Trẻ bị ho sốt nên ăn gì để nhanh chóng khỏi?

531

Trẻ bị ho sốt nên ăn gì? Trẻ bị ho sốt thường có nhiều triệu chứng mà bạn có thể đoán được, và việc cần thiết nhất là chăm sóc trẻ thật tốt để có thể hạ sốt nhanh nhất.

Vậy trẻ bị ho sốt nên ăn gì? Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết này, bạn có thể tham khảo và bỏ túi cho mình thêm nhiều thông tin hơn để có thể chăm sóc bé một cách chu toàn nhất nhé!

Nên ăn gì để trẻ bị ho sốt nhanh chóng khỏi?

Uống nhiều nước

Điều quan trọng nhất là trẻ vẫn đủ nước, vì vậy hãy cho trẻ uống nhiều nước, nước trái cây tự nhiên, sữa,,.. Sốt và mồ hôi làm mất nhiều muối khoáng và chất điện giải và có thể gây mất nước, vì vậy bạn nên cho trẻ uống nước thường xuyên.

trẻ bị ho sốt nên ăn gì

Trẻ bị ho sốt nên ăn gì nhanh chóng khỏi?

Thực phẩm giàu vitamin

Các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất được khuyến khích để tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng, chẳng hạn như trái cây, rau, cá, trứng, cây họ đậu,… Tránh thức ăn béo và nặng vì khi bị ốm, quá trình tiêu hóa có thể chậm hơn và những loại thức ăn này không có lợi.

Thức ăn mềm

Tốt nhất trong những trường hợp này là cho ăn những thức ăn mềm và nhạt, dễ tiêu và không làm tăng viêm và đau, chẳng hạn như súp, nước ép, sinh tố, mì ống nấu chín, trứng tráng,..

Những cơn sốt của trẻ thường thấy nhất

Sốt tăng trưởng

Chắc chắn thường xuyên với một cơn sốt “phát triển”. Trên thực tế, có thể xảy ra rằng sự gia tăng nhiệt độ cơ thể sẽ kích thích xương dài ra một chút. Ngoài ra, khi trẻ bị sốt, trẻ sẽ nằm lâu hơn trên giường. Trên thực tế, khi nó lành lại, một thời gian sẽ trôi qua và xương sẽ giãn ra một chút, chính xác là vì nó vẫn ở tư thế nằm ngang trong vài ngày. 

Mọc răng

Đây thực sự là một truyền thuyết có lẽ được sinh ra từ quan sát rằng trong giai đoạn răng mọc (lên đến 2 tuổi) những cơn sốt rất thường xuyên. Về vấn đề này, chúng ta phải xem xét rằng, để mọc một chiếc răng mất khoảng một tuần và có 20 chiếc răng sữa/năm) mà đứa trẻ đang trong quá trình mọc răng.

Rõ ràng là trong giai đoạn này, một cách ngẫu nhiên, đứa trẻ cũng sẽ bị sốt. Hơn nữa, quá trình mọc răng có thể dẫn đến sự thay đổi tạm thời của vi môi trường trong khoang miệng. Điều này có thể tạo điều kiện cho một số vi trùng bén rễ hoặc sự nhân lên không thích hợp của nó. Đây là lý do tại sao có khả năng cao xảy ra sốt đồng thời.

trẻ bị ho sốt nên ăn gì

Trẻ mọc răng

Sốt và vắc xin

Tuy nhiên, trong trường hợp này, sốt là tác dụng phụ thường gặp nhất trong số các phản ứng phụ của tất cả các loại vắc xin, bắt đầu sau khi hoàn thành hai tháng đầu tiên và tiếp tục với tốc độ nhanh trong những tháng tiếp theo.

Đối với trường hợp trẻ bị sốt ngay sau khi tiêm một liều vắc xin và đau đớn, bứt rứt thì nên dùng một liều hạ sốt, trong khi chờ hết phản ứng. Trong những trường hợp này, không có lý do gì để hoảng sợ hoặc chạy đến bác sĩ nhi khoa.

Sốt ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh vài tháng tuổi được hưởng một loại miễn dịch đặc quyền khi chúng mới được sinh ra, vì vậy chúng chưa có thời gian để tích lũy các kháng thể sẽ bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn, nhưng một ít máu mẹ chảy trong chúng, rất giàu kháng thể.

Nếu trẻ được bú sữa mẹ, chúng sẽ nhận được cùng với sữa, các kháng thể khác có thể bảo vệ đường hô hấp và ruột. Đây là lý do chính tại sao trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh vài tháng tuổi hiếm khi bị ốm và ít bị sốt hơn nhiều so với trẻ hai hoặc ba tuổi. Cũng vì lý do này, sốt ở trẻ vài ngày hoặc vài tháng là hồi chuông cảnh báo không nên bỏ qua: đó có thể là dấu hiệu của một bệnh nhiễm trùng không nhỏ,gây ra bởi một vi khuẩn đủ hung hãn để vượt qua hệ thống miễn dịch của nó.

Kết luận

Trên đây, tôi đã chia sẻ cho bạn về trẻ bị ho sốt nên ăn gì? Trẻ sơ sinh là độ tuổi rất nhạy cảm nhưng những cơn sốt hành do mọc răng hay sốt do chích ngừa là điều rất bình thường. Nhưng các mẹ cần theo dõi và có những biện pháo phù hợp để trẻ nhanh khỏi hơn.

Nguồn: https://suckhoeyte.org/

Bình luận