Lười tập luyện, liệu nhịn ăn có giúp bạn giảm cân?

308

Vấn đề giảm cân luôn là một chủ đề không hồi kết đối với những người bị béo phì hiện nay. Trên thực tế, mặc dù áp dụng rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau nhưng ít ai có thể thành công được, đa số là thất bại rồi mập ngày càng mập thêm.

Điều đó khiến cho chúng ta ngày càng thêm đau đầu và lo âu thêm. Vì thế có nhiều người tìm với cách nhịn ăn để giảm cân. Với cách này, họ sẽ “tuyệt thực” với mong muốn gầy đi nhưng gầy ở đâu thì không thấy mà chỉ thấy có người ngất xỉu vì hạ đường huyết, có người thì mắc các bệnh như tim mạch, trầm cảm hoặc thậm chí là ung thư…

Nhịn ăn để giảm cân liệu có hiệu quả?

Nhịn ăn để giảm cân liệu có hiệu quả?

Trên thực tế, việc nhịn ăn vẫn sẽ có thể giảm cân nhưng chỉ trong giai đoạn đầu. Chẳng hạn, bạn nhịn ăn 3 ngày sau đó ăn một ngày. Trong 3 ngày nhịn ăn sẽ khiến bạn suy nhược và thèm ăn đủ thứ. Tới ngày được ăn, bạn sẽ ăn nhiều hơn thường ngày, từ đó hấp thụ nhiều hơn sẽ gây nên tình trạng thừa calo nhiều hơn trước. Vì thế, với phương pháp nhịn ăn thì khó mà giảm cân hiệu quả được.

Thay vào đó, bạn vận không nên nhịn ăn để giảm cân mà thay vào đó là ăn những loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả như rau xanh, trái cây, củ quả…Những loại thực phẩm này giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể. Từ đó, mà việc giảm cân của bạn sẽ trở nên khoa học và hiệu quả hơn rất nhiều.

Không vận động liệu có giảm cân hiệu quả?

Có rất nhiều người lười vận động và nhịn ăn để có thể giảm cân. Tuy nhiên điều đó không nhưng không thể giảm cân hiệu quả mà còn làm cho sức khỏe ngày càng kém, cơ thể dần trở nên trì trệ, khiến cho quá trình trao đổi chất trở nên chậm hơn và kém hiệu quả hơn.

Điều đó dẫn đến việc lượng calo ta hấp thụ vào không thể được tiêu thụ và tích trữ thành mỡ dưới da, từ đó mà càng tăng cân chứ không thể nào giảm cân được. Vì thế, có thể nói đây là một phương pháp không hợp lý và phản khoa học.

Không vận động liệu có giảm cân hiệu quả?

Việc giảm cân hiệu quả và khoa học nhất vẫn là ăn kiêng đúng cách kết hợp với vận động thường xuyên mới có thể cho ta một vóc dáng hoàn hảo và chuẩn nhất. Thật vậy, việc không vận động sẽ dẫn đến cơ thể ngày càng trị trệ hơn cũng như sức đề kháng sẽ yếu hơn dẫn đến mắc nhiều bệnh hơn như bệnh tim, huyết áp, xương khớp…

Vì thế, hãy vận động ngay khi có thể. Bạn có thể tập luyện thể dục thể thao bằng cách chạy bộ, đạp xe hay đơn thuần chỉ là tập thể dục…Để hiệu quả hơn nữa, hãy sử dụng máy chạy bộ để vận động một cách hiệu quả nhất. Máy chạy bộ tại nhà giúp bạn tập luyện ngay tại nhà mà không cần phải đi ra ngoài hay đến phòng tập gym.

Máy chạy bộ tại nhà luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân cũng như tạo một thói quen cho việc vận động mỗi ngày. Như thế, bạn mới có thể có một cuộc sống lành mạnh và cân bằng hơn bao giờ hết.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty:elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo:

Bình luận