Tư vấn mua máy chạy bộ điện cho gia đình tốt nhất hiện nay

333

Máy chạy bộ điện là thiết bị tập thể dục nhìn chung có giá thành khá đắt so với nhiều mặt hàng khác. Chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến máy chạy bộ để có thể mua sản phẩm phù hợp không bị hối tiếc, về sau khi dùng không bị gặp nhiều vấn đề. Sau đây là những tư vấn mua máy chạy bộ điện từ suckhoeyte.org hy vọng có thể giúp bạn. 

1. Tư vấn tìm hiểu về động cơ máy chạy bộ

tư vấn mua máy chạy bộ điện

Tìm hiểu về động cơ của máy chạy bộ

1.1. Động cơ của máy chạy bộ là gì

Máy chạy bộ có chạy tốt, chạy mạnh, chạy bền hay không thì động cơ chạy máy đóng vai trò rất quan trọng. Động cơ của máy chạy với công suất được đo bằng mã lực (Horsepower – HP). Động cơ có mã lực càng cao thì càng tốt, càng chạy mạnh. 

Thông thường, máy chạy bộ tại nhà phù hợp thường phải có công suất từ ​​1,5 đến 3,0 HP. Ở những phòng tập gym thì đối tượng khách hàng khá đa dạng nên họ thường mua máy có mã lực từ 4 HP trở lên.

Có một điều bạn cũng cần phải lưu ý đó là động cơ của từng máy còn phụ thuộc vào thời gian hoạt động của máy. Chẳng hạn như có máy có công suất là 3hp trong 1 giờ, trong khi chiếc có máy mặc dù cũng là 3hp nhưng chỉ trong 15 phút.

1.2. Cách lựa động cơ máy chạy bộ cho gia đình

Loại động cơ là một vấn đề khác được sử dụng khi quyết định mua máy chạy bộ, có 2 loại động cơ máy chạy bộ:

Động cơ DC  là động cơ máy chạy bộ để sử dụng tại nhà thông thường.

Động cơ AC  là động cơ máy chạy bộ chuyên sử dụng cho các trung tâm thể dục, phòng tập thể hình hoặc cho những người làm việc nặng nhọc, chạy trong thời gian dài. Nhịp cuộc sống dài hơn Điều này tốt hơn động cơ DC, nhưng cũng đắt hơn nhiều

Chính vì vậy nếu muốn mua máy chạy bộ cho gia đình bạn chỉ cần chọn loại động cơ DC sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tránh lãng phí

2. Tư vấn mua máy chạy bộ điện với kiểm tra kích thước thảm chạy bộ

tư vấn mua máy chạy bộ điện

Kích thước thảm chạy bộ ảnh hưởng đến sự thoải mái trong quá trình chạy

Kích thước khu vực chạy hay còn gọi là vùng thảm chạy bộ có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chạy. Ở các máy chạy thông thường, đa số nhiều khách hàng chọn máy có thảm có chiều rộng không dưới 40 cm và chiều dài không dưới 120 cm để chạy bình thường. 

Về cách chọn chiều dài chiều rộng thảm chạy sẽ phụ thuộc vào yếu tố chiều cao, độ dài của chân của người sử dụng. Nếu người sử dụng có chiều cao khá cao thì việc mua thảm chạy ngắn hoặc trung bình sẽ gây bất tiện.

Chính vì vậy, khi mua máy chạy bộ, bạn cần phải chạy thử trên máy chạy bộ định mua có cảm thấy thoải mái khi chạy hay không, chạy nhanh và kiểm tra xem độ sải chân chân của bản thân có được thoải mái hay không. 

3. Tư vấn mua máy chạy bộ điện về trọng lượng tối đa

tư vấn mua máy chạy bộ điện

Tải trọng máy không nên thấp hơn cân nặng người sử dụng

Trọng lượng tối đa mà máy chạy bộ có thể chịu là điều quan trọng cần xem xét trước khi mua máy chạy bộ. Nếu người dùng nặng hơn trọng lượng mà máy chạy bộ có thể khiến mô tơ và dây curoa hoạt động mạnh hơn dự định. Kết quả là máy chạy bộ có khả năng bị hỏng hoặc tuổi thọ của máy sẽ không giữ được cao như khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thông thường, chúng ta nên chọn máy chạy bộ có thể hỗ trợ trọng lượng người dùng ít nhất là 100 kg cho gia đình

4. Tìm hiểu về tốc độ tối đa của máy chạy bộ

Tốc độ tối đa mà máy chạy bộ có thể đạt được là một điều quan trọng không kém mà bạn không nên bỏ qua. Các bài tập chạy bộ sẽ thường liên quan đến tốc độ và mức độ nhanh hay chậm của tốc độ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. 

Với các bài tập khác nhau sẽ có mức độ chỉnh tốc độ khác nhau. Với mục đích giảm cân và rèn luyện sức khỏe thì không cần chọn máy có tốc độ luyện tập quá cao. Nếu chọn quá cao có thể dẫn đến lãng phí chi phí bỏ ra cho máy chạy bộ

Chúng ta có thể chạy với tốc độ tối đa 8 km/h, khi chúng ta chạy trong thời gian dài, chúng ta có thể đạt tốc độ tối đa 14 km/h, nhưng nếu máy chạy bộ chúng ta mua chỉ có thể đạt tối đa tốc độ 12 km h. nghĩa là chúng ta không thể vận động hết khả năng của mình. Vì vậy khi mua máy chạy bộ tập luyện cho gia đình nên chọn từ 14km. 

Còn nếu muốn luyện tập nâng cao hơn để thi đấu, nên chọn máy có tốc độ cao 14km/h

5. Tư vấn mua máy chạy bộ điện có độ nghiêng, độ dốc

tư vấn mua máy chạy bộ điện

Các mức độ dốc khác nhau ảnh hưởng đến cường độ tập khác nhau

Độ nghiêng là sự điều chỉnh mức độ chạy cao hơn, tạo cảm giác như vượt chướng ngại vật, chạy trên đồi làm tăng cường độ luyện tập chạy. Độ nghiêng càng cao, nhịp độ tập, nhịp tim cũng được tăng lên. Máy chạy bộ có độ nghiêng có thể điều chỉnh cho phép tập luyện chạy đa dạng hơn. 

Hiện thị trường có hai dạng điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ đó là:

  • Chỉnh độ dốc thủ công ( bằng tay): Với cách chỉnh độ dốc này sẽ ít cấp độ hơn chỉnh độ dốc bằng máy. Người sử dụng phải điều chỉnh độ nghiêng của đường chạy theo cách thủ công trước khi bắt đầu chạy và không thể thay đổi độ dốc trong quá trình chạy do đó không thuận tiện. Tuy nhiên, ưu điểm của loại chỉnh dốc bằng tay đó là giá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí.
  • Chỉnh độ dốc tự động với bảng điều khiển: Điều chỉnh độ nghiêng với các phím điều khiển hiển thị rất tiện lợi trong quá trình tập, linh hoạt  và rất phù hợp cho những người muốn chạy thay đổi độ nghiêng và  mặt phẳng trong quá trình chạy. Mức độ điều chỉnh đa dạng tuy nhiên giá thành lại khá đắc.

6. Hệ thống giảm xóc và giảm thiểu va chạm

Khi chúng ta chạy – cho dù có là chạy trên mặt đất hay chạy trên mặt đất đều có một tác động lực ảnh hưởng nhất định trên cơ thể, đặc biệt tại phần đầu gối và mắt cá chân. Để giảm chấn thương đầu gối và mắt cá chân khi chạy thì bộ giảm xóc và giảm ma sát của máy chạy bộ rất quan trọng.

Nhiều máy chạy bộ có  công nghệ tốt với bộ đệm cho phép giảm thiểu tối đa chấn thương, giúp người chạy cảm giác an toàn hơn. Vì vậy khi mua máy chạy bộ hãy hỏi nhân viên thật kỹ về bộ phận giảm xóc của máy.

7. Các chương trình được cài đặt trong máy

các chương trình được cài đặt sẵn trong máy rất có ích, có thể giúp cho những người mới bắt đầu tập làm quen mà không cần tìm đến sự hướng dẫn của PT. Thông thường, máy chạy bộ có sẵn 3-12 chương trình chạy, nhiều máy chạy bộ đắt tiền hơn một chút ngoài các tính năng sẽ còn có theo dõi các chỉ số chế độ tập luyện và thậm chí còn tích hợp các tính năng khác giúp việc luyện tập trở nên hứng thú hơn.

8. Tư vấn mua máy chạy bộ có chế độ gấp gọn

tư vấn mua máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ gấp gọn giúp tiết kiệm không gian

Khi tư vấn mua máy chạy bộ điện, việc chọn những chiếc máy chạy bộ có tính năng cũng là một việc không thể bỏ qua vì máy chạy bộ là thiết bị lớn và chiếm nhiều diện tích nhà cửa. Nếu máy chạy bộ có thể gấp gọn giúp tiết kiệm diện tích trong khu vực này thì rất tiện lợi cho nhà bạn.

9. Giao hàng, lắp đặt và bảo hành 

Máy chạy bộ là một thiết bị tập thể dục lớn, có trọng lượng nặng. Việc giao hàng là điều mà nhiều khách hàng mong muốn. Hầu hết, phí vận chuyển phụ thuộc vào khu vực của khách hàng. Nên hỏi rõ cửa hàng sẽ giao hàng cho khách theo hình thức nào. Có dịch vụ cài đặt không? Và có phát sinh thêm chi phí nào không?

Chế độ bảo hành là điều quan trọng mà chúng ta cần quan tâm khi mua máy chạy bộ. Bởi vì mọi sản phẩm đều có cơ hội bị hư hỏng. Chúng ta phải hỏi về chính sách bảo hành của máy chạy bộ mà mình mua. Hầu hết các máy chạy bộ đều được bảo hành 1 năm, riêng động cơ là 5 năm.

Bài viết trên là những tư vấn mua máy chạy bộ điện dành cho các gia đình, giúp gia đình có thể mua được chiếc máy chạy bộ tốt và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Trong quá trình mua hàng, nếu có thắc mắc gì về sản phẩm hãy hỏi thật kỹ nhân viên tư vấn để không gặp sai lầm khi mua hàng.

Mayerry

Bình luận