Tẩy trắng răng xong có được đánh răng không?

1239

Tẩy trắng răng là một giải pháp giúp bạn lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn, có một hàm răng trắng sáng và tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày nhờ đánh bật những mảng bám màu trên răng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên sau khi tẩy trắng răng thì kiêng ăn gì và làm những gì để có thể duy trì được hàm răng trắng sáng được lâu dài, từ 3 – 5 năm, thậm chí thời gian này có thể kéo dài hơn, nếu được chăm sóc kĩ lưỡng. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời đâu là cách giữ răng sau khi tẩy trắng hiệu quả nhất!

Tẩy trắng răng được thực hiện ra sao?

Tẩy trắng răng được thực hiện ra sao?

Nhưng trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu quá trình tẩy trắng răng để hiểu hơn về vấn đề sau khi tẩy trắng răng có đánh răng được không. Ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc hàm răng sẽ được phục hồi như ý muốn, để có một hàm răng sáng, nụ cười tự tin thì tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa là vấn việc ưu tiên hàng đầu.

Tuy hiện nay có rất nhiều phương pháp làm trắng răng tại nhà như: kem đánh răng có chất làm trắng, nước súc miệng, máng tẩy trắng cá nhân, dùng thực phẩm tự nhiên làm trắng răng, gel làm trắng, miếng dán làm trắng nhưng dưới sự kiểm soát của bác sĩ tại phòng khám thì sẽ đảm bảo hơn. Nhưng nhìn chung tẩy trắng tại nhà hay tẩy trắng tại phòng khám là 2 phương pháp phổ biến hiện nay đều có nguyên lý chung dùng 2 hoạt chất tẩy trắng phổ biến trong nha khoa là carbamide peroxide và hydrogen peroxide để tẩy màu phá vỡ cấu tạo phân tử màu.

Có được đánh răng sau khi tẩy trắng răng không?

Sau khi chúng ta tìm hiểu được các phương pháp tẩy trắng răng thì vấn đề có thể đánh răng sau khi tẩy trắng răng không được nhiều người quan tâm. Chính vì bản chất của việc tẩy trắng là làm răng trắng, bóng hơn nhờ sử dụng oxy hóa khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng.

Có được đánh răng sau khi tẩy trắng răng không?

Nên để làm cho màu sắc răng sau khi tẩy trắng có được lâu hay không thì đánh răng đặc biệt là chăm sóc răng miệng hằng ngày là những yếu tố quyết định không chỉ giúp duy trì màu răng lâu hơn mà còn là biện pháp phòng tránh các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Chính vì vậy không được phép bỏ qua chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày phù hợp, chải răng đúng cách sau khi ăn hoặc ít nhất 2 lần một ngày với bàn chải lông mềm.

Thông tin tham khảo:

Bình luận