Lẩu hải sản ăn rau gì? Ăn với rau cần, cải thảo hay rau muống ngon hơn?

183

Một nồi lẩu hải sản ngon không chỉ cần có những nguyên liệu hải sản tươi ngon, nước dùng được nêm nếm vừa vị, nước mắm chấm chay nồng thì việc lựa chọn loại rau ăn kèm với nó cũng quan trọng không kém.

Chỉ cần chọn sai loại rau thì xem như nồi lẩu sẽ không thể đem lại cho bạn được hương vị vốn có của nó. Chính vì vậy mà câu hỏi lẩu hải sản ăn rau gì chính là vấn đề được nhiều người đặt ra khi đi chợ để nấu lẩu hải sản. 

Lẩu hải sản nên ăn rau gì?

lau-hai-san-an-rau-gi

Lẩu hải sản nên ăn rau gì?

Có rất nhiều loại lẩu khác nhau ăn kem với nhiều loại rau khác nhau. Để có thể tăng hương vị cho nồi lẩu hải sản thì việc lựa chọn loại rau phù hợp với nó cũng rất quan trọng. Do lẩu hải sản có hải sản nên sẽ có hương vị tanh nồng, chính vì vậy mà khi chọn lựa rau cho lẩu hải sản thì bạn nên lựa chọn những loại rau có thể làm giảm mùi tanh cho nó. 

Rau muống

Rau muống là loại rau mà không thể thiếu khi ăn lẩu, rau muống có thể ăn cùng với hàu hết các loại lẩu, chính vì vậy mà lẩu hải sản cũng không thể vắng mặt của nó. Ngoài ra rau muống còn giúp làm giảm mỡ trong trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và một số tác dụng khác. Rau muống khi ăn lẩu hải sản tùy người mà có thể lặt rau muống khác nhau, bạn có thể ngắt bớt lá và ăn ngọn để giòn hơn hoặc chẻ thành từng sợi nhỏ để nhanh thấm vị. Tuy nhiên vào mùa lạnh thì rau muống sẽ không ngon bằng mùa hè nên bạn có thể cân nhắc thay rau muống bằng các loại rau khác.

lau-hai-san-an-rau-gi

Rau muống

Rau cần

Rau cần có vị ngọt, mát và rất thông dụng. Ngoài ra thì trong rau cần có một số chất dinh dưỡng cần thiết rất tốt cho hệ tiêu hóa. Mùi thơm của rau cần rất thích hợp để ăn cùng lẩu hải sản. Đối với những người không thích mùi vị của nó thì có thể ngắt bỏ lá và chỉ ăn phần thân, tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là chất dinh dưỡng của rau cần nằm chủ yếu ở phần lá nên bạn có thể cân nhắc khi ăn. Và rau cần rất nhanh chín nên không cần phải nhúng lâu trong lẩu, nếu nhúng quá lâu sẽ có thể làm rau bị rục và ăn không ngon. 

Các loại nấm

Trong lẩu thì không thể thiếu nhất đó chính là nấm, nấm vừa thơm ngon lại vừa giàu dinh dưỡng, ngoài ra nấm còn giúp tăng độ ngọt tự nhiên cho nước lẩu. Nấm rất nhanh chín nhưng cũng có một độ giòn nhất định nên sẽ không lo nấm bị nhũn. Ngoài ra nấm cũng không chứa chất béo nên thích hợp cho những bạn nữ muốn giữ dáng. Các loại nấm thường hay được lựa chọn để ăn cùng lẩu hải sản là: nấm rơm,  nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà…

lau-hai-san-an-rau-gi

Các loại nấm

Cải thảo

Loại rau tiếp theo là cải thảo, vì cải thảo có vị tương đối nhạt nên khi dùng làm rau ăn lẩu thì sẽ giữ trọn vẹn được mùi vị của lẩu. Cải thảo là một trong những loại rau có chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả, đánh tan chất béo. Cải thảo còn có một tác dụng nữa là giải rượu và làm cho tinh thần tỉnh táo hơn. Vì vậy nên nếu bạn có ăn lẩu trong một bữa tiệc liên hoan có rượu, bia thì nhớ ăn nhiều cải thảo nhé. 

Thông tin tham khảo:

Bình luận