Mẹo xử lý móng chân chọc vào thịt gây đau đớn đơn giản

1112

móng chân chọc vào thịt

Ai cũng mong muốn mình có một đôi chân đẹp, đôi chân láng mịn ngọc ngà. Tuy nhiên với với một số bạn nữ rất hay bị móng chân chọc vào thịt gây đau đớn, sưng tấy, mưng mủ làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của bàn chân. Đau đớn do móng mọc ngược đâm vào chân khiến việc mang giày cũng trở nên khó khăn.

Móng chân mọc thành thịt gây ra nhiều bất tiện cho bản thân trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Sờ vào thì đau, cắt móng cũng đau, phần khóe chân lúc nào cũng sưng đỏ, đôi khi còn mưng mủ dẫn đến chân bị ghẻ lở xấu xí. Có cách nào để xử lý tình trạng này. Hãy theo dõi bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về tình trạng và một số mẹo giúp xử lý móng chân chọc vào thịt.

1. Hiện tượng móng chân chọc vào thịt

Móng chân chọc vào thịt là hiện tượng xảy ra do rìa móng mọc ngược vào các mô mềm bên trong và chèn vào rãnh móng tạo cảm giác dị vật khó chịu. Không những vậy phần móng mọc ngược đâm vào trong da thịt gây đau nhức khó chịu.

Khi móng mọc ngược đâm vào thịt có thể nhiễm khuẩn do yếu tố môi trường gây nhiễm trùng từ đó có thể gây ảnh hưởng tạo ra những cơn đau dai dẳng. Trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Thông thường sự phát triển của phần móng mọc ngược sẽ phát triển theo bề ngang hai bên.

2.  Nguyên nhân tại sao móng chân mọc vào thịt

Có nhiều lý do khiến móng mọc ngược đâm vào da thịt, đặc biệt là hiện tượng móng chân cái đâm vào thịt xảy ra ở nhiều người:

 • Yếu tố di truyền do gen
 • Các chấn thương cơ học, va chạm, bóp,…đặc biệt phổ biến ở lứa tuổi học sinh
 • Móng bị biến dạng do một số bệnh: bệnh móng dày, nấm móng,…
 • Đi giày không đúng cách, đi giày quá chật, phần lớn là do ép các ngón chân do đi giày cao gót mũi nhọn
 • Làm móng không đúng cách và làm móng quá sâu, mép móng không được cắt gọn gàng

3. Mẹo chăm sóc để tránh móng chân chọc vào thịt, móng mọc ngược

Không cắt tỉa móng chân quá ngắn và sát

móng chân chọc vào thịt

Cắt móng với độ dài vừa phải, không quá sâu

Trên thực tế, cách tốt nhất để ngăn móng chân mọc vào thịt là không cắt móng chân quá ngắn hãy giữ một độ dài nhất định

Cắt tỉa móng chân đúng cách để giảm móng chân găm vào thịt

Khi cắt tỉa móng chân sai cách dễ dẫn đến hai mép móng chân ăn vào thịt, đâm sâu vào bên trong, sau đây một là các bước cụ thể:

 • Bước 1: Ngâm chân trong nước nóng 20-30 phút có thể làm mềm móng chân và làm sạch bụi bẩn xung quanh được rơi ra. Những vết bẩn ở sâu khóe có thể dùng tăm hoặc dụng cụ chuyên dụng để lấy ra.
  Chú ý: nhẹ nhàng để tránh gây ra tổn thương, chảy máu dẫn đến nhiễm trùng.
 • Bước 2: Làm sạch sơ phần da chết, thịt thừa ở ngón chân bằng kềm cắt da chết chuyên dụng. 

móng chân chọc vào thịt

Phương pháp dùng bông gòn trị móng đâm thịt

 • Bước 3: Sau khi phần da chết và thịt thừa xung quanh đã được làm sạch, phần móng chân cái chọc vào thịt cũng lộ ra nhiều hơn và lúc này bạn dễ dàng cắt hơn. Mặc dù ở bước ngâm chân. móng đã mềm và dễ cắt hơn nhưng khi cắt vẫn có cảm giác hơi đau nhói. Lúc này hãy cố chịu đựng để loại bỏ phần móng thừa đâm vào chân.
  Không cắt quá sâu, phần móng chỗ thừa sau khi cắt sơ chỗ đâm vào thịt hãy dùng 1 ít bông gòn xé nhỏ để lót vào bên trong phần thịt bị đâm.
 • Bước 4: Thay bông hai ngày một lần để ngăn vi khuẩn phát triển. Cách nhét bông vậy để bảo vệ phần thịt bị móng đâm lâu ngày không bị nhiễm trùng. Khi thay bông trước khi gắn bông mới nên rửa sơ chân bằng nước muối để khử trùng.

Nhét bông lâu ngày sẽ giúp phần móng mọc ngược lâu dần mọc thẳng lại đúng vị trí. Vết thương chỗ mọc ngược cũng sẽ lành dần. Sau khi móng chân mọc bình thường lại là bạn sau đó không cần phải gắn bông nữa. Phương pháp này bạn cần phải kiểm tra móng thường xuyên và nên cắt móng định kỳ để tránh tình trạng này quay lại

Không mang giày cao gót mũi nhọn thường xuyên

móng chân chọc vào thịt

Không mang giày cao gót quá thường xuyên

Mang giày mũi nhọn thường xuyên có thể bóp móng chân, làm biến dạng móng chân và làm nặng thêm tình trạng bệnh. Nên chọn giày theo độ thoải mái của chân để móng chân phát triển khỏe mạnh hơn.

Không những vậy mang giày mũi nhọn thường xuyên còn tạo ra cảm giác bí bách trong chân. Về lâu ngày có thể sinh ra các bệnh về nấm gây ảnh hưởng đến móng chân, khó chữa trị

Thỉnh thoảng nên đi đến spa chăm sóc móng

Làm nail là việc làm đẹp không chỉ mang đến niềm vui cho phái đẹp mà còn giúp những phần da chết, da thừa được loại bỏ. Các chuyên da chăm sóc sâu sẽ giúp bạn sở hữu được phần tay, chân đẹp

móng chân chọc vào thịt

Đi spa chăm móng thường xuyên để có bộ móng đep như ý

Xem thêm: 

Mặc dù với một số người móng chân chọc vào thịt hay móng tay đâm vào thịt không quá ảnh hưởng, đau nhói chỉ một chút họ có thể chịu đựng được nhưng không nên để như vậy vì có thể gây nhiễm trùng dẫn đến một số bệnh nguy hiểm hơn. Móng tay, móng chân cũng là một bộ phận có thể thấy bên ngoài ảnh hưởng đến thẩm mĩ của bản thân nên đừng lơ là việc chăm sóc nhé.

Nguồn: Suckhoeyte.org

Bình luận