Hướng dẫn cơ bản về vitamin

64

Cơ thể của chúng ta không bao giờ thiếu được các dưỡng chất và vitamin. Nhưng bạn đã thực sự biết về vitamin là như thế nào chưa?

Bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể biết thêm được kiến thức xung quanh về loại dưỡng chất tốt nhất và thông dụng này nhé!

Kiến thức về vitamin có thể bạn chưa biết hết

– Lượng đồng, magiê, kẽm, vitamin B1, B3, B12 và K1 là đủ ở người lớn. Đối với trẻ em, đây là đối với đồng, vitamin B3 và vitamin B12. Lượng kali và vitamin B6 cũng được cung cấp đầy đủ cho nam giới.

Kiến thức về vitamin có thể bạn chưa biết hết

– Tuân thủ nhiều hơn lời khuyên bổ sung vitamin D của người cao niên cùng với đủ canxi có thể làm giảm nguy cơ gãy xương.

– Lượng chất dinh dưỡng hấp thụ thấp được thấy đối với một số chất dinh dưỡng (canxi, sắt, vitamin A, B2, B6, C và folate).  Không có dấu hiệu cụ thể nào cho thấy lượng trẻ hấp thụ thấp này đáng lo ngại từ quan điểm sức khỏe cộng đồng. Nghiên cứu tiếp theo về tình trạng dinh dưỡng (ví dụ như các giá trị máu nhất định) hoặc sự phổ biến của các dấu hiệu lâm sàng là mong muốn.

– Đối với nhiều loại vitamin và khoáng chất, không thể xác định chắc chắn liệu có mức tiêu thụ thấp cho các nhóm tuổi / giới tính khác nhau hay không, vì không có đủ kiến ​​thức về nhu cầu của các chất dinh dưỡng này. Điều này thường xảy ra hơn với trẻ em.

– Ăn nhiều natri có liên quan đến huyết áp cao.

Ngoài ra còn có các loại vitamin không tăng cường cơ thể của chúng ta thông qua thực phẩm, nhưng cần thiết để duy trì sức khỏe. Các vitamin này được sản xuất bởi chính cơ thể của chúng ta. Đây là vitamin K, được sản xuất bởi vi khuẩn đường ruột và vitamin D, được sản xuất trong da của chúng ta khi chúng ta nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Vitamin có thể được chia thành hai nhóm, đó là vitamin tan trong chất béo A, E, D và K. Và các vitamin tan trong nước như vitamin B, C, H (biotin) và axit folic.

Các vitamin tan trong chất béo cũng giống như vitamin có hại khi dùng quá liều lượng. Bởi vì một liều lượng quá lớn được lưu trữ trong cơ thể, không giống như các vitamin hòa tan trong nước và đào thải đơn giản. 

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều thường xuyên, nó có thể gây hại và thậm chí cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. Cũng có thể là một người gầy và có hàm lượng chất béo thấp, có nguy cơ tích trữ quá ít vitamin (và cả axit béo quan trọng) hòa tan trong chất béo.

Trẻ em có cần vitamin tổng hợp không?

Trẻ em có cần vitamin tổng hợp không?

Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ em và sự hoạt động bình thường của cơ thể chúng. Nhu cầu của họ có thể được đáp ứng bằng thức ăn, đó cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt nhất. ột đứa trẻ khỏe mạnh có chế độ ăn uống đa dạng và cân đối thì không cần phải uống thêm vitamin tổng hợp. Điều này có nghĩa là nếu trẻ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, ăn no và phát triển bình thường thì chắc chắn trẻ có đủ mọi thứ cần thiết.

Sẽ là sai lầm khi tin rằng một loại vitamin tổng hợp có thể bù đắp cho thói quen ăn uống kém. Vitamin tổng hợp có thể lấp đầy sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất, nhưng nó không có khả năng chống lại tất cả các vấn đề sức khỏe liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như béo phì và tiểu đường.

Thông tin tham khảo:

Bình luận