Vật liệu hoàn thiện tiếng Anh là gì? Các đặc điểm của vật liệu hoàn thiện

1129

Vật liệu hoàn thiện tiếng Anh là gì?

Vật liệu hoàn thiện trong tiếng Anh có nghĩa là Finishing Materials

vat-lieu-hoan-thien-tieng-anh-la-gi

Vật liệu hoàn thiện tiếng Anh là gì?

Định nghĩa về vật liệu hoàn thiện

Vật liệu hoàn thiện là thuật ngữ trong ngành xây dựng, vật liệu và các mặt hàng sử dụng để cải thiện các dịch vụ và trang trí chất lượng của các tòa nhà và cấu trúc. Các vật liệu hoàn thiện chính trong xây dựng hiện đại bao gồm vữa hoàn thiện và bê tông; tự nhiên và nhân tạo vật liệu xây ; gốm sứ trang trí ; vật liệu và các mặt hàng làm từ gỗ, giấy, thủy tinh, nhựa và kim loại; và sơn và vecni.

Vật liệu hoàn thiện thường được thiết kế để hoàn thiện nội thất hoặc ngoại thất; một số vật liệu được sử dụng cho cả hai (ví dụ, đá trang trí tự nhiên, vật liệu gốm và kính kiến ​​trúc). Nhóm đặc biệt bao gồm các vật liệu và hạng mục để phủ sàn, phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể (độ mòn không đáng kể, độ bền va đập cao, v.v.). Vật liệu hoàn thiện cũng bao gồm vật liệu cách âm, được sử dụng đồng thời như lớp phủ hấp thụ âm thanh và như một lớp hoàn thiện trang trí cho nội thất của nhà hát, phòng hòa nhạc và nhà hát chuyển động.

Các đặc điểm của vật liệu hoàn thiện

Vật liệu hoàn thiện truyền thống là đá tự nhiên, có độ bền cao và có vẻ ngoài hấp dẫn. Các sản phẩm ốp mặt được sản xuất từ ​​đá granite, syenit, gabbro, đá vôi, đá cẩm thạch và đá thạch anh. Vật liệu hoàn thiện bằng đá tự nhiên được sử dụng cho mặt ngoài và nội thất trên tường và để trải sàn, chủ yếu trong các tòa nhà và công trình công cộng, chẳng hạn như nhà hát, khách sạn và ga tàu điện ngầm.

Vật liệu hoàn thiện bằng đá nhân tạo được sử dụng rộng rãi nhất là gốm sứ (được gọi là gốm trang trí), phổ biến trong các tòa nhà dân cư và công cộng để hoàn thiện bên ngoài (gạch ốp lát, tấm ốp mặt tiền và gạch ốp lát, vật liệu trang trí, v.v.) và hoàn thiện nội thất (gạch ốp lát tráng men và gạch lát nền).

Vật liệu hoàn thiện bằng kính, có nhiều màu sắc, chất lượng dịch vụ tuyệt vời và độ bền, được sử dụng chủ yếu để hoàn thiện bên ngoài của các tòa nhà và công trình công cộng (kính cửa sổ, kính màu, Stemalit, kính khối, kính cẩm thạch, kính đúc, và kính khảm). Những vật liệu này có triển vọng để làm bề mặt sàn trong các tòa nhà và công trình được sử dụng nhiều (ga đường sắt và tàu điện ngầm; các cửa hàng trong nhà máy hóa chất và chế tạo máy).

Bê tông và vữa trang trí là vật liệu hoàn thiện rất hiệu quả. Hiệu ứng trang trí của những vật liệu này là do việc sử dụng xi măng màu và chất độn được sản xuất bằng cách nghiền các loại đá tự nhiên khác nhau và bằng cách tạo vân cho bề mặt trước của sản phẩm trong quá trình đúc hoặc sau khi bê tông đã đông cứng. Bê tông và vữa trang trí được sử dụng nhiều trong quá trình hoàn thiện nhà máy của các bộ phận kết cấu cho các tòa nhà tiền chế hoàn toàn.

Các đặc điểm của vật liệu hoàn thiện

Mặc dù kim loại có đặc tính trang trí và hoàn thiện tuyệt vời, chúng được sử dụng trong xây dựng hiện đại chủ yếu để hoàn thiện các tòa nhà và cấu trúc độc đáo vì chi phí đáng kể của chúng. Tấm và các sản phẩm định hình làm bằng đồng và hợp kim của nó, thép không gỉ và titan được sử dụng làm vật liệu hoàn thiện; hợp kim nhôm, bao gồm cả những hợp kim có bề mặt màu (anodized), đặc biệt có triển vọng.

Giấy dán tường các loại được sử dụng rộng rãi để hoàn thiện nội thất (chủ yếu trong nhà ở); chúng có lợi thế về chi phí thấp và yêu cầu lao động.

Nhựa là một loại vật liệu hoàn thiện đầy hứa hẹn. Chúng được đặc trưng bởi một loạt các màu sắc, nhiều hình dạng sản phẩm, chất lượng vệ sinh và hygienic tuyệt vời, và chống ăn mòn tốt.

Các vật liệu hoàn thiện bằng sơn và vecni được dùng chủ yếu cho các hoạt động sơn. Sơn tổng hợp và vecni đã trở nên phổ biến trong xây dựng hiện đại; chúng có thể làm giảm đáng kể sự thâm dụng lao động của các hoạt động hoàn thiện và cải thiện các đặc tính bảo vệ và trang trí của cấu trúc.

Thông tin tham khảo:

Bình luận