Răng đổi màu và cách điều trị

1627

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị là gì? Ai khi gặp phải tình trạng răng bị sẫm màu thì cũng sẽ thắc mắc như vậy. Về nguyên nhân đổi màu của răng thì có rất nhiều nguyên nhân tác động. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết để bạn hiểu rõ hơn biết cách phòng tránh và cách điều trị. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân răng bị đổi màu 

Răng đổi màu và cách điều trị

Nguyên nhân răng bị đổi màu

Tác động bên ngoài

Nguyên nhân này do ý thức chăm sóc răng kém của mỗi người. Việc sử dụng các loại thực phẩm và đồ uống có nhiều  màu như coca cola, trà hay hút thuốc. Mỗi ngày chúng ta phải đánh răng 1 ngày 2 lần để đảm bảo loại bỏ được các chất gây hại cho răng. Khi tuổi chúng ta càng lớn thì mảng bám trên răng sẽ tồn đọng lại và lâu dần răng sẽ bị sẫm màu không còn trắng như lúc ban đầu. Vì vậy chúng ta 6 tháng nên di khám răng định kỳ, bác sĩ sẽ loại bỏ đi các mảng bán đó và trả lại hàm răng trắng sáng.

Tác nhân bên trong

Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị đổi màu. Đối với một số người họ thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh như tetracycline cũng là nguyên nhân gây ra vàng răng. Từ khi hình thành răng đến 5 tuổi chúng ta bị flour bám quá nhiều nên bề mặt răng xuất hiện các vết đốm mất thẩm mỹ.

Điều trị răng nhiễm màu như thế nào?

Điều trị răng nhiễm màu như thế nào?

Muốn có được một hàm răng trắng sáng thì tẩy trắng răng là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Có 2 phương pháp tẩy trắng răng đó là làm tại nhà và đến trung tâm nha khoa. Đối với việc tẩy trắng răng tại nhà sẽ đem lại hiệu quả kém hơn và không duy trì được lâu. Ngoài ra nó còn tốn nhiều thời gian hơn và nếu chúng ta không hiểu rõ hơn về lưu lượng để tẩy trắng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Với phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ đảm bảo hơn và chất lượng hơn, nên phương án này có rất nhiều người lựa chọn.

Có nhiểu phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa, mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm riêng, nhưng ưu điểm chung là giúp răng trở nên trắng sáng hơn. Bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tẩy trắng răng hiệu quả nhất.

Thông tin tham khảo:

Bình luận