Tại sao bạn lại ra mồ hôi chân tay? Ra mồ hôi hay đổ mồ hôi chân có cách trị không?

315

Việc ra mồ hôi chân mất kiểm soát và gây mùi khó chịu khiến bạn luôn tự ti. Đổ mồ hôi chân quá nhiều là triệu chứng chính của chứng hyperhidrosis.

“ Tại sao bạn lại ra mồ hôi chân tay ? Và việc mồ hôi hay đổ mồ hôi chân có cách trị không ? “ Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết.

Nguyên nhân gây ra mồ hôi chân? Ra mồ hôi chân có cách trị không?

Mồ hôi là một chất lỏng được cơ thể bài tiết ra ngoài, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thân nhiệt. Tuy nhiên, một số người có thể phát triển một chứng rối loạn dẫn đến tiết quá nhiều mồ hôi, được gọi là chứng tăng tiết mồ hôi. Ra mồ hôi chân quá nhiều là triệu chứng chính của chứng hyperhidrosis.

Bàn chân: Một trong những loại hyperhidrosis nguyên phát phổ biến nhất là đổ mồ hôi chân. Người ta khẳng định rằng điều này cho đến nay là phổ biến nhất, vì nhiều người bị mồ hôi chân mà không hề hay biết hoặc gắn nhiều giá trị (tiêu cực) vào nó.

tai-sao-lai-ra-mo-hoi-chan-tay

Nguyên nhân gây ra mồ hôi chân?

Bàn tay: một dạng hyperhidrosis nguyên phát ít phổ biến hơn, nhưng là một trong những dạng khó khăn nhất về mặt xã hội. Điều này là do trong xã hội phương Tây của chúng ta, chúng ta đã quen với việc bắt tay, điều này có thể rất khó chịu về mặt xã hội với những bàn tay đầy mồ hôi.

Bạn có thể ra nhiều mồ hôi chân vì một số nguyên nhân khác nhau:

  • Nhiệt độ quá cao
  • Vi khuẩn
  • Tiết mồ hôi từ bàn chân

Ngoài mồ hôi, mùi hôi thối thường xuyên bổ sung là nguồn kích ứng chính. Mùi khó chịu này là do vi khuẩn và / hoặc nấm gây ra. Tất hôi và pho mát ngón chân thường là những tác dụng phụ. Vi khuẩn chỉ đơn giản là phát triển tốt nhất ở những nơi ẩm ướt và ấm áp trên cơ thể, nơi có đủ chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vảy da. Điều này khiến bàn chân trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn.

Bàn chân của chúng ta hầu như luôn được bọc dày trong tất và giày. Không có không khí trong lành nên nhiệt độ trong giày nhanh chóng tăng lên trên ba mươi độ C, thậm chí có lúc lên đến 40 độ. Kết hợp với các tế bào da bị bong tróc, bàn chân là vị trí thuận lợi cho vi khuẩn.

Ra mồ hôi chân vẫn có cách trị bình thường. Nhưng việc thu thập đủ kiến thức về cách trị ra mồ hôi chân phải đảm bảo và áp dụng hợp lý.

Giải pháp ngăn chặn việc đổ mồ hôi chân tay

May mắn thay, có nhiều giải pháp cho việc ngăn chặn mồ hôi chân tay. Dưới đây bạn có thể đọc một số giải pháp trị ra mồ hôi chân mà chúng tôi cho là rất hiệu quả.

Giải pháp rõ ràng nhất trong việc ra mồ hôi chân là rửa sạch chân bằng xà phòng. Làm điều này hàng ngày để có hiệu quả tối đa. Bằng cách rửa chân kỹ và do đó giữ cho chân sạch sẽ, bạn không chỉ giữ cho bàn chân luôn tươi mới mà còn đảm bảo rửa sạch các vảy da và vi khuẩn.

Nếu chỉ rửa sạch một mình không mang lại đủ kết quả, thì việc làm mới đôi chân có thể hữu ích. Làm mới bàn chân bằng cách đi tất sạch mỗi ngày, đi giày không quá ấm so với thời tiết (không đi giày kín vào mùa hè) hoặc sử dụng các sản phẩm làm mới.

Sau khi tắm, lau khô chân và đi tất khô, sạch.

tai-sao-lai-ra-mo-hoi-chan-tay

Giải pháp ngăn chặn việc đổ mồ hôi chân tay

Các thông tin thêm cung cấp cho việc ra mồ hôi chân quá nhiều 

Những gì chúng ta thường nhận thấy là mồ hôi chân gợi lên rất nhiều liên tưởng khó chịu. Mọi người thường nghĩ đến việc vệ sinh kém, chăm sóc cá nhân kém và lối sống không lành mạnh khi ra mồ hôi chân. Những định kiến ​​này thường giúp giữ cho vấn đề mồ hôi. Khi đổ mồ hôi chân do căng thẳng và nó không phải là một yếu tố lớn, vì ý nghĩ rằng mồ hôi rất bẩn, mọi người thường có cảm giác bất an hơn và vấn đề mồ hôi cứ liên tục phát sinh. 

Mẹo có thể giúp bạn:

  • Tránh căng thẳng, stress là yếu tố quyết định rất nhiều
  • Tắm rửa sạch sẽ cơ thể, tốt nhất là bằng xà phòng có độ PH trung tính
  • Mặc quần áo sạch và đi tất để ngăn mùi mồ hôi
  • Kết hợp các sản phẩm chống mồ hôi, ví dụ như bột bã nhờn để có hiệu quả tối ưu

Đổ mồ hôi nhiều có không tốt cho sức khỏe?

Không, đổ mồ hôi quá nhiều không hẳn là không tốt cho sức khỏe. Đổ mồ hôi quá nhiều khiến cơ thể bạn bài tiết độ ẩm, điều này về cơ bản là không tiêu cực. Nó có hại cho sức khỏe hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân, vì nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều do căng thẳng, nó sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu không có nguyên nhân cơ bản tổng thể, nó thường không có lợi cho sức khỏe. Thậm chí sẽ rất không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta không đổ mồ hôi, khi đó cơ thể chúng ta khó có thể tăng nhiệt độ!

Nguồn : https://suckhoeyte.org

Bình luận