Sử dụng kem trị nhăn vùng mắt sai cách khiến da mắt nhăn nheo

153

Những loại jem dưỡng mắt có tác dưỡng ẩm cũng như giảm quầng thâm và bọng mắt hữu hiệu. Tuy nhiên sử dụng kem tri nhăn vùng mắt sai cách sẽ khiến bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cùng khám phá bí quyết dùng kem trị nhăn thế nào là chuẩn nhất.

So với việc sử dụng các loại kem dưỡng da mặt hoặc sữa dưỡng thể thì dưỡng da mắt cũng rất quan trọng giúp vùng da này của bạn trông mịn màn và sáng hơn. Nếu sử dụng kem trị nhăn vùng mắt sai cách sẽ khiến đôi mắt bạn trông mệt mỏi và thiếu sức sống hơn.

1. Những thói quen sử dụng kem trị nhăn vùng mắt sai cách

1.1. Sử dụng quá nhiều kem trị nhăn mắt

Hãy lưu ý rằng vùng da xung quanh mắt của bạn rất mỏng manh. Do vậy, bạn chỉ cần thoa một lượng kem bằng hạt đậu rồi tán đều cho cả hai bên mắt là được. Bạn không nên bôi một lớp kem quá dày để tránh gây lãng phí mà còn tạo áp lực lên vùng da nhạy cảm này. Sử dụng kem trị nhăn vùng mắt sai cách quá nhiều sẽ khiến vùng da này có nguy cơ trở nên nhăn nheo hơn và thâm sạm.

Sử dụng kem tri nhăn vùng mắt sai cách

Không dùng quá nhiều kem dưỡng mắt

1.2. Sử dụng kem trị nhăn vùng mắt sai cách không đúng thứ tự

Thứ tự sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da rất quan trọng. Khi sử dụng nhiều sản phẩm skincare, bạn sẽ dễ bị quên thứ tự sử dụng.

Một mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích khi chăm sóc cho các nàng đó là sắp xếp thứ tự theo độ dày của sản phẩm đó. Ví dụ nếu kem mắt của bạn có vẻ dày và nặng nề hơn lớp kem dưỡng ẩm thì bạn nên thoa chúng cuối cùng

1.3. Sử dụng kem trị nhăn vùng mắt sai cách khi da đang khô

Nhiều chị em phụ nữ mắc sai lầm khi sử dụng kem trị nhăn vùng mắt khi thoa chúng da đang khô ráp. Tốt nhất khi da còn hơi ẩm bạn hãy thoa kem dưỡng mắt để kem được thẩm thấu hoàn toàn, mang đến hiệu quả trị nhăn tối ưu nhất.

1.4. Chú ý khi bôi kem quá sát mắt

Khi thoa kem dưỡng mắt, bạn tránh bôi kem vào tận vùng da ở ngay sát mi mắt, mà hãy bôi cách khoảng 1cm. Bởi khi đi ngủ, kem dưỡng mắt sẽ có xu hướng chảy xuống gần phía mí mắt. Nếu thoa kem quá gần mắt, kem sẽ dễ dính vào mắt khiến mắt bị khó chịu, thậm chí có thể sưng tấy, ửng đỏ.

1.5. Sử dụng kem trị nhăn vùng mắt sai cách vì tán kem quá mạnh tay

Da xung quanh mắt được xem là vùng mỏng manh và nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Do đó, bạn không nên tác động lực quá mạnh khi bôi kem dưỡng. Hãy Bạn dùng ngón tay áp út của bạn nhẹ nhàng tán đều. Việc sử dụng những ngón tay khác hoặc sử dụng lực chà xát quá mạnh sẽ khiến vùng da này bị tổn thương và hình thành nếp nhăn nhanh chóng.

Sử dụng kem tri nhăn vùng mắt sai cách

Sử dụng kem trị nhăn vùng mắt sai cách nên thoa kem dưỡng nhẹ nhàng

1.6. Vội vàng trang điểm khi kem chưa kịp thẩm thấu

Đây có lẽ là sai lầm thường gặp mà các nàng hay mắc phải phải khi dưỡng da vùng mắt. Đặc biệt vào những buổi sáng đang vội vàng nhưng phải chờ kem mắt thẩm thấu hoàn toàn để tiếp tục trang điểm.

Nếu không kiên nhẫn, lượng kem dưỡng mắt còn sót lại trên bề mặt da hoà chung với lớp trang điểm sẽ làm trôi lớp trang điểm. Đồng thời, vùng da mắt này cũng chưa kịp hấp thụ hết kem dưỡng, mọi công sức của bạn cũng “đổ sông đổ biển”.

2. Hướng dẫn cách sử dụng kem mắt đúng cách mang lại hiệu quả cao

Lấy một lượng kem trị nhăn vùng mắt cỡ một hạt đậu xanh là đủ để không làm tắt lỗ chân lông. Sau đó sử dụng ngón áp út để thoa nhẹ nhàng lên vùng da mắt này. Bạn có thể chấm 4 – 5 điểm ở xương gò má dưới bọng mắt rồi tán đều đến thái dương.

Các nàng có thể bỏ qua bước dưỡng mắt buổi sáng nhưng buổi tối là thời điểm cực kỳ quan trọng giúp da mắt được phục hồi. Hãy chắc chắn sử dụng kem trị nhăn vùng mắt buổi tối thường xuyên.

Kết luận

Với những lưu ý khi sử dụng kem tri nhăn vùng mắt sai cách cũng như hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn cải thiện sắc tố vùng da này.

Thông tin tham khảo:

Bình luận