Top 8 dụng cụ thể hình tại nhà không thể thiếu cho dân gymer

54

Tập thể hình đang ngày càng được nhiều người yêu thích và luyện tập do hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đến phòng tập gym bên ngoài. Hoặc một số người do quá bận rộn mà không thể đến phòng tập đông người và chờ đợi. Do đó, tập thể hình tại nhà được xem là giải pháp thích hợp cho những đối tượng này. Khi muốn tập gym tại nhà bạn cần phải trang bị những dụng cụ thể hình dưới đây.

1. Thảm tập là dụng cụ thể hình không thể thiếu tại nhà

Đây là dụng cụ tập thể hình tại nhà giúp giảm bớt áp lực và độ khó của các bài tập đòi hỏi sự tiếp xúc với mặt sàn. Thảm tập càng dày thì việc thực hiện các bài tập như gập bụng, chống đẩy hoặc plank càng dễ dàng. Thậm chí khi bạn chọn đúng thảm tập còn có khả năng kéo dài thời lượng tập của bản thân đấy. 

dụng cụ thể hình

Thảm tập thể hình tại nhà

Thêm vào đó, việc sử dụng thảm tập yoga còn giúp cho người tập định hình được không gian của động tác, qua đó đảm bảo form tập thể hình chuẩn xác. Dụng cụ thể hình này còn có thể giúp bạn đảm bảo vệ sinh trong những buổi tập ngoài trời.

2. Tạ ấm

Một dụng cụ tập thể hình đa năng cho phép bạn vừa có thể tập luyện cơ bắp vừa tập cardio. Bạn có thể thực hiện các động tác nâng tạ ấm để tăng cơ bắp hiệu quả.

Hơn thế nữa, bạn còn có thể tận dụng sức nặng và hình dáng đặc biệt của tạ ấm để tăng thêm độ khó cho các bài tập như squat, lunge hoặc chống đẩy.

Tạ ấm còn là dụng cụ giúp tiết kiệm không gian do tính đa dụng của nó. Ngoài ra, các bài tập với tạ ấm còn có thể tăng khả năng thăng bằng và giúp săn chắc cơ bụng. Đây vốn là hai yếu tố đóng vai trò quan trọng trong nguyên tắc tập thể hình đúng cách. 

3. Dây nhảy

Việc đa dạng hóa các bài tập cardio chưa bao giờ là một việc làm thừa thãi cả. Nhất là khi bạn không có đầy đủ các loại máy chạy bộ, xe đạp tập như ở phòng tập. Một bộ dây nhảy sẽ giúp cho những buổi tập cardio trở nên đa dạng hơn và đem lại hiệu quả cải thiện vóc dáng một cách rõ rệt. 

Không những vậy, nhảy dây còn là bài tập đốt mỡ rất hiệu quả và tác động lên các vùng khác nhau trên cơ thể như tay, chân, vai và cơ bụng. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng trần nhà đủ cao và không gian xung quanh đủ rộng để tránh khi vung dây sẽ trúng các vật dụng khác trong nhà.

dụng cụ thể hình

Nhảy dây là bài tập đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả

4. Bóng cao su

Đây không phải là một dụng cụ thể hình bắt buộc phải có với một phòng tập gym tại nhà. Tuy nhiên, bóng cao su lại là một dụng cụ khá hữu ích trong những buổi tập yoga thư giãn. 

Dụng cụ luyện tập này cũng là một dụng cụ tập thể hình tại nhà hữu ích khi tập giữ thăng bằng. Với bài tập chống đẩy, bạn cũng có thể thử gác chân lên trên bóng để tăng thêm độ khó và vận dụng cơ bụng để cố định cho cơ thể.

5. Dây kháng lực

Một số ưu điểm mà dây kháng lực có thể đem đến cho một phòng tập thể hình tại nhà là giá thành thấp, nhẹ và chiếm ít không gian. Đây cũng là một dụng cụ thể hình khai thác sức mạnh phần thân dưới, nhất là vùng mông.

Tuy đây chỉ là một sợi dây cao su nhưng khi bạn kết hợp với các bài side squat, glute bridge hay clamshell thì chúng sẽ giúp tăng hiệu quả tập luyện lên một cách đáng kể. Dây kháng lực càng cứng và bền, độ khó của các bài tập thể hình càng được nâng cao. Do đó, bạn nên tham khảo và test thử trước để biết độ căng dây thế nào là phù hợp với bản thân.

dụng cụ thể hình

Dây kháng lực là dụng cụ thể hình giúp tăng sức mạnh thân dưới

6. Bộ tạ tay

Tạ tay sẽ là bộ tập thể hình tại nhà phù hợp với những bạn thường không nâng tạ nặng khi tập thể hình.

Tạ tay thường sẽ có độ dài từ 25 – 38 cm và khối lượng từ 2 – 45kg tùy thuộc nhu cầu. Tạ tay là một dụng cụ thể hình không thể thiếu tại mọi phòng tập, cho nên bạn sẽ muốn bổ sung tạ tay để tập gym hiệu quả hơn đấy.

Khi mua tạ tay, chúng sẽ thường đi kèm với một chiếc giá đỡ tiện lợi, giúp giữ cho tạ không bị lăn đi và khiến chúng có thể được cất giữ ở bất kỳ đâu ở góc phòng.

7. Xe đạp tập

Nếu nhà bạn có dư không gian thì bạn nên đầu tư vào một chiếc xe đạp tập tại nhà. Xe đạp tập thể dục cho sẽ cho phép bạn tập luyện mọi lúc mà không bị bó buộc về thời gian, nhanh chóng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Xe đạp tập thường có kích cỡ nhỏ hơn, mẫu mã đa dạng, và đặc biệt là giá thành hợp lý hơn nhiều so với các loại thiết bị khác.

8. Máy chạy bộ

Từ trước cho đến nay, máy chạy bộ có thể được xem là một dụng cụ thể hình quen thuộc, phổ biến và luôn xuất hiện tại mọi phòng tập gym hoặc trong gia đình.

Máy chạy bộ là dụng cụ phổ biến tại phòng tập gym và gia đình

Máy chạy bộ đem lại nhiều lợi ích như tăng cường sức khỏe và cải thiện thể lực cho người tập. Chạy bộ giúp người tập vận động toàn bộ cơ thể, tăng cường khả năng trao đổi chất, nâng cao khả năng hoạt động của hệ thống tim mạch, từ đó giúp cho bạn trở nên khỏe khoắn hơn và tràn đầy sinh lực. Trên thực tế, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người thường xuyên tập luyện với máy chạy bộ sẽ ít bị cảm cúm, ốm vặt hơn so với những người không tập thể dục.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn top 8 dụng cụ thể hình không thể thiếu cho dân gymer tập luyện tại nhà. Bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu luyện tập và không gian tại nhà như thế nào. Nếu nhà bạn có đủ không gian thì tốt nhất bạn nên trang  bị cho gia đình một chiếc máy chạy bộ điện hoặc xe đạp tập thể dục. Một chiếc máy chạy bộ đa năng gần như đáp ứng đầy đủ các nhu cầu luyện tập của bạn đấy.

Bình luận