Lấy cao răng bằng baking soda có mang lại hiệu quả không?

643

Lấy cao răng bằng baking soda là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên cách làm này có thực sự hiệu quả không. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua nội dung bài viết dưới đây.

Một hàm răng trắng sáng là mong muốn của rất nhiều người. Có rất nhiều cách để có được hàm răng trắng. Trong đó sử dụng baking soda là cách được nhiều người áp dụng. Baking soda là một trong những thành phần phổ biến trong các loại bột giặt, chất tẩy rửa, có tác dụng làm sạch nhất định. Vậy baking soda là gì và nó có tác dụng làm trắng răng không?

1. Baking soda là gì và nó có tác dụng làm trắng răng không?

Baking soda còn được gọi là natri bicacbonat, là một hợp chất hóa học và chất mài mòn mềm có tác dụng tuyệt vời. Chính đặc tính này giúp nó có thể loại bỏ hiệu quả các chất bẩn bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng hơn. Đánh răng bằng baking soda có thể loại bỏ cao răng. Bản thân Baking soda có tác dụng làm sạch nhất định. Nó tồn tại trong một số chất tẩy rửa mặt, mặt nạ và kem đánh răng. Baking soda có tính kiềm và do đó có tác dụng ăn mòn nhẹ. Cao răng trong răng có môi trường axit yếu. Sau khi đánh răng bằng soda và axit -Trung hòa cơ sở, nó có thể phá vỡ môi trường sống của cao răng, ngăn chặn sự phát triển của cao răng, đạt được mục đích loại bỏ cao răng.

Đánh răng bằng baking soda có thể loại bỏ cao răng

Đánh răng bằng baking soda có thể loại bỏ cao răng 

Nhưng nếu mục tiêu của bạn là loại bỏ những chất bẩn sâu hơn, thì tự lấy cao răng bằng baking soda có thể sẽ không mang lại hiệu quả cao. Lúc này, bạn thực sự cần đến gặp nha sĩ hoặc sử dụng sản phẩm làm trắng răng đặc biệt.

2. Lấy cao răng bằng baking soda như thế nào?

2.1. Lấy cao răng với baking soda và muối

Cho một lượng baking soda thích hợp với một ít muối và một ít nước, trộn đều, không quá loãng, miễn là có thể thoa lên răng, sau đó dùng khăn sạch hoặc bàn chải đánh răng nhúng một lượng nhỏ và đánh răng. dịu dàng.

2.2. Cách lấy cao răng bằng baking soda với oxy già

Một loại kem đánh răng đơn giản được làm từ hydrogen peroxide (oxy già) và baking soda có thể giúp răng trắng hơn. Khi baking soda tiếp xúc với nước sẽ giải phóng một loại gốc tự do có thể phá vỡ các phần tử gây ố trên men răng. Dưới đây là cách lấy cao răng tại nhà bằng baking soda:

  • Sử dụng ít baking soda hơn hydrogen peroxide để đảm bảo rằng kem đánh răng sẽ không bám vào răng của bạn.
  • Trộn khoảng hai muỗng canh hydrogen peroxide với một muỗng canh baking soda.
  • Khuấy nó thành hỗn hợp sền sệt và bắt đầu đánh răng.
  • Để kem đánh răng tự chế này trong khoảng một phút, sau đó rửa sạch.

Điều quan trọng là bạn phải súc miệng thật sạch sau đó để không còn nước ôxy già hoặc muối nở. Quan trọng nhất là giới hạn số lần sử dụng, hai đến ba lần một tuần. Sử dụng quá nhiều baking soda sẽ có tác dụng ngược lại. Vì sử dụng quá nhiều sẽ làm phân hủy men răng và gây ê buốt răng sau khi lấy cao răng. Do đó, hãy đảm bảo duy trì các phương pháp chăm sóc răng miệng thông thường.

Lấy cao răng bằng baking soda và oxy già

Lấy cao răng bằng baking soda và oxy già

2.3. Sử dụng baking soda và kem đánh răng cùng nhau

Chỉ cần rắc một chút kem đánh răng lên khi đánh răng. Tuy nhiên, hỗn hợp baking soda và kem đánh răng chỉ có thể dùng 1 lần / ngày để đánh răng, vì baking soda có tính kiềm nên nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm hỏng răng, không nên dùng riêng.

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng baking soda để làm trắng răng của mình, thì bạn cần phải hiểu các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn tiếp tục sử dụng baking soda, lớp men trên bề mặt răng có thể bị hỏng. Ngoài ra, baking soda không chứa florua, florua có thể giúp răng chắc khỏe hơn và ngăn ngừa sâu răng nên bạn vẫn cần sử dụng kem đánh răng. Nếu bạn mang mắc cài, và mắc cài có chứa keo để chỉnh nha, hoặc sử dụng mắc cài vĩnh viễn thì không nên đánh răng với baking soda, nó sẽ làm mềm keo.

3. Những lưu ý khi lấy cao răng bằng baking soda

3.1. Không nên sử dụng trong thời gian dài

Đánh răng bằng baking soda có thể loại bỏ cao răng, làm trắng răng và hơi thở thơm mát nhưng không thích hợp để sử dụng lâu dài. Bản thân baking soda là một chất có tính kiềm, việc sử dụng những thứ có tính kiềm để đánh răng trong thời gian dài sẽ làm hỏng men răng và phá hủy ngà răng. Và thành phần chính của bột baking soda là natri bicacbonat, natri vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

3.2. Không sử dụng baking soda cho trẻ em

Nói chung là không nên dùng, tốt nhất là dùng kem đánh răng dành cho trẻ em. Răng trẻ em vẫn đang trong quá trình phát triển là một điều tương đối yếu. Kem đánh răng có chứa baking soda có độ kiềm nhất định nên vẫn có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của nướu răng trẻ em. Tuy nhiên, sẽ không gây ra vấn đề gì lớn nếu bạn sử dụng một hoặc hai lần. Nhưng nó không được khuyến khích sử dụng thường xuyên. Tốt , nói chung là tốt hơn để sử dụng kem đánh răng đặc biệt dành cho trẻ em.

Không nên sử dụng thường xuyên baking soda để làm trắng răng

Không nên sử dụng thường xuyên baking soda để làm trắng răng

Trên đây là những thông tin về lấy cao răng bằng baking soda. Có thể thấy lấy cao răng tại nhà bằng baking soda là phương pháp mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, việc đánh răng bằng baking soda trong thời gian dài có thê ảnh hưởng đến men răng, loét miệng và nứu. Do vậy, bạn không nên sử dụng baking soda quá 2 lần trong 1 tuần.

Bình luận