Hoa Tử Đằng tiếng Anh là gì? Các loài hoa Tử Đằng

1014

Hoa Tử Đằng tiếng anh là gì? Đây là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới. Mỗi loài hoa đều mang một dáng vẻ khác nhau nên từ đó mà vẻ đẹp cũng như cảm giác mà nó mang lại cho chúng ta cũng khác nhau.

Một số loài hoa còn mang cả ý nghĩa. Hương thơm của từng loài hoa không giống nhau nhưng chắc chắn đó đều là những hương thơm mà mang lại cho chúng ta sự thoải mái, đắm chìm vào trong nó. Ngoài ra thì mỗi loài đều có tên tiếng anh riêng của nó. Vậy hoa tử đằng tiếng anh là gì ?

1. Hoa tử đằng tiếng Anh là gì?

Hoa Tử Đằng tiếng anh là Wisteria. Đây là tên gọi chung của các loài hoa tử đằng. Tuy nhiên, với từng loại hoa tử đằng khác nhau, tên tiếng anh của Tử Đằng cũng có chút thay đổi.

hoa-tu-dang-tieng-anh-la-gi

Hoa tử đằng tiếng Anh là gì?

2. Thông tin về Hoa tử đằng

Hoa tử đằng là một loài hoa thuộc họ Đậu, nó nổi tiếng bởi khi ra hoa sẽ là những chùm hoa dài màu tím hoặc màu trắng đẹp, rực rỡ. Hiện nay nó được trồng nhiều nhất ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Về ý nghĩa của nó thì có câu chuyện cổ tích ở Nhật Bản nói về lòng hiếu thảo và tính cương trực của một người con trai dành hết tình yêu thương cho mẹ của mình, anh không ngại khó khăn gian khổ, vượt qua được những điều ma mị, cám dỗ để đánh bại quỷ dữ, giúp cho mẹ vượt qua nhiều tai kiếp. Chính vì vậy mà người Nhật Bản cho rằng nó là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, không gì khuất phục được.

3. Các loài hoa tử đằng và tên tiếng anh của chúng

Hoa Tử Đằng có hai loại là hoa Tử Đằng Nhật Bản có tên tiếng anh là Wisteria floribunda và hoa Tử Đằng Mỹ tên tiếng anh là Wisteria frutescens. Giống như hoa Tử Đằng của Trung Quốc, hoa tử đằng Nhật Bản được biết đến là loài hoa đã xâm lấn đến Bắc Mỹ. Hoa của nó đẹp hơn và cần nhiều ánh nắng mặt trời hơn hoa tử đằng Trung Quốc.

Hoa tử đằng Mỹ là thì nhỏ hơn, chỉ mọc dài bằng 2/3 so với các hoa tử đằng của Trung Quốc và Nhật Bản. Mặc dù hoa của nó ít rực rỡ hơn, nhưng hoa tử đằng Mỹ nở ở độ tuổi non hơn hoa tử đằng Trung Quốc và Nhật Bản. Giống hoa tử đằng Mỹ được khuyến khích sử dụng làm cảnh vì nó ít xâm lấn hơn nhiều. Nó được tìm thấy trong tự nhiên ở đông nam Hoa Kỳ và một số tiểu bang khác.

hoa-tu-dang-tieng-anh-la-gi

Các loài hoa tử đằng

4. Màu hoa và chiều dài cụm hoa của Tử Đằng

Hoa Tử Đằng có nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, xanh oải hương, hoa cà, hồng hoa cà, tím tử đinh hương đến hồng đậm. 

Chiều dài của hoa tử đằng (hoặc cụm hoa) khác nhau theo loài, giống và điều kiện phát triển. Cùng một giống nhưng nó có thể khác nhau về chiều dài bởi điều kiện thời tiết, điều kiện trồng trọt. Ngoài ra thì cụm hoa cũng sẽ dài ra khi trưởng thành và phát triển trong điều kiện tốt.

  • Wisteria frutescens có cụm hoa ngắn nhất (từ 5 – 9cm) 
  • Wisteria floribunda có cụm hoa dài nhất, một số giống có cụm hoa dài khoảng 90cm, còn lại thì chiều dài trung bình của nó là 12 – 14cm.

5. Truyền thuyết về hoa Tử Đằng và ý nghĩa của chúng

Hoa Tử Đằng có ý nghĩa là đại diện cho sự khao khát. ý nghĩa của hoa cũng bắt nguồn từ truyền thuyết của nó.

Chuyện xưa kể rằng, ngày xưa có một cô gái xinh đẹp cô ấy rất thích mặc quần áo màu tím và nay cô đã đến tuổi cập kê nhưng cô vẫn chưa gặp được người nào ưng ý. Chính vì thế cô đã ngày đêm đến bên miếu nguyệt lão cầu nguyện và nguyệt lão đã nghe thấy lời cầu nguyện của cô. Sau đó nguyệt lão hiện ra để thành toàn cho tâm nguyện của cô, ngài nói với cô rằng có một rừng trúc ở núi sau nhà, cô ấy sẽ gặp được chàng trai mà cô thầm mong từ lâu, chàng trai đó sẽ mặc y phục màu trắng

hoa tử đằng tiếng anh là gì

Truyền thuyết về cây hoa Tử Đằng

Thế hằng ngày cô ấy đều vào rừng trúc để đợi chàng trai như nguyệt lão đã từng nói. Rồi một ngày nọ, cũng như mọi ngày cô vào rừng nhưng hôm đó vô tình cô đã bị một con rắn cắn vào chân. Một nam nhân mặc y phục trắng vô tình đi ngang đó thấy cô và đã giúp cô bôi thuốc và đưa cô về nhà. Cô biết rằng đây chắc chắn chính là người nam nhân mà nguyệt lão đã nhắc đến nên đã đem lòng yêu chàng trai. Chàng trai ấy cũng có cảm tình với cô nương ấy và hai người đã bên nhau.

Tưởng mọi chuyện được êm đẹp, nhưng tình yêu đẹp của cô lại bị gia đình ngăn cản bởi vì gia cảnh của chàng trai rất nghèo. Hai người đã cùng thề nguyền và nhảy xuống vách đá tự vẫn để được bên nhau.

Về sau nơi họ nguyên sinh đã mọc lên một cây dây leo quấn quanh thân cây nở ra loài hoa kì lại dài thành từng chùm và có màu tím xen lẫn với màu cây xanh lá trông rất bắt mắt và vô cùng xinh đẹp. Từ đó về sau, thế hệ sau người ta đã đặt tên cho loài hoa tuyệt đẹp này là Hoa Tử Đằng. Cây có hoa quấn quanh cây và không thể tách rời với thân cây. Người ta cho rằng cô gái là hóa thân của hoa tử đằng, còn cây lộc vừng là hóa thân của người đàn ông mặc áo trắng.

Hoa Tử Đằng chính là tượng trưng cho tình yêu khát khao được yêu và sẵng sàng chết vì tình yêu của chàng trai và cô gái. Thật là một câu chuyện tình yêu buồn.

6. Kết

Qua bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu Hoa Tử Đằng tiếng anh là gì cũng như những thông tin, ý nghĩa, câu chuyện tình yêu đẹp về truyền thuyết của loài hoa này. Ngoài ra, trong y học loài hoa này còn được dùng làm thuốc, chiết xuất dầu thơm,…

 

Bình luận