Các bài tập tập thể dục bằng xe đạp thể thao tại nhà

1389

Tập thể dục bằng xe đạp là một cách hiệu quả để giúp cơ bắp của bạn trở nên săn chắc. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cải thiện ngoại hình đặc biệt là săn chắc cơ bắp, giảm cân, tăng cơ còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay bài viết này.

Một số người gặp vấn đề thừa cân thừa mỡ áp dụng chế độ tập luyện giảm cân thường tìm đến cách tập thể dục với xe đạp để cải thiện hình thể. Bạn đã biết các bài tập giảm cân tăng cơ bằng xe đạp tập tại nhà hay chưa?

1. Bài tập thể dục bằng xe đạp gập người về phía trước tại nhà.

Bài tập kết hợp với xe đạp tập thể dục tại nhà này đòi hỏi bạn để cả hai bàn chân trên bàn đạp, giữ phần cuối của mỗi tay cầm và đồng thời đặt khuỷu tay lên thanh tay cầm mỗi khi bạn đứng lên khỏi yên xe.

Thả gót xuống ngay khi bạn xoay hông của mình trở lại trên ghế kết hợp với nghiêng về phía trước ở thắt lưng. Từ đó để đầu và ngực của bạn thả xuống các thanh điều khiển.

Tiếp theo bạn kéo dài cột sống và kéo vai. Bạn có thể giữ một lúc rồi giữ chân trở lại về phía trước. Chuyển tiếp bước chân trở lại và lặp đi lặp lại động tác.

2. Bài tập nâng ngực với xe đạp tập thể dục tại nhà

Với bài tập nâng ngực, bạn bắt đầu bài tập bằng cách đặt hai chân đứng trên bàn đạp. Nhớ giữ hai tay ở cuối tay cầm khi bạn đứng lên khỏi yên.

Tựa hai chân lên thân tay cầm của xe đạp tập thể thao sau đó đặt mũi chân hướng xuống sàn nhà kết hợp nâng hông về phía trước. Giữ vai của bạn duỗi thẳng khi vòm lưng và mắt nhìn lên phía trên. Giữ thăng bằng một lúc lâu rồi lặp lại động tác như trên.

3. Bài tập nâng chân với xe đạp tập hiệu quả

Bạn rời khỏi xe đạp tập thể dục và đứng ở một bên yên xe với đôi chân của bạn đối diện với tay lái. Từ từ xoay bàn chân trái lên và đồng thời đặt gót chân nhẹ nhàng trên đỉnh tay lái. Tay phải bạn giữ lấy chân trái. Nhớ giữ cả hai đầu gối luôn thẳng, sau đó nhẹ nhàng kéo ngực của bạn, chân nâng lên. Giữ tư thế trên một lúc sau đó lặp lại với chân phải được nâng lên, lần này chạm tay trái của bạn.

4. Bài tập thể dục gập chân với xe đạp

Bạn bắt đầu bài tập bằng cách đứng ở một bên yên xe đạp tập thể dục, ngón chân của bạn hướng về phía tay lái. Đặt tay trái lên thanh điều khiển đồng thời chuyển trọng lượng của bạn sang chân phải rồi gập gót chân trái về phía mông trái. Đầu gối của bạn phải phải hướng về phía sàn nhà. Khi đó bàn tay trái nắm lấy bên ngoài bàn chân và ép nó vào mông bạn. Giữ đến chừng nào bạn muốn, sau đó lặp lại ở phía đối diện nhiều lần.

Tập thể dục bằng xe đạp

Tập thể dục bằng xe đạp như thế nào?

5. Bài tập động tác chân kết hợp

Bạn đứng ở một bên yên xe với ngón chân của bạn hướng về phía tay lái, nhớ đặt một tay lên ghế và một tay trên tay lái. Gập đầu gối trái đồng thời đặt mắt cá chân phải lên trên đầu gối trái. Từ vị trí này, bạn bắt đầu uốn cong đầu gối đứng và kết hợp dịch hông trở lại như thể bạn đang ngồi trên ghế. Giữ một lúc lâu rồi sau đó lặp lại ở phía đối diện.

6. Bài tập đạp xe kết hợp tạ tay

Bài tập đạp xe kết hợp với tạ tay này có tác dụng đối với cơ vùng hông và đùi, cơ bắp tay. Để tập bài tập này, bạn ngồi lên xe đạp tập, chân đặt vào bàn đạp, 2 càng tay của máy tập được cố định để không di chuyển trong quá trình tập luyện

Hai tay của bạn nắm lấy tạ và nâng lên kết hợp đạp chân vào bàn đạp. Cố gắng thực hiện bài tập này mỗi ngày khoảng 30 phút sẽ đem lại hiệu quả cao.

Ngoài các bài tập trên kia thì việc có nên tập luyện trên xe đạp tập thể dục tại chỗ không?

2. Những lưu ý khi tập thể dục bằng xe đạp giảm cân

Bạn nên cân nhắc các điểm sau để bài tập của mình hiệu quả hơn bạn nhé.

  • Bạn nên bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng rồi từ từ chuyển sang các bài tập nặng.
  • Tập hít thở đều đúng phương pháp sao cho trùng với nhịp của bài thể dục.
  • Chăm chỉ luyện tập để mang lại hiệu quả tập luyện cao
  • Bạn nhớ nghỉ ngơi hợp lý giữa các bài tập để tránh kiệt sức và nản chí khi tập luyện.
  • Thường xuyên thay đổi bài tập thể dục với xe đạp tập để tránh nhàm chán.
Tập thể dục bằng xe đạp

Tổng hợp các bài tập thể dục bằng xe đạp

Xe đạp tập ELIP Ver 2 có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng tác động lên toàn bộ cơ thể, nếu thường xuyên tập luyện với xe đạp tập ELIP Ver 2 chắc chắn sẽ giúp bạn giảm mỡ trong thời gian ngắn.

3. Kết luận

Tóm lại hi vọng với các bài tập mông đùi trên, kế hoạch tập thể dục bằng xe đạp của bạn được cải thiện tích cực. Đừng ngần ngại tham khảo các bài tập khác để cải thiện chất lượng buổi tập và tránh nhàm chán bạn nhé. Chúc bạn may mắn.

Bình luận