Cách tìm giày chạy bộ phù hợp

353

Cách tìm giày chạy bộ phù hợp như thế nào phù hợp đang là thắc mắc của khá nhiều người. Vậy chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Có rất nhiều lựa chọn khi đi giày để đi làm. Mỗi chiếc giày giành được công việc của mỗi người vì mỗi người chân khác nhau và mỗi bàn chân có thể khác nhau. Tốt nhất là bạn nên đo chân và nhận lời khuyên từ một cửa hàng giày chuyên nghiệp, nhưng đây là một số mẹo cơ bản để giúp bạn thu hẹp lựa chọn lớn của giày thể thao.

BIẾT CÔNG VIỆC HẰNG NGÀY CỦA BẠN

BIẾT CÔNG VIỆC HẰNG NGÀY CỦA BẠN

Đi bộ trên máy chạy bộ khác với chạy bộ và cùng một đôi giày có thể không hoạt động cho cả hai hoạt động. Đó là một ý tưởng tốt cho người tập thể dục để biết loại chuyển động mà họ sẽ thực hiện trong quá trình tập luyện trên máy chạy bộ. Chạy trên máy chạy bộ là một chuyển động rất khác so với chạy trên mặt đất và có một tác động cao hơn nhiều được hấp thụ bởi các quả bóng của bàn chân. Giày được mang để tập luyện trên máy chạy bộ cần phải có đệm phù hợp để tránh chấn thương.

BIẾT VỀ KÍCH CỠ BÀN CHÂN CỦA BẠN

Bất kỳ người tập thể dục nào có vấn đề về chân nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của họ trước khi mua giày chạy bộ hoặc đi bộ vì mang giày sai có thể gây chấn thương và làm cho vấn đề về chân trở nên tồi tệ hơn. Khi mua giày để tập thể dục lần đầu tiên, một ý tưởng hay là đo chân của bạn tại một cửa hàng chuyên về giày thể thao. Nhân viên cửa hàng có thể đo từng chân một cách chính xác và lưu ý mọi vấn đề về dáng đi như phát âm quá mức và ngón chân bồ câu. Có ba loại bàn chân phổ biến, đó là;

* Bàn chân bình thường – hầu hết mọi người đều có bàn chân bình thường và có nhiều lựa chọn giày nhất cho người có bàn chân bình thường.

* Bàn chân phẳng – người có bàn chân phẳng không có vòm. Có một đường cong có thể nhìn thấy từ ngón chân cái đến gót chân. Người chân phẳng có xu hướng cuộn chân vào trong khi đi hoặc chạy và nên mang giày ổn định chân.

* Chân vòm cao – vòm cao cần được chăm sóc đặc biệt vì chạy thường xuyên khiến vòm bàn chân bị ngã. Những người tập thể dục có vòm cao thường lăn chân ra ngoài trong khi chạy. Họ cần những đôi giày hấp thụ sốc và linh hoạt.

TRỌNG LƯỢNG CỦA GIÀY

Những đôi giày được thiết kế để đi bộ hoặc chạy nên có trọng lượng nhẹ để người tập dễ dàng di chuyển nhanh chóng. Vấn đề với những đôi giày rất nhẹ là chúng chứa rất ít đệm. Mỗi người tập thể dục nên thử nhiều loại giày để tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa trọng lượng của giày và đệm mà nó cung cấp.

LỰA CHỌN GIÀY CÓ ĐỆM Ở GÓT

Hầu hết những người chạy trên máy chạy bộ đều tạo áp lực lên gót chân nhiều hơn ngón chân của họ, vì vậy cần có thêm đệm ở khu vực gót giày để làm giảm tác động của việc chạy trên máy chạy bộ. Lượng đệm phù hợp sẽ hỗ trợ cho mỗi người tập thể dục chạy bộ và giúp họ tránh bị đau vào ngày hôm sau. Những người chạy bộ không bị đau có nhiều khả năng dính vào một chương trình tập thể dục hàng ngày.

LỰA CHỌN GIÀY CẢM THẤY THOẢI MÁI KHI MANG

Những đôi giày tốt nhất là những thứ làm cho người tập thoải mái. Đi bộ hoặc chạy trong giày không thoải mái có thể dẫn đến chấn thương. Cũng rất khó để tìm thấy động lực để tập thể dục nếu bạn biết rằng bạn sẽ không thoải mái. Có thể mất một vài lần cố gắng để tìm được đôi giày phù hợp với đôi chân của bạn, nhưng có đôi giày vừa vặn và cảm thấy tốt cho đôi chân của bạn là điều đáng ngại.

GIÀY CÓ TÍNH LINH HOẠT

Nếu giày thể thao không đủ linh hoạt, người tập có thể gặp các vấn đề như nẹp ống chân. Giày chạy tốt không nên uốn cong trong vòm, nhưng chúng nên uốn cong ở bóng của bàn chân. Đôi giày cũng nên xoắn nếu ai đó xoắn chúng. Các nhà sản xuất rất khó tìm được sự cân bằng giữa hỗ trợ và tính linh hoạt của mỗi chiếc giày bởi vì mỗi bàn chân là khác nhau. Giày tập chéo có xu hướng tốt nhất cho nhiều hoạt động, nhưng có thể không phải là đôi giày tốt nhất cho chỉ chạy hoặc đi bộ.

CHẠY CHÂN TRẦN

CHẠY CHÂN TRẦN

Chạy chân trần là một xu hướng phổ biến, nhưng nó có thể nguy hiểm khi chạy trên máy chạy bộ bằng chân trần vì hầu hết các máy chạy bộ đều tạo ra nhiệt từ ma sát của dây đai di chuyển. Chạy chân trần trên máy chạy bộ cũng có thể khiến người chạy bị cụt ngón chân nơi dây đai gặp mặt trước của máy. Điều này là đau đớn và có thể gây thương tích. Mụn nước là một khiếu nại phổ biến từ những người chạy trên máy chạy bộ bằng chân trần.

NGÂN SÁCH

Ngân sách nên được xem xét quan trọng nhất khi mua giày tập thể dục, nhưng điều quan trọng đối với hầu hết mọi người là tìm giày chất lượng cao nhất với giá thấp nhất có thể. So sánh mua sắm là một ý tưởng tuyệt vời và Internet là một nguồn tốt để làm điều đó. Người mua hàng nên thử giày trong cửa hàng để họ biết đôi giày nào vừa với chân mình nhất và thoải mái nhất. Hãy nhớ rằng những đôi giày sẽ cần phải được thay thế sau khi được đeo cho 300-500 dặm.

Nó tốt nhất để mua giày vào buổi chiều vì đó là bình thường cho bàn chân sưng nhẹ trong suốt cả ngày. Giày quá chật có thể gây phồng rộp và khó chịu. Mang cùng một đôi tất mà bạn sẽ mang khi tập thể dục giúp đảm bảo rằng đôi giày sẽ vừa vặn khi đến giờ để mang chúng đi tập.

Thông tin tham khảo:

Bình luận