Máy chạy thể dục trong nhà có những loại nào? Lợi ích và cách sử dụng

511

Máy chạy thể dục trong nhà loại nào tốt? Chọn một loại máy tập cho gia đình để có thể tập luyện mọi lúc, nâng cao sức khỏe trong mùa covid là điều hoàn toàn cần thiết.

Trong các loại thiết bị máy chạy thể dục trong nhà thì loại nào tốt? Lợi ích mà máy chạy thể dục mang lại gì gì và làm sao để sử dụng máy chạy bộ đúng cách? Tập thể dục tại nhà hiện nay đã trở thành xu hướng của nhiều gia đình Việt, vì tập luyện tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian tiền bạn, hơn nữa còn đem lại cho bạn sự thoải mái. 

1. Máy chạy thể dục trong nhà là gì?

Máy chạy thể dục trong nhà là các loại thiết bị luyện tập thể dục thể thao hỗ trợ bạn tập luyện động tác chạy bộ trong nhà của mình. Có nhiều loại máy chạy bộ cho bạn lựa chọn dựa vào sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn. Hiện nay cũng có nhiều loại máy chạy bộ tích hợp nhiều tính năng khác nhau giúp bạn không còn cảm thấy đơn điệu khi tập luyện với máy chạy thể dục tại nhà nữa.

Máy chạy thể dục trong nhà

Các loại máy chạy thể dục trong nhà

2. Máy chạy bộ trong nhà loại nào tốt?

Máy chạy thể dục trong nhà thường được chia làm 2 loại chính đó là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện:

2.1 Máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ là loại máy chạy bộ rất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà. Máy chạy bộ cơ có nguyên lý hoạt động dựa vào sức chân của người tập là chủ yếu, khác với máy chạy bộ điện, máy chạy bộ dựa vào lực của chân tác động lên băng tải làm chuyển động băng tải.

Máy chạy bộ cơ không dùng điện nên có kích thước nhỏ gọn, sẽ không có tình trạng rung lắc cũng như là ít tiếng ồn trong lúc tập luyện. Còn một ưu điểm nữa của máy chạy bộ cơ là nó thường có giá rẻ hơn máy chạy bộ điện do cấu tạo đơn giản và ít chi tiết. Máy chạy bộ cơ là dòng máy tập chạy bộ với kích thươc nhỏ gọn, thiết cơ đơn giản mà bạn có thể sở hữu cho gia đình của mình.

2.2 Máy tập thể dục trong nhà – Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là máy có động cơ sử dụng nguồn điện để hoạt động và làm di chuyển thảm chạy, không dựa vào lực chân của con người để làm di chuyển thảm chạy như máy chạy bộ cơ.

Khi tập luyện với máy chạy thể dục tại nhà là máy chạy bộ điện bạn sẽ mất ít sức lực hơn máy chạy bộ cơ. Do có động cơ làm chuyển động thảm chạy nên bạn chỉ có việc chạy theo tốc độ của thảm chạy thôi.

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp máy chạy bộ điện chất lượng cao, một số thương hiệu dẫn đầu có thể kể đến như:

Máy chạy bộ điện Elipsport – Thương hiệu máy tập thể thao hàng đầu Việt Nam. Elipsport là thương hiệu lâu đời và có uy tín trong ngành sản xuất các thiết bị tập luyện thể dục thể thao, với chi nhánh lên tới 121 showroom trãi khắp 63 tỉnh thành cả nước. Elipsport là một lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể sở hữu cho mình một máy chạy thể dục trong nhà theo mong muốn

Máy chạy thể dục trong nhà

Máy chạy bộ điện Elipsport

Các thương hiệu khác cũng cung cấp các sản phẩm máy chạy bộ điện như Đại Việt, TechFitness,…có nhiều thiết kế máy chạy thể dục tại nhà cho bạn tham khảo và lựa chọn.

3. Máy chạy thể dục trong nhà mang lại lợi ích gì?

Khi tập luyện với máy chạy bộ, bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích: 

  • Máy chạy bộ giúp bạn tiêu thụ nhiều calo hơn sau mỗi buổi tập khi so với cách chạy truyền thống bên ngoài. 
  • Máy chạy bộ giúp bạn theo dõi cơ thể trong suốt quá trình tập luyện
  • Máy chạy bộ giúp bạn có một buổi tập luyện an toàn
  • Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tập luyện bất cứ lúc nào bạn muốn
  • Có nhiều kiểu dáng và thiết kế máy chạy bộ khác nhau cho bạn lựa chọn
  • Nhiều bài tập khác nhau tích hợp trên máy chạy bộ giúp bạn tránh cảm giác nhàm chán

Máy chạy thể dục tại nhà hay máy chạy bộ sẽ là vô ích nếu bạn không sử dụng chúng mà chỉ để ở một góc nhà sau khi mua về. Vậy nên sử dụng máy chạy bộ thế nào là đúng cách?

4. Sử dụng máy chạy thể dục trong nhà đúng cách

Bước 1: Tìm hiểu các chức năng của máy chạy thể dục

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy chạy bộ ngày càng có nhiều chức năng, bạn nên tìm hiểu kỹ các chức năng của máy chạy bộ qua sách hướng dẫn hoặc trên internet để có thể là quen và sử dụng các chức năng đó đúng mục đích trong quá trình tập luyện

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng trước buổi tập

Trước mọi bài tập thể dục thể thao thì khâu khởi động, làm nóng cơ thể là vô cùng quan trọng. Hãy khởi động các khớp, cơ của mình thật kỹ trước khi bắt đầu tập luyện nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bộ trang phục thích hợp nhất cho bài tập chạy: Quần áo thoải mái, bó sát cơ thể, giày chạy phù hợp, khăn lau mồ hôi,…

Bước 3: Các lưu ý khi chạy

Nên duy trì tư thế chạy đúng trong suốt buổi tập, tư thế chạy đúng sẽ giúp bạn giảm tình trạng chấn thương. Tư thế chạy trên máy chạy bộ cũng giống như khi bạn chạy trên mặt đất bên ngoài nhưng cần lưu ý chạy vào giữa băng chạy.

Đảm bảo đầu nhìn thẳng phía trước hoặc nhìn dữ liệu thông số trên màn hình máy tập. Không cuối xuống, không nhắm mắt hoặc quy đầu đột ngột, điều đó khiến bạn mất thăng bằng và dễ ngã về phía sau.

Máy chạy thể dục trong nhà

Sử dụng máy chạy thể dục trong nhà đúng cách

Bước 4: Kết thúc buổi tập

Không nên bấm “stop” để dừng lại đột ngột khi đang ở tốc độ cao. Bạn tuyệt đối không được nhảy khỏi máy chạy bộ ra ngoài khi máy còn đang hoạt động. Động tác kết thúc buổi tập hoàn hảo là bạn nên từ từ giảm tốc độ lại, đợi nhịp tim giảm xuống và thở ổn định một chút rồi tắt máy.

5. Kết luận

Những chia sẻ trên dù là không nhiều nhưng cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy chạy thể dục trong nhà với giá rẻ, đặc điểm của từng loại máy chạy bộ điện, hiểu chức năng và cách sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng tập luyện với các loại máy chạy bộ của mình. Chúc quý bạn đọc sức khỏe và thành công.

Nguồn: https://suckhoeyte.org

Bình luận