Thực phẩm tốt nhất để đốt cháy calo mà bạn nên biết 

124

Thực phẩm tốt nhất để đốt cháy calo mà bạn nên biết 

Quá trình giảm cân của bạn thông qua các lựa chọn các chế độ ăn uống thông minh và thích hợp. Bạn đã biết rằng một bài tập tốt có thể đốt cháy calo. Và bạn thậm chí có thể tăng số bước chân bạn đi trong ngày để đốt cháy calo và giảm cân. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể chọn một số loại thực phẩm nhất định để đốt cháy calo? Mọi thứ bạn làm trong ngày sẽ đốt cháy calo, bao gồm cả ăn  thức ăn. Nhưng ăn một số loại thực phẩm có thể đốt cháy nhiều calo hơn những loại khác. Các loại thực phẩm đốt cháy calo tốt nhất cũng có thể cung cấp các chất dinh dưỡng khác và có tác dụng giảm cân đến quá trình của bạn

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Thực phẩm đốt cháy calo như thế nào?

thuc-pham-tot-nhat-de-dot-chay-calo-ma-ban-nen-biet

Khi bạn ăn, bạn đốt cháy calo hoặc năng lượng. Nhưng bạn cũng cần năng lượng để thực hiện quá trình ăn uống. Việc nhai, tiêu hóa và lưu trữ thức ăn đòi hỏi cơ thể bạn phải đốt cháy calo. Các nhà khoa học gọi đây là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm hoặc TEF. TEF của bạn là thành phần chính trong tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày hoặc TDEE của bạn. Đây là tổng số calo bạn đốt cháy trong cả ngày .

Vậy bạn có thể đốt cháy bao nhiêu với thực phẩm đốt cháy calo tốt nhất? Thật không may, không nhiều. Lượng calo tiêu thụ do tiêu thụ và tiêu hóa thức ăn chỉ chiếm 5 – 10% lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Điều này có nghĩa là nếu bạn tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày thì dù bạn chọn thực phẩm nào, bạn cũng có thể tiêu thụ khoảng 100-200 calo trong thực phẩm, và mỗi bữa ăn cần khoảng 30-75 calo. Bạn có thể tăng số lượng thông qua các lựa chọn thực phẩm tốt hơn.

Thực phẩm tốt nhất

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Khi bạn tiêu hóa calo để tiêu hóa bất kỳ loại thức ăn nào, một số loại thực phẩm sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn những loại khác. Khi bạn ăn một bữa ăn giàu protein , bạn đốt cháy nhiều calo từ TEF hơn so với việc bạn ăn thực phẩm giàu carbohydrate hoặc nhiều chất béo. Tóm lại, cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để phân hủy và lưu trữ protein thay vì phân hủy và lưu trữ carbohydrate và chất béo.

Thực phẩm có protein cũng có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách giúp bạn xây dựng và duy trì cơ bắp. Nếu bạn tham gia các hoạt động rèn luyện sức mạnh, nếu bạn ăn đúng lượng protein , bạn sẽ xây dựng cơ bắp hiệu quả hơn. Nếu cơ thể bạn mang nhiều cơ hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày. Vì vậy, thực phẩm protein nào là tốt nhất cho chế độ ăn uống của bạn? Một phần ăn duy nhất (khoảng 3 ounce) các loại thực phẩm protein nạc này có thể tăng cường đốt cháy calo và các lợi ích dinh dưỡng khác:

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

  • Thịt gà
  • Cá ngừ
  • Thịt bò nạc
  • Gà tây
  • Cá hồi
  • Thịt lợn nạc

Cơ thể bạn cũng phải làm việc nhiều hơn để nhai và tiêu hóa chất xơ. Còn được gọi là “ngũ cốc thô”, thực phẩm chất xơ có thể làm giảm chứng khó tiêu và tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa. Khi bạn chọn các món ăn phụ để phù hợp với lượng protein của mình, hãy cân nhắc thêm các thực phẩm giàu chất xơ . Củ cải, cần tây, lòng bàn tay và đậu trắng đều là những ví dụ điển hình. Các loại rau gia vị cũng có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Một số bằng chứng cho thấy rằng ăn đồ cay có thể (hơi) làm tăng nhiệt độ cơ thể để đốt cháy nhiều calo hơn.

Khi bạn kết hợp thực phẩm protein với thực phẩm giàu chất xơ, bạn có thể giúp kiềm chế cơn đói vài giờ sau khi ăn . Vì vậy, những thực phẩm này không chỉ đốt cháy calo mà còn giúp bạn ăn ít hơn và tiêu thụ ít calo hơn trong suốt cả ngày.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Chọn thực phẩm để giảm cân

Chọn thực phẩm để đốt cháy calo có thể tạo ra một chút khác biệt trong kế hoạch giảm cân của bạn, nhưng nó sẽ không gây ra hoặc phá vỡ chế độ ăn kiêng của bạn. Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm là một phần quan trọng trong tổng lượng calo tiêu thụ của bạn, nhưng cố gắng thay đổi nó không phải là cách hiệu quả nhất để giảm cân.

Tuy nhiên, nếu TEF cho việc tăng protein nhắc nhở mọi người xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh xung quanh protein nạc , thì chương trình giảm cân của bạn có thể có lợi về lâu dài. Chọn thực phẩm giảm cân và lên kế hoạch cho bữa ăn có thể giúp bạn luôn năng động và hài lòng. Một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, được kiểm soát lượng calo sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://suckhoeyte.org/

Bình luận