Các nguyên tắc tập thể hình giảm cân hiệu quả dành cho nam

60

Hiện nay, có nhiều người gặp phải tình trạng béo bụng, mỡ thừa và cân nặng vượt quá mức tiêu chuẩn. Tập gym giảm cân là lựa chọn của nhiều bạn nam, giúp đem lại vóc dáng mơ ước và thân hình săn chắc. Dưới đây là một số nguyên tắc tập thể hình giảm cân mà các bạn nam cần tuân thủ để đạt được hiệu quả cao.

1. Các nguyên tắc tập thể hình giảm cân cho nam

Các chuyên gia thể hình cho biết khi tập gym bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định cùng với sự kiên trì thì mới đạt hiệu quả cao. Cụ thể:

1.1. Lên kế hoạch cụ thể

Trên thực tế, khi bạn lên kế hoạch tập thể hình giảm cân càng chi tiết thì càng nhanh đạt mục tiêu đã đề ra. Bạn hãy viết ra kế hoạch thật chi tiết, rõ ràng với những con số và thời gian cụ thể sẽ tập bài tập chú trọng vào bộ phận nào. Điều này giúp cho nam giới nhanh chóng đạt được mục đích giảm cân của bản thân.

tập thể hình giảm cân

Lên kế hoạch tập thể hình cụ thể

1.2. Tập thể hình giảm cân đúng cách

Có rất nhiều bài tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao, sử dụng nhiều loại dụng cụ và mang lại hiệu quả khác nhau. Thực tế không phải bài tập thể hình nào cũng phù hợp để đưa vào chế độ tập gym giảm cân.

Nam giới nên lựa chọn những bài tập giảm cân toàn thân, bài tập cardio hoặc bài tập rung tập trung ở vùng bụng nhiều mỡ thừa.

1.3. Tập thể hình đúng kỹ thuật

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, chắc chắn bạn phải nắm được kỹ thuật tập thể hình, cách hít thở cũng như các động tác khi tập luyện. Rất nhiều bạn nam do tập quá sức trong thời gian đầu nên dễ dẫn đến chấn thương. Bạn có thể thuê huấn luyện viên thể hình hoặc xem các video hướng dẫn mỗi khi bắt đầu những bài tập mới.

1.4. Kiên trì tập thể hình giảm cân đều đặn

Luyện tập giảm cân là một quá trình dài và không hề dễ dàng đối với nhiều người. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đã đề ra bạn cần phải thực sự kiên trì và luyện tập đều đặn. Mục tiêu giảm cân của bạn càng lớn thì việc luyện tập sẽ càng khó khăn nhưng kết quả nhận lại là vô cùng xứng đáng.

tập thể hình giảm cân

Kiên trì tập thể hình đều đặn

1.5. Chế độ ăn uống phù hợp

Trong nguyên tắc tập thể hình giảm cân nói riêng và tập gym nói chung thì bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp. Các chuyên gia thể hình cho biết, thể hình là bài tập nặng nhọc, tốn nhiều năng lượng và cả thời gian. Vì vậy, người tập cần phải đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp và khoa học.

Với mục tiêu là giảm cân, nam giới nên bổ sung những loại thực phẩm giàu protein và chất xơ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn nhiều rau củ quả, hạn chế tối đa các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhiều đường và nước ngọt hay nước uống có gas,..

2. Hướng dẫn cách tập thể hình giảm cân hiệu quả cho nam

Dưới đây là một số bài tập thể hình giảm cân nam giới có thể tham khảo và luyện tập:

2.1. Bài tập thể hình giảm mỡ toàn thân

Hít đất

Đây là một bài tập thể hình cơ bản, không cần sử dụng dụng cụ mà giúp giảm mỡ hiệu quả. Khi hít đất, các cơ bắp trên toàn bộ cơ thể của bạn đều cần phải vận động, nhất là phần thân trên như cơ ngực, cơ vai và cơ tay sau.

tập thể hình giảm cân

Bài tập hít đất giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả

Đẩy tạ trên ghế

Đây là một bài tập thể hình phức hợp, tác động đến nhiều nhóm cơ trên cơ thể như cơ ngực, cơ tay trước, cơ vai, cơ nâng vai,… rất thích hợp để giảm mỡ toàn thân. Đẩy tạ trên ghế cần phải sử dụng dụng cụ tập gym chuyên nghiệp, bạn cần phải đến phòng tập chứ không giống như hít đất có thể tập tại nhà.

2.2. Bài tập cardio giảm cân

Khi nhắc đến các bài tập thể hình giảm cân cho nam thì không thể bỏ qua các bài tập cardio giúp đốt cháy calo nhanh và hiệu quả nhất.

Tập cardio trên máy chạy bộ

Bài tập cardio trên máy chạy bộ

Bất kỳ phòng tập gym nào cũng đều có trang bị máy chạy bộ, đây là thiết bị giúp bạn giảm cân và mỡ thừa hiệu quả. Bạn nên chạy bộ với tốc độ phù hợp và sau đó tăng dần để cơ thể quen dần và thực hiện chạy trên máy chạy bộ 5 lần/tuần.

Tập cardio trên xe đạp tập

Đây cũng là một bài tập thể hình giảm cân cho nam giới được các chuyên gia xây dựng. Khi tập với xe đạp tập bạn sẽ vận động được nhiều nhóm cơ và giúp đốt cháy 300-400 calo mỗi giờ. Vì vậy, bài tập này sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, đặc biệt là vùng đùi cũng trở nên săn chắc hơn.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn nắm được các nguyên tắc tập thể hình giảm cân hiệu quả nhất. Bên cạnh những bài tập mình giới thiệu ở trên bạn có thể thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng. Các bài tập như plank hay V-up đều không cần sử dụng dụng cụ nhưng lại đem đến hiệu quả giảm mỡ vô cùng tuyệt vời. Khi tập gym giảm cân bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Bình luận