Máy chạy bộ rẻ nhất là bao nhiêu và sử dụng có dễ không?

311

Máy chạy bộ rẻ nhất là bao nhiêu và sử dụng máy chạy bộ có rẻ không? Đó là thắc mắc của rất nhiều người và câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Khi chọn lựa máy chạy bộ tại nhà, ngoài thương hiệu tốt và dịch vụ bảo trì thì giá cả luôn được người mua quan tâm đến. Vậy máy chạy bộ rẻ nhất là bao nhiêu? Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ đúng cách và mang lại hiệu quả cao?

1. Các loại máy chạy bộ khác nhau trên thị trường

máy chạy bộ rẻ nhất

Các loại máy chạy bộ khác nhau trên thị trường

Có hai loại máy chạy bộ cơ và điện, hiện nay trên thị trường rất hiếm khi chúng ta tìm thấy các loại máy chạy bộ cơ và hầu hết các loại máy chạy bộ gia đình đều sử dụng điện. Lý do là vì máy chạy bộ cơ sử dụng động tác truyền động đai chạy của người sử dụng. Do đó việc tập luyện thể dục sẽ tốn sức hơn và không mang lại hiệu quả nếu bạn không có thể lực tốt. Vì vậy, các loại máy chạy bộ được sử dụng tại nhà hầu hết là máy chạy bộ điện

2. Máy chạy bộ giá bao nhiêu là phù hợp để mua?

Máy chạy bộ trên thị trường hiện nay có thể được chia thành 3 loại: máy tập tại nhà, máy tập gym và máy cũ thanh lý. Với mức giá cũng khác nhau tương ứng cho từng loại máy chạy bộ: các máy chạy bộ phòng gym thường có công suất cao và nhiều chức năng hiện đại được trang bị nên giá thường cao hơn. Mỗi thiết bị máy chạy bộ thể thao phòng gym thường có giá 20 đến 30 triệu đồng.

Các loại máy tập tại nhà có giá thấp hơn do công suất sử dụng và những tín năng tập luyện cũng ít hơn, dòng máy chạy bộ tại nhà cũng có dòng giá rẻ và dòng thương gia. Với mức giá dòng máy thương gia nằm trong khoảng từ 10 đến 20 triệu. 

Dòng máy chạy bộ tại nhà giá rẻ nhất thường là các dòng máy chạy bộ đơn năng, tầng giá của dòng máy này thường dưới 10 triệu và có kích thước gọn, nhẹ, và thường là các dòng máy chạy bộ điện đơn năng, chỉ có một chức năng duy nhất là chạy và đi bộ.

3. Mẫu máy chạy bộ rẻ nhất thương hiệu Elipsport 

Khi lựa chọn máy chạy bộ cho cả nhà, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là lựa chọn một thương hiệu tốt, uy tín. Khi chọn được một thương hiệu tốt thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về hàng loạt vấn đề phát sinh về sau. Và Elipsport là một trong những thương hiệu bạn nên lựa chọn đầu tiên khi mua máy chạy bộ. Vậy đâu là 3 dòng máy chạy bộ rẻ nhất của Elipsport: 

3.1. Máy chạy bộ rẻ ELIP iLike iE02 mà bạn không thể bỏ qua

Máy chạy bộ đơn năng ELIP iLike iE02 là dòng máy chạy bộ với thiết kế gọn gàng, đơn giản nhưng công suất cực đại đạt tới 2.5HP cho phép sử dụng với tốc độ 15km/h. Với mức giá thấp hơn 6,5 triệu đồng đã làm cho ELIP iE02 trở thành một trong những dòng máy chạy bộ điện có mức giá thấp nhất hiện nay. Quả thật đây là dòng máy chạy bộ thể thao của thương hiệu ELIP đánh mua nhất.

Giá bán : 6.490.000đ

máy chạy bộ rẻ nhất

Máy chạy bộ đơn năng ELIP iLike iE02

3.2. Máy chạy bộ đơn năng – ELIP Aura

ELIP Aura là dòng máy chạy bộ rẻ nhất, với mức giá thấp hơn 6 triệu đồng. Máy có thiết kế cực kỳ hiện đại và phong cách đơn giản nhưng sang chảnh, với công suất động cơ 2.0HP, máy phù hợp với nhu cầu đi bộ luyện tập nhẹ nhàng tại nhà.

Giá bán : 5.950.000đ

3.3. Máy chạy bộ rẻ nhất – ELIP Rosy

Dòng máy chạy bộ đơn năng giá rẻ mang thương hiệu máy chạy bộ Elipsport cuối cùng là máy chạy bộ ELIP Rosy. Với thiết kế tối giản mang tông màu xám, máy với công suất cực đại 2.5HP phù hợp cho gia đình nhỏ từ 2 đến 4 thành viên với nhu cầu tập luyện trung bình.

Giá bán : 6.950.000đ

Ngoài những dòng máy chạy bộ trên ra thì Elipsport còn cung cấp máy chạy bộ điện cũ cho những phân khúc khách hàng muốn mua với giá rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

4. Sử dụng máy chạy bộ có dễ không? 

Chạy trên máy chạy bộ trông rất đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều điều cần phải chú ý, chỉ cần thực hiện những chi tiết này là người chạy bộ mới có thể rèn luyện sức khỏe an toàn và tốt cho sức khỏe. Vậy sử dụng máy chạy bộ như thế nào để tập thể dục an toàn?

4.1. Khởi động và chạy tăng tốc từ từ

máy chạy bộ rẻ nhất

Sử dụng máy chạy bộ có dễ không?

Trước khi chạy trên máy chạy bộ, trước tiên bạn phải thực hiện bài khởi động, các động tác làm nóng thường bao gồm kéo căng các khớp, cơ và ép chân. Điều này sẽ khiến cơ bạn dễ dàng làm quen với chuyển động và hạn chế được tình trạng chuột rút khi vận động bất ngờ ở cường độ cao.

Ngoài ra, sau khi lên máy chạy bộ, trước tiên bạn phải đi bộ chậm, sau đó tăng tốc từ từ mới bắt đầu chạy bộ, và cuối cùng là chạy nhanh. Thời gian cho đi bộ chậm và chạy bộ là 5 hoặc 6 phút. Khi gần kết thúc, bạn phải giảm tốc độ dần đều xuống, tránh tình trạng dừng lại ngay lập tức.

4.2. Tìm hiểu kỹ những chức năng trên bảng điều khiển

Bạn nên chọn máy chạy bộ có bảng điều khiển đơn giản và thao tác điều khiển không quá phức tạp để tránh các trường hợp có thể gây nguy hiểm do bấm nhầm nút trong trường hợp khẩn cấp khi tập luyện.

4.3. Thời gian tập: không chạy liên tục quá 1 giờ

Các chuyên gia cho rằng thời gian chạy liên tục trên máy chạy bộ không nên quá 1 tiếng, nếu không sẽ gây hại cho khớp gối,…. Mọi người có thể quyết định thời gian chạy tùy theo thể trạng của mình, thời gian lý tưởng cho một buổi tập luyện với máy chạy bộ là 40 phú.

5. Kết luận

Các loại máy chạy bộ rẻ nhất trên thị trường là rất đa dạng nhưng bạn cũng phải biết cách chọn những thương hiệu uy tín như Elipsport để có thể sở hữu sản phẩm với chất lượng tốt nhất và giá hợp lý. Bạn cũng có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ thanh lý để có thể có tiết kiệm hơn cho kinh tế của mình. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức để có thể lựa chọn máy chạy bộ phù hợp nhất cho mình.

Nguồn: https://suckhoeyte.org/

Bình luận