Tức giận là bệnh gì? Làm sao để kiềm chế cơn tức giận

549

Tức giận là bệnh gì? Nghe có vẻ lạ đúng không, là một cảm xúc nhưng nó có thể là một căn bệnh mà bạn không ngờ tới. Nhưng khi bạn không thể kìm chế cảm xúc của mình, rất hay cảm thấy tức giận, khi đó tức giận đã trở thành. Vậy làm sao để kiềm chế cơn tức giận?

Tức giận là một cảm xúc của con người. Nhưng khi bạn không thể kìm chế cảm xúc của mình, rất hay cảm thấy tức giận, khi đó tức giận đã trở thành một căn bệnh. Vậy tức giận là bệnh gì? Làm sao để kìm chế lại cơn tức giận? Hãy cùng tìm hiểu nội dung sau.

Tức giận là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Tức giận là bệnh gì? đó là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Tức giận hay phẫn nộ là một trạng thái tâm lý cơ bản của con người, một người bình thường sẽ cảm thấy tức giận nếu có một cái gì đó phá vỡ cảm xúc và động chạm đến tình cảm của người đó. Nhưng dù là một trạng thái tâm lý nhưng tức giận quá mức và quá thường xuyên là một dấu hiệu của bệnh tâm thần. 

tức giận là bệnh gì

Tức giận là bệnh gì?

Những ai có thể mắc bệnh trầm cảm do tức giận 

Nam giới

Nam giới là đối tượng dễ tức giận nhất, khi nam giới bị trầm cảm sẽ có cảm giác tức giận, hung hăng, cáu kỉnh, một số bệnh nhân nam mắc chứng trầm cảm chủ yếu sẽ có biểu hiện tức giận.

Trẻ em

Trẻ em còn rất nhỏ, 90% cảm xúc của trẻ em là vui vẻ, nhưng nếu trẻ em tức giận đó chính là triệu chứng điển hình của trẻ bị trầm cảm là hay tức giận. Nếu trẻ hay cáu gắt, tâm trạng thấp, chán ăn, ngủ không ngon giấc thì đây chính là căn bệnh trầm cảm đang dần xuất hiện.

Tức giận là bệnh gì

Trẻ em tức giận là bệnh gì

Phụ nữ

Trầm cảm có thể gây ra cảm giác cáu kỉnh ở một số phụ nữ, và sự thay đổi nội tiết tố trong cuộc sống cũng sẽ làm tăng cảm giác tức giận và khó chịu. Mang thai, tiền mãn kinh và mãn kinh sẽ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và rất dễ khiến người phụ nữ có cảm giác giận dữ.

Bệnh nhân bị rối loạn lưỡng cực: Khó chịu và tức giận quá mức cũng có thể là một triệu chứng của rối loạn lưỡng cực, cũng như giảm ngủ, nói nhiều, suy nghĩ và phán đoán kém.

Những lý do khiến bạn tức giận?

Ăn hoặc uống quá nhiều đồ có chứa cafein: Các chuyên gia Mỹ từng nói “nếu bạn uống hơn 4 cốc đồ có chứa cafein mỗi ngày, bạn sẽ bị mất ngủ, căng thẳng và tức giận”

Ngủ không đủ giấc: Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ hoặc ngưng thở khi ngủ sẽ gây ra cảm giác buồn ngủ vào ban ngày, ngược lại, tinh thần uể oải, mệt mỏi sẽ sinh ra tức giận.

Thiếu magiê: Những người tiêu thụ quá ít magiê có thể dễ cảm thấy tức giận và lo lắng. Các triệu chứng của thiếu magiê có thể bao gồm bồn chồn và lo lắng, hội chứng chân không yên, rối loạn giấc ngủ, tức giận và các triệu chứng khác.

Cách để hạn chế sự tức giận

Trên thực tế, đây là một cách tốt để bạn hạn chế sự giận dữ của bản thân, bạn có thể tránh xa những sự việc gây khó chịu cho mình và cố gắng chuyển hướng sự chú ý của bạn sang những thứ khác, chẳng hạn như: nghe nhạc, xem truyện cười hài hước, xem game show,… 

tức giận là bệnh gì

Cách để hạn chế sự tức giận

Tập thể dục không chỉ rèn luyện thân thể mà còn có thể giải tỏa cảm xúc của chính mình, trong quá trình tập thể dục không chỉ giúp bạn thoát khỏi phiền muộn mà khi vận động, bạn có thể đổ mồ hôi, do đó, cơ thể sẽ đào thải các chất độc ra ngoài.

Kết luận

Hy vọng nội dung chia sẻ trên đã giải đáp cho bạn nghi vấn “Tức giận là bệnh gì?”. Nếu bạn không là gì sai, thì không có lý do gì phải tức giận, còn nếu bạn đã sai, thì bạn cũng không có tư cách gì để tức giận. Hãy tập kiềm chế bản thân, biết bình tĩnh suy nghĩ, đừng để cơn giận dữ phá hủy đi cuộc sống của bạn. 

Nguồn: https://suckhoeyte.org

Bình luận