Một số tác dụng của đi bộ buổi tối mà bạn cần nên biết

94

Nếu bạn đang muốn tìm một phương pháp tập luyện nâng cao sức khỏe tự nhiên. Thì bạn có thể lựa chọn phương pháp đi bộ buổi tối nhé. Bài viết sau đây sẽ nêu lên một số tác dụng của đi bộ buổi tối mà bạn không nên bỏ qua.

Việc đi bộ sau khi ăn tối là thói quen của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết hết các tác dụng của đi bộ buổi tối là gì? Biết được những điều này chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên đi bộ vào buổi tối hơn nữa đấy.

Lợi ích sức khỏe khi đi bộ

Người ta thường biết rằng đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Theo Trường Y Harvard, chỉ cần đi bộ 2,5 giờ mỗi tuần có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim. Đó chỉ là 21 phút mỗi ngày .

Đi bộ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư, giảm huyết áp và cholesterol, giữ cho bạn tinh thần minh mẫn và giúp duy trì cân nặng hợp lý. Đó là một điều tốt đẹp chỉ trong 21 phút mỗi ngày.

Nói về việc duy trì cân nặng hợp lý, một nghiên cứu của Đại học Utah vào năm 2014 cho thấy rằng cứ mỗi phút đi bộ nhanh mà phụ nữ thực hiện trong suốt cả ngày, họ giảm được 5% nguy cơ béo phì. Với quá trình trao đổi chất ở tuổi 50 của tôi, giảm nguy cơ béo phì là điều tôi thực sự có thể phấn khích.

Các tác dụng của đi bộ buổi tối đối với sức khỏe chúng ta

Cùng với những lợi ích sức khỏe tiêu chuẩn, đây là năm tác dụng của đi bộ buổi tối có thể khiến bạn ngạc nhiên:

Thư giãn – Đi bộ giúp bạn cảm thấy thư thái sau một ngày dài. Tâm trí của bạn trở nên bình lặng và bạn có cơ hội thoát khỏi mọi tiêu cực trong ngày. Sự thư giãn này có thể dẫn bạn đến lợi ích đáng ngạc nhiên tiếp theo – giấc ngủ ngon hơn.

Ngủ ngon hơn – Tập thể dục kết hợp với không khí trong lành có thể đưa bạn vào trạng thái tinh thần thoải mái để có một giấc ngủ ngon .

Xã hội hóa – Đi dạo buổi tối thực sự có thể là một cách tuyệt vời để hòa nhập xã hội, giảm căng thẳng và thư giãn trong ngày của bạn. Đi dạo sau bữa tối với vợ / chồng hoặc bạn bè của bạn có thể là một cách tuyệt vời để kết nối sau một ngày dài. Hoặc tổ chức một cuộc thi thân thiện với những người bạn đi bộ của bạn để xem ai có thể đi được nhiều bước nhất trong một tuần! Lấy tờ nhãn dán có thể in theo dõi bước miễn phí của tôi để chia sẻ với những người bạn đang đi bộ của bạn.

tác dụng của đi bộ buổi tối

Các tác dụng của đi bộ buổi tối đối với sức khỏe chúng ta

Tiêu hóa – Đi dạo sau bữa tối có thể giúp bạn tiêu hóa bữa tối . Chờ 30 phút sau khi bạn ăn xong mới khởi hành. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi leo lên chiếc giường ấm cúng của mình vì bạn sẽ không còn đống thức ăn chỉ ngồi đó trong bụng.

Đau lưng – Đi bộ buổi tối có thể giúp giảm đau lưng . Sau cả ngày ngồi sau bàn làm việc hoặc làm việc nhà, lưng của bạn cảm thấy căng và cứng. Đi bộ vào cuối ngày có thể giúp bạn thả lỏng cơ bắp, giảm căng cứng và giảm đau thắt lưng.

Đi bộ bằng chân trần – Đi bộ ngoài chân trần trên cỏ, cát hoặc trên mặt đất cũng có những lợi ích sức khỏe ngoài những việc thông thường.  

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục
  6. may chay bo

Làm thế nào để chuẩn bị cho một buổi tối đi bộ?

Dưới đây là một số điều bạn cần ghi nhớ khi đi bộ đêm:

Tránh đi bộ ngay sau bữa ăn tối. Hệ tiêu hóa của bạn cần nhiều máu hơn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ra ngoài ngay sau khi ăn bữa tối sẽ khiến máu đi đến các cơ quan khác khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Hãy đi bộ ít nhất 20 phút sau khi ăn bữa tối đây là lời khuyên của chuyên gia đưa ra.

Mang giày đi bộ của bạn. Không nên đi dép tông khi đi bộ, thay vào đó hãy mang đồ đi bộ phù hợp để bạn có thể mang đến cho bản thân được những lợi ích của việc đi bộ.

Đi bộ nhanh. Đi bộ vào ban đêm không có nghĩa là bạn sẽ đi dạo trong công viên. Làm điều đó một cách nghiêm túc như bạn vẫn làm khi đi bộ vào buổi sáng.

tác dụng của đi bộ buổi tối

Làm thế nào để chuẩn bị cho một buổi tối đi bộ?

Đừng ăn kem. Chỉ vì bạn ra ngoài và bữa ăn tối cũng đã kết thúc, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn tráng miệng khi đi bộ ban đêm. Hãy ghi nhớ rằng đây là một hình thức tập thể dục một cách nghiêm túc và hãy cam kết thực hiện nó thường xuyên hơn.

Thường xuyên đi bộ. Nếu bạn là người mới bắt đầu đi bộ, hãy bắt đầu chậm nhưng phải kiên định và chăm chỉ. Hãy thử đi bộ từ 15 đến 30 phút trong buổi tối những ngày đầu tiên, sau đó tăng dần thời gian và tốc độ của bạn nhé. Tuy nhiên, đừng cố gắng quá sức sẽ không tốt đâu đấy. Ý tưởng chạy bộ buổi tối là làm ấm cơ thể chứ không nên làm bản thân trở nên khó thở.

Bài viết trên cũng đã nêu lên một số tác dụng của đi bộ buổi tối. Biết được lợi ích của việc đi bộ buổi tối bạn có thể duy trì thói quen đi bộ mỗi ngày. Để tránh việc nhàm chán bạn có thể đi bộ cùng với người thân để mọi người cùng khỏe mạnh nhé.

Bình luận