Kích thước ghế massage theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

146

Việc dùng ghế massage không phù hợp gây ra những tác hại tiêu cực đến cho cơ thể người dùng. Vì vậy việc chọn ghế massage rất quan trọng, là điều kiện tiên quyết khi mua ghế. Và kích thước ghế massage là yếu tố nằm cần được xem xét khi chọn ghế massage phù hợp. Đọc hết bài viết để biết tất tần tật về kích thước ghế massage, làm sao để chọn được chiếc ghế massage có kích thước phù hợp.

1. Kích thước ghế massage tiêu chuẩn chung là bao nhiêu?

Mặc dù mỗi thương hiệu ghế massage có quy định riêng, tiêu chuẩn riêng, thiết kế và nhà máy sản xuất riêng, nhưng vẫn đảm bảo kích thước ghế massage ở một mức nhất định. Để ghế có thể phù hợp với cơ thể của người Việt Nam nói chung.

Bảng tiêu chuẩn về chiều dài, chiều cao, chiều rộng của ghế massage:

Chiều dài: Chiều dài của ghế massage khi không dùng nằm trong khoảng 115-120cm, ở trạng thái này ghế đứng thẳng. Khi dùng ghế massage ở chế độ không trong lực, ghế nghiêng thì chiều dài ở mức 185-190cm.

Chiều rộng: chiều rộng của ghế massage được tính từ điểm cuối của phần bên trái đến điểm cuối của phần bên phải không tính phần bảng điều khiển. Chiều rộng từ 80-83cm

Chiều cao: ở trạng thái đứng thẳng ghế massage có chiều cao từ 115-125 cm, ở mức độ cao này sẽ đảm bảo vừa cho thể trạng người Việt, cơ thể sẽ duỗi thẳng khi massage.

Phần chân ghế thường dài từ 12-15cm để vừa phần chân khi người dùng ngồi ghế.

kích thước ghế massage

Kích thước ghế massage thương hiệu Elipsport

2. Cách chọn không gian đặt ghế massage phù hợp

Khi bạn mua ghế massage nhân viên giao hàng sẽ xem và tư vấn cho bạn biết nên để ghế massage ở vị trí nào trong nhà. Nhưng nếu bạn muốn di chuyển ghế massage đến một vị trí khác thì sao?

Ghế massage nên được bố trí trong căn phòng rộng có không gian trống khoảng 2m để đặt ghế. Phòng không ẩm mốc mà thông thoáng. Trước khi đặt ghế nên lót 1 tấm thảm bên dưới để tránh trầy xước phần chân ghế.

Ghế nên được đặt cách tường 40cm để đảm bảo an toàn trong quá trình dùng các chức năng của ghế.

Vì chiều rộng của ghế là từ 80-83 cm nên bạn cần lưu ý kích thước cửa phòng có vừa không khi di chuyển ghế nhé.

kích thước ghế massage

Ghế massage đặt trong phòng

3. Trọng lượng tối đa cho phép của ghế massage

Cân nặng của người dùng trên ghế massage được các nhà sản xuất nghiên cứu và kiểm tra để có được một mức cân nặng chung nhất định.

Mức cân nặng cao nhất theo các bài kiểm tra được ghi nhận là 150kg.

Cân nặng cũng là một thước đo quan trọng không kém kích thước ghế massage, vì nếu bạn nặng hơn vẻ bề ngoài của mình và quá mức giới hạn chịu đựng của ghế. Khi ngồi vào ghế massage các chức massage có thể không chịu được tải trọng dẫn đến hư hỏng các bộ phận.

Đối với thể trạng người Việt thì có thể nói đa số các ghế massage đều đảm bảo hoạt động tốt.

Xem thêm: Cửa hàng ghế massage Đắc Lắc chất lượng cao, giá tốt

4. Người sử dụng ghế massage nên có chiều cao như thế nào?

Đại đa số các ghế massage đều có hệ thống quét cột sống và từ đó tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của người dùng. Tuy nhiên, để ghế massage có thể hoạt tốt đến toàn cơ thể thì bạn không nên cao hơn 180 cm. Với những người có chiều cao hơn 190cm có thể sẽ gặp một số vấn đề khi ngồi ghế massage như: không thể mát xa được vùng cổ, lưng. 

kích thước ghế massage

Ngồi ghế massage phù hợp

Còn nếu bạn quá thấp dưới 150cm thì phần đầu có thể bị ép bởi các túi khí, cánh tay xoa bóp. 

Như vậy có một số điều bạn cần lưu ý khi chọn một chiếc ghế massage, kích thước ghế massage sẽ quyết định bạn nên đặt nó ở đâu, nó phù hợp cho những ai trong gia đình. Đừng bỏ qua yếu tố này để chọn mua ghế nếu bạn không muốn lãng phí tài nguyên massage.

Bình luận