Cúng tam tai đúng cách giúp bạn giải hạn trong năm xui xẻo

77

Cúng tam tai từ lâu đã trở thành 1 trong những phong tục cúng kiếng với mong muốn mang lại may mắn cho gia đình và bỏ đi hết tất cả xui xẻo phía sau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cúng tam tai như thế nào là đúng chuẩn nhất.

Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cúng tam tai đúng cách và chuẩn nhất cho gia đình bạn khi đang trong năm xui xẻo mà bạn nên thực hiện theo cho đúng nhé! Bài viết rất hữu ích dành cho bạn để bạn tham khảo qua để biết thêm đấy nhé!

Những thứ bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu cúng tam tai giúp gia đình được may mắn và tránh được những điều xui xẻo

Phong tục cúng tam tai từ lâu đã trở thành 1 trong những phong tục rất quen thuộc trong những ngày mà gia đình không may gặp phải những chuyện không may, tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn còn rất ít người không biết nên chuẩn bị những gì để cúng tam tai trong những ngày xui xẻo giúp gia đình bạn được may mắn hơn và bỏ được hết xui xẻo phía sau 1 cách chính xác nhất. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cúng tam tai chuẩn nhất dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé!

Cách cúng tam tai đúng cách

Thực chất việc cúng tam tai cũng giống như những dịp cúng khác, hầu hết nếu gia đình bạn muốn cúng thì bạn rất cần phải chuẩn bị bộ mâm lễ cúng tam tai thật đầy đủ tất cả các món ăn và được bày biện trên bàn thật sạch sẽ và cúng kiếng với lòng thành kính cao nhất.

Mâm cỗ lễ dùng để cúng tam tai đầy đủ đầy đủ nhất sẽ bao gồm những thực phẩm như sau: 3 chung nước, 1 ít chùm muối gạo, 3 miếng trầu cau, 1 khúc dây lưng quần và dây lưng quần này phải được cắt làm 3 đoạn, thêm 3 điếu thuốc hút và không thể thiếu đi 1 bộ Tam Sanh đâu nhé! (bộ Tam Sanh bao gồm: 1 trứng hột vịt được luộc rồi, 1 con tôm cũng đem đi luộc, cuối là thêm 1 miếng thịt ba rọi cũng luộc), thêm 3 chung rượu và 1 ít tóc rối của người đang gặp phải tam tai, gặp phải những điều xui xẻo không may mắn, cần chuẩn bị thêm 3 đồng bạc cắc nhớ là phải gói lại bằng giấy đỏ, thêm 1 cặp đèn cầy, giấy vàng bạc, bông, trái cây, 1 bộ đồ thế và 3 cây nhang. Nếu gia đình bạn muốn cúng đầy đủ hết tất cả các món vừa nêu trên hay chỉ cúng 1 vì món trong số đó là hoàn toàn được, không bắt buộc gia đình bạn phải cúng đầy đủ hết tất cả các món như trên. Việc cúng kiếng tất cả phụ thuộc là tấm lòng thành kính là quan trọng nhất, còn về hình thức cúng kiếng thì đừng quá sơ sài là rất ổn rồi nhé! Chỉ cần cúng 1 cách nghiêm túc với lòng thành kính nhất thì gia đình bạn sẽ mau chóng có được sự may mắn và bỏ hết xui xẻo ở phía sau đấy nhé!

Những điều bạn cần lưu ý khi cúng tam tai

Bên cạnh việc giúp bạn biết được vào những năm xui xẻo, không may mắn bạn cần phải chuẩn bị những gì để cúng tam tai thì bạn nên lưu ý thêm 1 số điều sau khi cúng tam tai  sao cho đúng cách và chuẩn nhất nhé!

Trong khi chuẩn bị mâm cỗ để cúng tam tai giải hạn, trong đó có bao gồm cả bộ đồ thế, bộ đồ này gồm có 2 loại dành cho nam và nữ, tùy theo người nào bị gặp phải chuyện không may mắn thì sẽ mua đồ đúng với giới tính của họ, nếu là nữ thì mua đồ cho nữ, đồ nam thì cho mua đồ nam, bạn có thể yên tâm vì những cái này hoàn toàn rất dễ mua và rất dễ kiếm đấy nhé! Bên cạnh đó, hoa quả, trái cây chỉ cần vừa đủ và không cần quá nhiều vẫn được nhé!

Thực tế việc cúng tam tai không phải lúc nào cúng cũng được mà còn tùy vào năm đó là năm như thế nào, vì mỗi năm tương ứng với 1 vị thần khác nhau, vào mỗi năm mỗi 1 vị thần sẽ được đưa xuống trần gian giúp người dân, vì vậy bạn cũng cần phải biết năm mà bạn đang gặp tam tai là do vị thần nào đang nắm giữ và phải lạy đúng hướng, đúng vị thần và đúng ngày thì mới có công dụng nhé!

Có thể bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ điện
  2. Máy chạy bộ
  3. May chay bo
  4. Ghế massage
  5. Xe đạp tập thể dục

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn những cách cúng tam tai sao cho đúng cách và chuẩn nhất để giúp gia đình có được sư may mắn và xui xẻo nhanh chóng biến mất dành cho những năm không may xui xẻo dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé! Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho thật tốt và cúng tam tai cho thật tốt vì có thể nói đây chính là 1 trong những lễ cúng kiếng rất cần thiết dành cho những gia đình thường tin vào những việc cúng kiếng như thế này.

Nguồn: https://suckhoeyte.org/

Bình luận