Các vấn đề tăng chiều cao ở tuổi 20 cho bạn thông tin

463

Ở độ tuổi 20, thì nhiều người vẫn chưa có 1 chiều cao tốt hay thực sự tự tin với chiều cao của mình. Họ liên tục tìm kiếm cho mình các cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả. Vậy các vấn đề tăng chiều cao ở tuổi 20 mà bạn cần biết là gì?

Ngày xưa thì chiều cao của ông bà ta là thì rất thấp khoảng  trung bình từ 150 cm đến 160. Nhưng hiện nay thì chế độ dinh dưỡng tốt hơn, tập luyện thể dục thể thao tốt hơn từ 160cm đến 190 cm. Bên cạnh đó thì vẫn có 1 số bạn mặc dù có điều kiện, chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhưng vẫn có 1 chiều cao khiêm tốn. Một phần nữa chiều cao cũng di truyền từ gen của cha mẹ.

Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn về tăng chiều cao ở tuổi 20 với nhiều thông tin hữu ích xung quanh vấn đề này.

1. Tăng chiều cao ở tuổi 20 có được không?

Thực tế, thì chiều cao của con người không phát triển 1 cách liên tục mà chỉ tăng trưởng đến một giai đoạn nhất định nào đó thì sau đó dừng hẳn. Theo khảo sát của nhiều chuyên gia cho rằng, thông thường chiều cao của các bạn đang trong tuổi phát triển sẽ gia tăng liên tục từ trong giai đoạn bào thai đến khoảng năm 20 tuổi là bắt đầu chậm lại cho đến 24 tuổi thì chính thức dừng lại.

Lúc này hệ xương đã phát triển đủ hoàn toàn, cộng với phần sụn tăng trưởng ở 2 đầu khớp xương đã hóa xương, không thể tiếp tục sản sinh nữa để bồi đắp vào xương, giúp xương chúng ta dài ra nữa. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết liệu tăng chiều cao ở tuổi 20, mình có còn cơ hội để cải thiện chiều cao nếu mình vẫn chưa cao được như các bạn cùng trang lứa.

Rất khó để nói hay khẳng định rằng 20 tuổi còn cao không mà câu trả lời sẽ nằm trong chính cơ thể của bạn. Bởi lẽ, chính ở chế độ dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt của bạn sẽ quyết định sụn tăng trưởng hết mức vào đúng thời điểm nào. Nhiều trường hợp cho thấy rằng dù đã 20, 21 tuổi nhưng phần sụn này vẫn còn liên tục sản sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp chỉ mới 16, 17 tuổi đã ngừng cao.

Để nhận định cho việc tăng chiều cao ở tuổi 20 còn cao được nữa hay không, các bạn nên tìm đến bệnh viện uy tín để tiến hành chụp X-quang cho phần xương chân của mình. Nếu ở giữa 2 đầu xương có 1 khe hở nhỏ thì sụn của bạn vẫn tăng trưởng vẫn còn cơ hội để cải thiện chiều cao của mình. Trường hợp mà giữa 2 đầu xương không còn khe hở nào thì rất tiếc cho bạn đã không thể cao lên được nữa.

2. Chiều cao chuẩn tuổi ở 20 là bao nhiêu?

Theo số liệu từ tổ chức y tế Thế Giới (WHO) cung cấp thì chiều cao chuẩn của các bạn nữ giới ở 20 tuổi là 1m63, còn của nam giới là cao 1m77. Nếu chiều cao hiện tại của mình thấp hơn các chỉ số này thì bạn cần nhanh chóng tìm ra các phương pháp để cải thiện chiều cao tuổi 20 để nâng tầm chiều cao của mình khi còn có thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bảng chiều cao cân nặng chuẩn để có thêm thông tin hơn về chiều cao của bản thân đã đạt chuẩn chưa nhé.

3. Một số thói quen bạn cần tránh để tăng chiều cao hiệu quả tuổi 20

Để tăng chiều cao ở tuổi 20, các bạn cần bỏ đi một vài thói quen ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hệ xương như:

3.1. Uống nước ngọt có ga

tăng chiều cao ở tuổi 20

Tránh uống nước ngọt có ga để tăng chiều cao ở tuổi 20

Các bọt khí mà trong nước ngọt có ga có thể làm phá hủy tế bào xương, nó làm giảm đi nồng độ Canxi trong xương, ảnh hưởng xấu cho quá trình phát triển chiều cao. Do đó, bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 20, các bạn tốt nhất nên tránh xa nước ngọt có ga.

3.2. Dùng thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là một trong những nguyên nhân chính là giảm chiều cao. Nhóm thực phẩm này có thể khiến cho bạn bị béo phì, làm giảm nồng độ Canxi. Nếu bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 20 thì bạn không nên sử dụng thức ăn nhanh thường xuyên mà nên ăn các thực phẩm tươi sống, được chế biến đảm bảo đủ dinh dưỡng.

3.3. Hút thuốc lá

Trong khói thuốc lá bạn có biết là chứa rất nhiều chất độc hại, nó có thể phá hủy các tế bào xương, khiến xương bị giòn và dễ gãy, ảnh hưởng rất xấu đến chiều cao của bạn. 

Đây là những thông tin về tăng chiều cao ở tuổi 20 từ elipsport.vn cho bạn những kiến thức bổ ích. Có rất là nhiều cách để cải thiện chiều cao cho bạn. Bạn nên phối hợp với các môn thể thao khác như bơi lội, bóng rổ…hoặc dùng máy chạy bộ, xe đạp tập gym của elipsport với số tổng đài 18006854 để được các nhân viên tư vấn về sản phẩm và các chính sách bán hàng.

Thông tin tham khảo:

Bình luận