Ủ tóc bằng sữa chua không đường làm đẹp cho mọi loại tóc

555

Ủ tóc bằng sữa chua không đường có thực sự hiệu quả không? Sữa chua là loại dầu xả tự nhiên giúp tóc bạn duy trì kết cấu tự nhiên. Thêm vào đó, nó mang lại độ bóng hoàn hảo mà bạn hằng mong ước. Đây là cách bạn có thể sử dụng sữa chua để có được mái tóc bóng mượt.

Những công thức ủ tóc từ sữa chua đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao nếu kiên trì thực hiện thường xuyên.

Vì sao sữa chua nên được sử dụng để bảo vệ tóc

Một số người cho rằng dầu gội, serum dưỡng tóc và dầu dưỡng tóc đắt tiền là chìa khóa cho mái tóc bóng mượt nhưng họ đã nhầm. Các hóa chất trong các sản phẩm này có thể ảnh hưởng đến chất lượng tóc về lâu dài. Tuy nhiên, có một phương pháp tự nhiên giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn từ gốc đến ngọn. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến chất lượng của tóc đó là Ủ tóc bằng sữa chua không đường.

Ủ tóc bằng sữa chua không đường

Ủ tóc bằng sữa chua không đường giúp tóc chắc khỏe.

Sữa chua là loại dầu dưỡng tự nhiên giúp tóc bạn duy trì kết cấu tự nhiên và thêm vào đó, nó mang lại độ bóng hoàn hảo mà bạn hằng mong ước. Các vitamin và axit béo trong sữa chua loại bỏ gàu và ngứa do đó giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn. Dưới đây là 6 cách tốt nhất bạn có thể sử dụng sữa chua để có mái tóc bóng mượt.

Sử dụng sữa chua nguyên chất

Không cần đến các loại sữa chua cao cấp, thì chỉ riêng sữa chua thông thường cũng khá hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm là đánh bông một ít sữa chua tươi rồi thoa lên chân tóc. Để nó trong khoảng 30 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Sữa chua chanh và mật ong

Độ ẩm và ô nhiễm khiến mái tóc của bạn trông thiếu sức sống. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chuẩn bị Ủ tóc bằng sữa chua không đường chanh để dưỡng tóc. Điều này sẽ loại bỏ các tế bào da chết trên da đầu và cho phép các chất dinh dưỡng đến các nang tóc.

Ủ tóc bằng sữa chua không đường

Ủ tóc bằng Sữa chua chanh và mật ong.

Trộn hai thìa sữa chua với vài giọt nước cốt chanh và một thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp này để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Đắp mặt nạ này lên chân tóc và thân của tóc sau đó trùm mũ tắm. Để hỗn hợp này nghỉ trong nửa giờ rồi gội sạch với nước để có được mái tóc bóng mượt.

Sữa chua với mật ong và dầu ô liu

Dầu ô liu có lẽ là một trong những loại dầu lành mạnh nhất cho mái tóc của bạn. Và đặc tính chống viêm và dưỡng ẩm của mật ong là một sự kết hợp tốt. Trong nửa cốc sữa chua, thêm ba thìa cà phê mật ong và hai thìa dầu ô liu. Trộn đều các thành phần này để tạo ra hỗn hợp dưỡng tóc mềm mượt.

Ủ tóc bằng sữa chua không đường

Ủ tóc bằng Sữa chua với mật ong và dầu ô liu.

Cho hỗn hợp trên da đầu và tóc và để yên trong 30 phút. Sau đó gội đầu lại bằng dầu gội. Áp dụng phương pháp này mỗi tuần một lần và bạn sẽ có được mái tóc bóng mượt tự nhiên.

Sữa chua, mật ong và dầu dừa

Dưỡng tóc cách này có thể cứu những mái tóc xơ xác và khó chải. Sữa chua, mật ong và dầu dừa cung cấp dưỡng chất sâu cho tóc, giúp dưỡng ẩm từ sâu bên trong. Thêm một thìa cà phê mật ong và dầu dừa vào hai thìa sữa chua. Trộn đều các thành phần này và thoa lên tóc. Xoa bóp nhẹ nhàng trên tóc và giữ nguyên trong vài phút. Gội sạch để có mái tóc bóng mượt. Ủ tóc bằng sữa chua không đường mỗi tuần một lần để có kết quả tốt nhất.

Sữa chua, dầu ô liu, mật ong và nha đam

Lợi ích của lô hội đối với tóc rất nhiều. Và nếu bạn kết hợp nó với dầu ô liu, mật ong và sữa chua, nó sẽ mang lại cho bạn mái tóc khỏe lập tức. Thêm hai thìa gel lô hội vào hai thìa sữa chua. Thêm một thìa cà phê dầu ô liu và mật ong vào hỗn hợp này và trộn chúng đúng cách. Thoa đều hỗn hợp lên tóc và để tóc nghỉ trong 20 phút. Gội lại bằng dầu gội và nước, không cần dùng dầu xả. Ủ tóc như thế mỗi tuần một lần để có mái tóc bóng mượt.

Ủ tóc bằng sữa chua không đường thực sự là một cách đơn giản để cải thiện sức sống của mái tóc hư tổn. Bạn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà mà không cần đi đâu xa!

Thông tin tham khảo:

Bình luận