẽ được chế biến với khoảng 150g bún + 100g bắp bò + 50g rau muống + 50g hành + vài cọng thơm + nước dùng.

Như vậy, theo phân tích trên, 1 tô bún bò Huế sẽ có 165 calo (bún) + 224 calo (bắp bò) + 15 calo (rau muống) + 20 calo (hành và dứa) + 110 calo (nước dùng = 534 calo

Trên đây là một số nguyên liệu cần có trong một tô bún bò Huế thông thường. Từ việc tính toán số lượng calo trong mỗi nguyên liệu trên, chúng ta có thể đưa ra một con số cụ thể về lượng calo trong một tô bún bò Huế sẽ rơi vào khoảng 534 calo.

2.2. Sự khác biệt trong lượng calo của những tô bún bò

Tuy nhiên, không phải tô bún bò Huế nào cũng có lượng calo này. Bởi vì trong quá trình chế biến, các nhà hàng, quán ăn sẽ có sự biến tấu của các nguyên liệu cũng như gia vị chế biến theo bí quyết riêng. Từ đó để cho tô bún bò Huế đặc sắc hơn. Vì vậy, không thể áp đặt rằng tất cả bát bún bò Huế sẽ có 534 calo.

bún bò bao nhiêu calo

Tô bún bò Huế

Đây chỉ là con số ước tính. Hoàn toàn không chính xác tuyệt đối cho tất cả các tô bún Huế ở tất cả các nhà hàng khác nhau. Tóm lại, con số này chắc chắn sẽ có sự xê dịch nhất định. Nhưng hoàn toàn có lợi cho những ai đang thắc mắc “một tô bún bò Huế bao nhiêu calo” hay “bún bò tái bao nhiêu calo”. Bởi lẽ, con số tham khảo này sẽ giúp họ tự trả lời câu hỏi có nên thưởng thức hay không?

3. Một tô bún bò Huế có bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị béo?

3.1. Bún bò tái bao nhiêu calo – bún bò bao nhiêu calo

Đối với những “tín đồ” của bún bò Huế. Hoặc những ai đã từng ghiền món ăn này nhưng đang có ý định giảm cân và xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý. Sẽ có chung một câu hỏi rằng, ăn nhiều có sao không mập? Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người phụ nữ sẽ cần khoảng 1.300 calo.

Đàn ông sẽ cần 1650 calo mỗi ngày để duy trì sự sống. Vì vậy nếu lượng calo tiêu thụ trong một ngày vượt quá giới hạn đó chắc chắn cơ thể sẽ béo lên. Đặc biệt là đối với những người có khả năng hấp thụ tốt.

Việc bạn tiêu thụ 534 calo trong một bữa ăn. Đồng thời nhưng biết cách hạn chế ăn vào các thời điểm khác trong ngày sẽ giảm được nguy cơ tăng cân. Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều bún bò Huế trong ngày. Thậm chí trong tuần rất có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa cân. Bởi hầu hết mọi thứ “quá” đều không tốt cho cơ thể.

3.2. Ăn nhiều bún bò có béo không?

Từ đây có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Ăn nhiều bún bò có mập không?”.Đó là, nếu bạn biết lượng thức ăn mỗi ngày. Kết hợp với việc ăn vừa phải, có thể 1 tuần chỉ nên thưởng thức 1 – 2 bát bún bò thì khả năng tăng cân khó xảy ra. Ngược lại, nếu mỗi ngày bạn tiêu thụ 534 calo của một tô bún bò Huế.

Cùng với vô số thực phẩm giàu calo khác trong ngày và không vận động thì chắc chắn bạn sẽ béo lên. Tóm lại, ăn quá nhiều bún bò Huế cùng với các món ăn nhiều calo trong ngày mà lười vận động sẽ làm tăng khả năng tăng cân và đây là điều bạn cần lưu ý.

bún bò bao nhiêu calo

Ăn nhiều bún bò Huế có béo không?

Bún bò bao nhiêu calo và ăn bún bò có béo không? Chắc chắn giờ đây bạn đã có được câu trả lời. Cách tốt nhất để thoải mái ăn uống đó là chú ý đến khả năng vận động của mình bạn nhé! Mỗi ngày, nếu tập thể dục đều đặn 15% bạn sẽ không còn lo lắng quá nhiều. Mọi vấn đề ảnh hưởng cân nặng sẽ được giải quyết hoàn toàn hợp lý! Hy vọng bài viết này đã giúp bạn bổ sung những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Bình luận