Whey Protein – Bạn cần uống bao nhiêu protein một ngày ?

103

Whey Protein luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người tập thể dục nhằm bổ sung thêm năng lượng trong quá trình tập luyện của họ. Vấn đề của nhiều người, việc bạn muốn tăng cơ, giảm mỡ, trở nên mạnh mẽ hơn hoặc chỉ muốn xây dựng cơ bắp thì quá trình không thể xây dựng trong ngày một ngày hai mà nó phải trải qua một quá trình dài đằng đẵng, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm của bạn. Và protein sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Protein rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là những người muốn xây dựng cơ bắp. Nhưng điều này có nghĩa là chúng ta phải hy sinh các loại thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe và dựa vào bột protein hoặc các chất bổ sung protein khác?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các bạn tập thể dục chính là chúng ta nên uống bao nhiêu bột protein mỗi ngày là lý tưởng nhất và phù hợp nhất để phát triển và phục hồi cơ bắp? Vì vậy để giúp đỡ bạn trả lời thắc mắc thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp

Trước khi đề cập đến việc uống bao nhiêu protein lắc mỗi ngày, điều đầu tiên là bạn phải hiểu rõ vai trò của protein đối với sự phát triển và phục hồi cơ bắp.

Protein được tạo thành từ các axit amin giúp hình thành các mô cơ sần. Nếu không có axit amin, một khi cơ bị tổn thương, sự phát triển và sửa chữa tự động của nó gần như là không thể.can-uong-bao-nhieu-protein-mot-ngay

Mỗi phân tử protein bao gồm carbon, hydro, nitơ và oxy, trong đó nitơ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và sửa chữa mô cơ. Khi lượng protein trong cơ thể bạn đủ, nó có thể đảm bảo rằng cơ thể bạn duy trì sự cân bằng nitơ dương lý tưởng, điều này cũng đề cập đến trạng thái đồng hóa, trạng thái này có nghĩa là trạng thái có thể phát triển các mô cơ mới.

Khi chúng ta đang tiêu thụ protein, axit amin, oxy và các chất dinh dưỡng tăng cơ khác sẽ nhanh chóng được truyền đến mô cơ xương để đảm bảo rằng mô cơ có thể tự động phát triển và sửa chữa sau khi tập luyện cường độ cao.

Bạn cần uống bao nhiêu protein mỗi ngày?

Thảo luận câu hỏi này với những người khác nhau và bạn có thể nhận được những câu trả lời hơi khác nhau. Bởi vì cơ thể mỗi người là khác nhau, mỗi cơ thể sẽ phản ứng khác nhau với cùng một chất. Người ta thường tin rằng đối với những người muốn duy trì / đặc biệt là tăng cơ thông qua tập thể dục, những gì họ nên làm là tiêu thụ 1,5 gam protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể. Điều này có nghĩa là một người nặng 100kg cần tiêu thụ 330 gram protein mỗi ngày.

Protein và các loại protein

Khi nói đến lượng protein, chúng ta không thể tìm thấy sự thay thế nào cho thực phẩm lành mạnh, tươi và tự nhiên. Mặc dù protein rất có lợi nhưng nó không nên thay thế cho thực phẩm tự nhiên mà ngược lại, nó nên được sử dụng như một chất bổ sung cho thực phẩm tự nhiên, chẳng hạn như nó nên được tiêu thụ giữa các bữa ăn.

Whey protein cô đặc – giàu axit amin

Whey protein cô đặc là một sản phẩm phụ của sữa bò và thu được trong quá trình sản xuất sữa thành pho mát. Trong quá trình này, sữa đông lại thành cục và tách chất lỏng. Khối rắn là sữa đông và chất lỏng là váng sữa.

Whey protein cô đặc bao gồm khoảng 20% ​​sữa nguyên chất, một loại protein có thể được hấp thụ nhanh chóng và giàu axit amin. Hàm lượng protein tinh khiết trong whey cô đặc là 75% -80%, và 25% còn lại bao gồm carbohydrate và chất béo.can-uong-bao-nhieu-protein-mot-ngay

Whey protein cô lập – nồng độ cao

Whey protein cô lập được thu giống như whey cô đặc, nhưng nó được xử lý và lọc.

Trong quá trình sản xuất whey protein cô lập, nó sẽ trải qua các bước xử lý bổ sung để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể đồng thời loại bỏ nhiều tạp chất hơn. Hàm lượng protein tinh khiết trong whey protein cô lập là 95%, trong khi whey protein cô đặc là 75% -80%.

Casein – protein giải phóng chậm

Casein cũng được lấy từ sữa, nhưng loại protein này rất khác so với whey protein. Casein có thành phần 80% là sữa nguyên chất, chứa hỗn hợp peptide và axit amin có lợi, đồng thời thời gian tiêu hóa và hấp thụ chậm hơn nhiều lần so với whey protein.

Vì tính năng này, nó chủ yếu được uống trước khi đi ngủ để giữ cho cơ thể ở trạng thái cân bằng đồng hóa nhất quán trong khi ngủ.

Nguồn : https://suckhoeyte.org/

Bình luận