Sức khỏe bố tôi yếu hẳn khi lớn tuổi

638

Bố tôi đã ngoài 50 và mọi thứ trên cơ thể bắt đầu dần yếu đi, đặc biệt là nếp nhăn và sức khỏe ngày càng yếu dần đi. Từ hàm răng chắc khỏe, răng bố dần bị sâu đi và từ đó bố trở nên biếng ăn hơn thời gian trước. Các răng sâu lan ra và bắt đầu lung lay, rơi rụng.   

Chính vì vậy, sức khỏe của bố đã dần đi xuống

Chính vì vậy, sức khỏe của bố đã dần đi xuống, làm ông trở nên gầy guộc hơn xưa rất nhiều. Trước đây, bố ăn rất khỏe. Dù là món ăn dai, cứng,… đến cỡ nào cũng không là vấn đề với ông. Cách đây vài năm, bố còn tự mình gặm mía, ăn ổi mà không cần dùng dao là đủ biết răng ông khá tốt rồi.

Dạo này, tôi cứ đùa bố, bảo ông giờ là con nít không bằng, cứ ăn cháo loãng và súp mãi như đứa trẻ mới lớn vậy thôi. Bố chỉ cười nói chứ giờ biết làm sao được, già rồi thì phải thế. Tôi đã bổ sung thêm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày những món ăn tốt cho người lớn tuổi.

Đặc biệt là rau quả và trái cây để cung cấp đầy đủ vitamin và để có thể dễ dàng nhai nuốt. Vì ông thường cảm thấy bị khô và không ngon miệng khi ăn nên tôi hay làm thêm các loại nước ép. Dù vậy nhưng bố vẫn rất biếng ăn và sụt cân dần dần.

Vì bắt đầu bước sang giai đoạn tuổi cao nên bố cũng dần lãng trí, hôm nào nhớ thì còn đánh răng, hôm nào không nhớ thì lại bỏ qua và đi ngủ luôn. Do đó, tôi phải canh và nhắc nhở bố mỗi tối. Đồng thời, tôi thử tìm kiếm thêm những cách khác để giúp bố tôi có thể ăn uống dễ dàng và thoải mái hơn.

Sức khỏe bố tôi yếu hẳn khi lớn tuổi

Thấy tình trạng của bố ngày càng nghiêm trọng

Thấy tình trạng của bố ngày càng nghiêm trọng hơn tôi bắt đầu lo lắng và đưa ông đến ngay với 1 bệnh viện lớn uy tín đã giới thiệu để bác sĩ kiểm tra sức khỏe và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, bác sĩ nói hãy quan tâm đến ông nhiều hơn.

Mua những đồ ăn thức uống như bác sĩ gợi ý sẽ giúp ông bồi bổ và cải thiện sức khỏe trong thời gian tới và đặc biệt hơn là khuyên nên mua cho ông 1 máy chạy bộ để ông thường xuyên tập cho sức khỏe duy trì sự dẻo dai chứ như hiện tại vì do ông ít vận động nên sức khỏe ông ngày một yếu dần đi là vì vậy.

Chính vì có những lời khuyên hữu ích ấy, tôi đắn đo suy nghĩ nên mua cho bố tôi những đồ ăn tốt nhất nhằm giúp ông mau chóng khỏe bệnh, bố khỏe thì tôi đi làm mới vui và làm việc không bị xao lãng được. Một thời gian sau tôi thấy bố tôi đã khỏe hơn trước tôi cảm thấy mừng lắm.

Sức khỏe bố tôi yếu hẳn khi lớn tuổi

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc với các sản phẩm như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập,…

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty:elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://suckhoeyte.org

Bình luận