Tập nhảy mang lại lợi ích gì cho cơ thể mà bạn nên biết

279

Nhảy là việc tiếp thêm sức mạnh cho các động tác rung cơ bản và thực hiện một bài tập aerobic tuyệt vời. Biến thể nâng cao của bài tập đi bộ cơ bản này làm tăng cường nhịp tim bằng cách thêm một bước chuyển tiếp nâng cao (nhảy cao trên không và chuyển chân trước trước khi tiếp đất).

Thêm bài tập này vào thói quen luyện tập cách quãng cường độ cao của bạn hoặc sử dụng nó trong thể dục nhịp điệu hoặc bài tập trên sàn cơ bản để tăng nhịp tim của bạn. Vì bài tập này không cần bất cứ dụng cụ nào nên bạn có thể tập mọi lúc, mọi nơi, mọi nơi. Đây không chỉ là một bài tập tốt cho tim mạch mà còn giúp phát triển và cải thiện sức mạnh và thể lực của phần thân dưới, cũng như thử thách sự ổn định và phối hợp năng động. Khi thực hiện đúng, bạn sẽ nhắm vào hông, cơ tứ đầu, gân kheo và bắp chân. Bạn cũng sẽ sử dụng các cơ ổn định lõi và hông, các cơ được sử dụng để chuyển động xoay, và thậm chí cải thiện sự ổn định của khớp mắt cá chân.

Khu vực mục tiêu để nhảy

Mục tiêu của việc tập nhảy là:

 • Mông
 • Cơ tứ đầu
 • Cơ gấp hông
 • thăng bằng
 • Thân hình
 • Ổn định cốt lõi , đặc biệt là abdominis ngang
tap-nhay-mang-lai-loi-ich-gi

Khu vực mục tiêu để nhảy

Làm thế nào để sửa đổi các động tác nhảy trở nên khó khăn hơn

Bài tập này có thể được sửa đổi để dễ dàng hơn, ít khắc nghiệt hơn hoặc khó hơn bằng cách thay đổi tốc độ thực hiện chuyển đổi, độ sâu của mỗi bước nhảy và độ cao của mỗi bước nhảy. Tải trọng được đặt trên bàn chân, mắt cá chân, đầu gối và hông của bạn, sau đó lái xe lên nhanh chóng khi chuyển sang bước tiếp theo, tạo ra điện mỗi khi bạn đẩy ra. Trong giai đoạn tiếp đất của mỗi động tác, động tác bật nhảy cũng kích thích sự phối hợp, thăng bằng và chủ động của vận động viên.

Cách nhảy trên không an toàn

Bởi vì nhảy là một bài tập nâng cao, không nên thực hiện nhảy trước khi hoàn thành các độngtác khởi động hoàn toàn hoặc chuẩn bị cho một số chuyển động cơ bản, chẳng hạn như các bài tập cốt lõi nhanh hoặc thói quen kích hoạt hông .

Ngay cả khi đã khởi động kỹ, động tác này cũng cần tiến độ chậm, nhảy nhẹ và thấp đến bước nhảy cao hơn. Đối với một số chuyển đổi đầu tiên, vui lòng dành thời gian của bạn.

Sẵn sàng để nhảy

 • Như trong hình, bạn hãy đứng ở tư thế chuẩn bị: một chân tiến, một chân lùi.
 • Đặt cánh tay của bạn ở vị trí chuẩn bị: Gập khuỷu tay của bạn 90 độ, đặt một cánh tay ở phía trước cơ thể và cánh tay còn lại ở phía sau.
 • Chuẩn bị nhảy bằng cách uốn cong đầu gối của bạn và rơi vào tư thế ngồi xổm, hơi nghiêng người về phía trước và co các cơ cốt lõi của bạn.
tap-nhay-mang-lai-loi-ich-gi

Cách nhảy trên không an toàn

Bắt đầu nhảy

 • Nhấn chìm trọng lượng của bạn nhanh chóng, sau đó mở rộng bàn chân của bạn trên sàn và đẩy cơ thể của bạn lên trên, mở rộng hoàn toàn đầu gối và hông của bạn.
 • Khi bạn nhảy lên không trung, hãy nhanh chóng đặt hai chân lại với nhau và đổi vị trí khi bạn bắt đầu tiếp đất. Bạn cũng nên chuyển sang vũ khí.

Hạ cánh có kiểm soát

 • Khi bạn tiếp đất, hãy duy trì tư thế chân cân bằng (đầu gối trước của bạn nên vượt quá bàn chân trước của bạn thay vì xa hơn).
 • Cố gắng chạm đất nhẹ vào bàn chân trước và để gót chân chạm đất (tránh ở trên các ngón chân của bàn chân trước).
 • Giữ hông của bạn về phía sau và uốn cong hông và đầu gối của bạn sâu để hấp thụ tiếp đất.
 • Đừng khóa đầu gối của bạn.
 • Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bước nhảy nước rút tiếp theo, hãy thả vào vị trí chạy nước rút sâu.

Mẹo chung

 • Giữ các cơ cốt lõi tiếp xúc trong suốt bài tập.
 • Khi bạn bắt đầu và kết thúc mỗi bài tập đánh nhịp, hãy nhớ giữ cho gót chân trước của bạn tiếp xúc với mặt đất.
 • Lặp lại động tác bật nhảy trong thời gian tập. Mục tiêu là để một số đại diện bắt đầu làm việc trong 60 giây.
 • Nếu bạn mất thăng bằng hoặc chân thích hợp, hãy dừng lại và bắt đầu lại từ từ.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Điều quan trọng là phải thành thạo các bước và các kỹ thuật đứng trước khi tung mình lên không trung. Khi bạn đã có thể thực hiện các bước cơ bản một lần, bạn có thể thực hành bài tập này với chỉ một bước nhảy nhỏ tại một thời điểm trước khi thực hiện động tác nhảy để phát triển khả năng cân bằng và kiểm soát thích hợp. Chú ý tiếp đất đúng chân, điều khiển và đúng vị trí. Nếu không chú ý bạn có thể gặp những chấn thương không đáng có.

Nếu điều này vẫn còn quá khó đối với bạn, hãy quay lại những điều cơ bản và thực hành các bài tập đi bộ cho đến khi bạn phát triển sức mạnh và khả năng kiểm soát của cơ thể thấp hơn. Hãy cố gắng học các cách tiếp đất đúng chuẩn nhất có thể trước khi bạn bước qua những động tác nhảy khác .Những bước nhảy cơ bản có thể giúp bạn học cách tiếp đất và điều khiển mềm mại. Việc nhảy cũng giúp tăng cường cơ học tốt của cơ thể ở hông, đầu gối và mắt cá chân. Một khi bạn có khả năng di chuyển và kiểm soát hông tốt, việc nhảy tiếp đất sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, hãy luôn bắt đầu những bước nhảy nhỏ, duy trì vị trí tiếp đất tốt và cơ chế cơ thể, đồng thời tăng thêm sức mạnh bùng nổ và những cú nhảy mạnh mẽ.

Nguồn : https://suckhoeyte.org

Bình luận