Có nên mua máy chạy bộ cũ, máy chạy bộ thanh lý hay không?

220

Có nên mua máy chạy bộ cũ hoặc máy thanh lý hay không? Mua máy chạy bộ mới hay cũ vẫn đang là trăng trở của nhiều người. Mua máy chạy bộ cũ có đáng tin cậy không? Nhiều gia đình muốn tiết kiệm thêm chút chi phí nên muốn mua máy chạy bộ cũ cho rẻ hơn nhưng họ vẫn còn rất lo ngại về chất lượng của máy cũ. 

1. Ưu điểm khi mua máy chạy bộ cũ

có nên mua máy chạy bộ cũ

Tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua máy chạy bộ

Đánh giá có nên mua máy chạy bộ cũ hay không thì ưu điểm của máy chạy bộ cũ chính là một nguyên tố để đánh giá

Tiết kiệm chi phí chính là ưu điểm lớn nhất khi mua máy cũ. Máy chạy bộ từ hạng giá rẻ thường có giá dưới 15 triệu, máy tầm trung thì có giá tầm 15 – 30 triệu và trên 30 triệu là loại máy đắt hơn. Việc mua máy chạy bộ cũ có thể giúp người mua mua được máy tầm trung hoặc cao hơn chỉ bằng giá tiền của máy chạy bộ giá rẻ.

Mặc dù máy chạy bộ gia đình giá rẻ không quá đắt nhưng với suy nghĩ nhiều người cho rằng mua máy chạy bộ từ trung cấp đến cao cấp thì chất lượng sẽ tốt hơn, nhiều chức năng hơn. Mua máy cũ sẽ giúp gia đình tiết kiệm chi phí.

Nhiều người không có quá nhiều cũng có thể mua được máy chạy bộ cũ với giá siêu rẻ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho gia đình.

2. Nhược điểm khi mua máy chạy bộ cũ

2.1. Tuổi thọ sử dụng

có nên mua máy chạy bộ cũ

Tuổi thọ máy chạy bộ cũ thường không cao

Suy cho cùng, máy chạy bộ cũ khác với máy mới, vì vậy chúng ta cần thận trọng khi lựa chọn máy chạy bộ cũ, vì ngay cả máy chạy bộ mới cũng có một số máy yếu chỉ dùng được 5-10 năm.

Khi mua máy cũ bạn cũng sẽ không biết rõ cách chăm sóc máy, thói quen sử dụng máy chạy bộ, điều kiện bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ như chủ cũ,… 

Và khi mua máy cũ cũng rất có khả năng sẽ mua phải máy chạy bộ cũ mà người chủ trước cũng mua máy chạy bộ cũ từ người khác. Tôi nghĩ rằng nếu như vậy đến tay bạn chắc hẳn máy sẽ không còn tốt lắm đâu.

2.2. Động cơ và tính ổn định của máy chạy

Nhiều khi máy chạy bộ bạn mua cũ lúc trước hỏng và đã được thay đổi các thiết bị bên trong hoặc cũng có thể thay đổi động cơ mạnh từ 4hp xuống 3hp mà người mua sau có thể không biết. Tất cả những điều này sẽ gây tổn thất cho máy chạy bộ và ảnh hưởng đến độ ổn định của máy.

Hơn nữa máy chạy bộ cũ có thể sẽ phát ra tiếng ồn bởi vì máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng bên trong động cơ, máy móc đã bị hao mòn.

2.3. Sự hiển thị trên màn hình

Có thể do quá trình sử dụng lâu dài, các yếu tố như đo nhịp tim, đo tốc độ, quãng đường, thời gian tập đã không còn chính xác. Máy có thể bị lệch đi vào nhịp hoặc cũng có thể không hiển thị được.

3. Lời khuyên cho việc có nên mua máy chạy bộ cũ hay không

có nên mua máy chạy bộ cũ

Có nên mua máy chạy bộ cũ hay không?

Vì máy chạy bộ cũ vẫn có thể sử dụng được nên việc mua máy chạy bộ vẫn có thể . Máy chạy bộ cũ rất thích hợp với những gia đình không có quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, phải chấp nhận một sự thật là so với máy chạy bộ mới tinh thì máy chạy bộ cũ thực sự không quá tốt, các bộ phận bên trong có bị hư hỏng hay không, có thường xuyên xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng hay không là những điều không thể đoán trước được.

Nhưng nếu gia đình bạn có điều kiện tài chính chung tôi khuyên bạn tốt hơn nhất vẫn là nên mua máy chạy bộ mới. Có thể mua máy chạy bộ giá rẻ để tiets kiệm chi phí. Bởi vì với máy chạy bộ cũ nhìn chung không được đảm bảo về chế độ hậu mãi và bảo hành. Với máy mới khi sử dụng từ ban đầu thể thiết lập thói quen và cách bảo dưỡng của bản thân từ ban đầu sẽ tốt hơn.

4. Mẹo chọn máy chạy bộ cũ

có nên mua máy chạy bộ cũ

Cách chọn máy chạy bộ cũ như thế nào

4.1. Tìm hiểu về bảo hành máy chạy bộ trước khi mua

Điều đầu tiên cần hiểu là bạn đã sử dụng máy chạy bộ được bao lâu và đã hết thời hạn bảo hành hay chưa? Tìm hiểu cả nơi mua thiết bị để khi máy gặp sự cố bạn có thể sửa chữa tại hãng với mức giá và các chi tiết tốt.

Đừng chọn mua máy chạy bộ cũ từ các phòng gym bởi vì máy chạy ở phòng gym hoạt động nhiều, liên tục với nhiều công suất nên nếu máy thải ra thì chắc đã không còn tốt.

4.2. Lý do tại sao lại bán máy chạy bộ?

Nguyên nhân khiến nhiều người chuyển nhượng máy chạy bộ cũ là do mua về dùng không nhiều nên muốn chuyển nhượng; hoặc có lẽ do muốn đổi lên đời máy khác tốt hơn thì có lẽ đây sẽ là máy tốt không phải chuyển nhượng do hỏng.

4.3. Tự bản thân kiểm tra trải nghiệm máy cũ

Nên tự mình kiểm tra xem máy chạy có tốt không để cảm nhận động cơ máy có ồn hay không, có gặp trục trặc gì trong quá trình chạy không. Bạn phải bắt đầu từ giai đoạn khởi động và thử ở giai đoạn tăng tốc để đảm bảo rằng mô tơ hoạt động bình thường và không có tiếng ồn lớn. 

Hãy kiểm tra cả thảm chạy bộ xem thảm truyền động có trơn tru hay không. Sau đó kiểm tra cẩn thận các bộ phận xung quanh xem có bị mài mòn không, đặc biệt là hai bên mép xung quanh. Để băng chạy quay với tốc độ cao xem có bị trượt không. Nếu có hiện tượng như vậy thì bạn đừng mua nhé. 

nếu máy có độ dốc đừng quên quan sát dốc ở các tốc độ khác nhau có ổn định hay không.

Nhiều bạn mua máy chạy bộ cũ trên mạng không thể kiểm tra trực tiếp, nếu có vấn đề sẽ rất khó khăn nên hãy hỏi xem có được trả lại nếu phát hiện lỗi hay không. Mà điều tốt hơn hãy mua hàng tại khu vực thành phố bạn sống để tiện cho việc đến bên đó trải nghiệm hoặc trả hàng 

5. Mua máy chạy bộ cũ ở đâu

5.1. Ở các trang web bán đồ cũ

Một số trang web chuyên bán đồ cũ sẽ đăng tải thông tin sản phẩm cũ, người có nhu cầu mua có thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm trên mạng và thanh toán theo hình thức mua hàng. Nhưng nhược điểm là bạn không thể kiểm tra được chất lượng sản phẩm nên khi mua hãy cẩn thận và tốt nhất nên mua ở tại khu vực sống để có thể kiểm tra hàng

5.2. Ở các cửa hàng thương hiệu

có nên mua máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ thanh lý của cửa hàng Elipsport

Ở một số thương hiệu có cửa hàng họ sẽ thường trưng bày sản phẩm cho khách hàng trải nghiệm. Ở đó sẽ có những máy chạy bộ chưng lâu cần thanh lý. Khi mua những máy chạy bộ này bạn có thể sẽ được hưởng những ưu đãi bảo hành và cả việc được tậu máy không thua kém gì máy mới. Tuy nhiên giá cả sẽ thường đắt hơn nhiều máy chạy bộ cũ khác

Cửa hàng Elipsport là nơi bạn có thể tham khảo. Ở đây có nhiều mặt hàng máy chạy bộ điện cũ giá rẻ, máy thể thao khác cần thanh lý với mức giá siêu tốt.

Việc có nên mua máy chạy bộ cũ hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định của gia đình bạn. Hy vọng các thông tin được cung cấp trên có thể giúp được phần nào tròng việc đưa ra quyết định cho gia đình trước khi mua.

Mayerry

Bình luận