Chim bồ câu ăn gì ?

88

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người thích nuôi chim bồ câu. Trong thực tế chỉ khi nuôi chim bồ câu thì mọi người biết rằng chim bồ câu thường thích ăn ngô hoặc lúa miến, lúa mì, đậu Hà Lan, đậu xanh và các loại cây lương thực khác. Một số con chim bồ câu có thể nhịn ăn hoặc uống trong ba hoặc bốn ngày hoặc chúng chỉ uống một ít nước và thận chí là không ăn. Trên thực tế, chim bồ câu không chỉ cần ăn những thức ăn chính mà chúng còn cần những thức ăn bổ sung khác để đáp ứng nhu cầu của chính nó. Vậy chim bồ câu ăn gì ? 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nhu cầu thức ăn của chim bồ câu

chim-bo-cau-an-gi

Trước khi muốn nuôi chim bồ câu thì bạn nên tìm hiểu và biết được nhu cầu về thức ăn của nó. Hiểu rõ được nhu cầu về dinh dưỡng của nó thì việc lựa chọn thức ăn phù hợp cho chim và nuôi chim cũng sẽ dễ dàng hơn, nâng cao sức khỏe của chim. Về cơ bản thi bạn có thể chọn lựa thức ăn cho bồ câu trong thời kỳ sinh sản như sau :

  • Thức ăn cung cấp năng lượng cho chúng cần đạt được mức 3000 calo trên mỗi kilogam.
  • Protein cần đạt 14% trên tổng khối lượng để có thể đảm bảo cung cấp đủ  các chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Đối với canxi thì cần đại được 2,5%.
  • Ngoài ra thì trong thức ăn mà chúng ta cung cấp cho nó cũng cần có một số thành phần rất cần thiết như photpho, nacl, methionine, lysine…

Khi nuôi chim bồ câu thì việc cung cấp thêm vitamin cho chúng là điều cần thiết và có lợi đặc biệt là chim đang trong giai đoạn sinh sản hoặc chim non. Việc nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của chim bồ câu là cơ sở để ta có cách chăm sóc tốt hơn và đạt được hiệu quả như ý muốn. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Chim bồ câu ăn gì ?

chim-bo-cau-an-gi

  • Thứ nhất là lúa, ngô : đây là nguồn thức ăn chủ yếu của chim bồ câu trong tự nhiên và chim bồ câu nuôi, bạn có thể sử dụng nguồn thực phẩm này để cho chim bồ câu ăn bởi nó rất dễ kiếm mà giá thành lại rẻ. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe của chim bồ câu thì bạn nên chọn nguồn thức ăn sạch, không bị nhiễm các chất bảo vệ thực vật và các chất hóa học. Tuyệt đối không cho chim bồ câu ăn thóc, ngô bị mối mọt vì sẽ dễ khiến chúng bị nhiễm bệnh.Bạn cũng có thể cho chim bồ câu ăn các loại thức ăn cho chim như đậu xanh, đậu đen hoặc đậu nành,… 

 

  • Thứ hai là muối : trên thực tế, muối có một chức năng không thể thiếu đối với tác dụng sinh học, nếu không cho chim bồ câu ăn muối, cơ thể chúng sẽ mất cân bằng và thời gian bay sẽ ngắn, nhiều người nuôi chim bồ câu bỏ qua khía cạnh này là điều bình thường. Những người chăn nuôi chim bồ câu chuyên nghiệp thìhọ sẽ thêm một số muối vào nước hoặc cát y tế thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của chim bồ câu. 
  • Thứ ba là sỏi : Chim bồ câu cần ăn sỏi (sỏi sạn nhỏ) để đáp ứng nhu cầu sinh lý của chúng. Ngoài ra thì ăn sỏi cũng giúp cho hệ tiêu hóa của chim tốt hơn, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Vì vậy những người nuôi chim bồ câu cần chú ý đến vấn đề này.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguồn : https://suckhoeyte.org/

 

 

Bình luận