Vitamin C giá bao nhiêu? Tác dụng và cách dùng vitamin C

423

Vitamin C giá bao nhiêu? Vitamin C là một dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể của con người. Vậy nên nhiều người thắc mắc không biết giá thành của nó như thế nào.

Vitamin C hay còn gọi là acid ascorbic (axit ascorbic)), là một vitamin hiện diện trong nhiều loại thực phẩm, mà còn là một bổ sung dinh dưỡng mua. Nó có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị bệnh còi. Vitamin C tham gia vào quá trình sửa chữa mô và một số chất dẫn truyền thần kinh trong enzyme thúc đẩy sản xuất. Nó cần thiết cho chức năng của một số enzym và quan trọng đối với hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể được sử dụng như một chất chống oxy hóa. Vậy vitamin C giá bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Vitamin C là thuốc gì?

Vitamin C là một sản phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm TW Vidipha. Vitamin C là thuốc dùng để bổ sung vitamin C và nâng cao sức đề kháng với hoạt chất là Acid ascorbic hàm lượng nhất định.

Vitamin C giá bao nhiêu? 

Vitamin C là thuốc gì?

2. Vitamin C giá bao nhiêu? 

Vitamin C giá bao nhiêu? Giá bán các loại vitamin C sẽ có sự khác biệt ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Để biết được chính xác giá của vitamin C 500mg thì có thể liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc. Dưới đây là mức giá tham khảo của thuốc Vitamin C 500mg do các cơ sở kinh doanh doanh nghiệp sản xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

– Giá công bố của vitamin C 500mg là 500 đồng/Viên.

Vitamin C giá bao nhiêu?

Vitamin C giá bao nhiêu?

Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại bạn có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ thuốc vitamin C 500mg. Hoặc có thể mua trực tiếp tại các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

3. Tác dụng và cách dùng vitamin C

Vitamin C là một hoạt chất tham gia vào chu trình chuyển hóa như sản xuất collagen, chuyển hóa chất béo, đường, protein, sinh tổng hợp một số hormone, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng. 

Tốt nhất nên dùng vitamin C sau khi ăn xong. Vì vitamin C được bào chế dưới dạng viên nén bao phim nên được sử dụng bằng đường uống. Khi uống vitamin C không được nhai nát viên thuốc, phải uống cả viên với nước đun sôi để nguội.

4. Liều lượng dùng của vitamin C

Theo quy định chung về liều dùng thuốc Vitamin C nên nhớ rằng, có rất nhiều yếu tố để quyết định đến liều lượng dùng vitamin. Thông thường, liều dùng tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng sức khỏe, dạng viên thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ và dược sĩ. 

– Liều dùng thuốc Vitamin C cho người lớn: Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm mục đích hướng dẫn cho đối tượng là người lớn sử dụng theo đường uống. Liều dùng theo các đường khác được quy định rõ trên tờ hướng dẫn sử dụng. Và bạn nên nhớ không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ. 

– Liều dùng thuốc Vitamin C cho cho trẻ em: Sự khác biệt của trẻ em so với người lớn bao gồm có dược động học, dược lực học, các tác dụng phụ… đặc biệt là khi trẻ em không phải là đối tượng được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp giấy phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em phải rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

5. Một số lưu ý khi sử dụng vitamin C

Vitamin C giá bao nhiêu? 

Một số lưu ý khi sử dụng vitamin C

Khi sử dụng vitamin C cần lưu ý  trong thời kỳ mang thai: Vitamin C nếu được sử dụng trong thời kỳ mang thai hoặc thai nghén có thể sẽ dẫn đến các tác dụng xấu như sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, đặc biệt là ở thời điểm 3 tháng đầu tiên. Chính vì vậy, phụ nữ đang mang thai để đảm bảo an toàn tốt nhất không nên dùng vitamin C trong thời điểm này.

Trong trường hợp nếu bắt buộc phải dùng đến vitamin C, các chị em cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.  Trong thời kỳ cho con bú muốn sử dụng vitamin C cần lưu ý sau: Vitamin C có thể truyền qua trẻ nhỏ thông qua việc bú bằng sữa mẹ.

Tốt nhất mẹ bầu không nên hoặc hạn chế dùng vitamin C trong thời kỳ đang cho con bú này. Không chỉ vậy, rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác dụng phụ của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem kỹ danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: https://suckhoeyte.org

Bình luận